Giữa khó khăn và căng thẳng, hãy học cách tự chăm sóc bản thân để thấy mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày

Quỳnh Trang 2020-12-08 15:50
- Không ai có được cuộc sống đơn giản và dễ dàng và việc đối mặt với cẳng thẳng là điều mà nhiều người phải trải qua.

Dưới đây là 5 ý tưởng để bạn tự chăm sóc bản thân và giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy lựa chọn ý tưởng phù hợp với mình để sớm vượt qua căng thẳng và đạt được những thành công trong cuộc sống nhé.

Cuộc sống đầy khó khăn và căng thẳng, hãy tự biết chăm sóc bản thân để thấy mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày

1. Bắt đầu bài tập viết 'Brain Dump'

Khi bạn suy nghĩ, lo âu, căng thẳng quá nhiều, bạn khó có thể tập trung để làm bất cứ điều gì. Căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại, việc học tập và các mối quan hệ của bạn.

Một trong những bài tập có thể giúp bạn giảm căng thẳng đó là bài tập 'Brain Dump'. Hãy bắt đầu bài tập này bằng cách sử dụng giấy, bút. Bạn hãy viết những suy nghĩ của bạn ra. Hãy viết cho đến khi cảm thấy đỡ căng thẳng và nhẹ lòng. 

Cuộc sống đầy khó khăn và căng thẳng, hãy tự biết chăm sóc bản thân để thấy mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày

2. Tập luyện và đổ mồ hôi

Muốn giảm căng thẳng, hãy bắt đầu tập luyện và đổ mồ hôi. Tập trung vào tập luyện sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng và quên hết đi những điều làm bạn cảm thấy tổn thương, khó chịu. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên bạn nên tập luyện mỗi ngày. 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc thường xuyên tập thể dục nhịp điệu đã được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng tổng thể, nâng cao và ổn định tâm trạng, cải thiện giấc ngủ. Hãy chọn bài tập thể dục phù hợp với bạn và tập luyện thường xuyên mỗi ngày. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng ngay tập luyện 10-15 phút. Ngoài ra, chạy bộ, tập Zumba cũng là cách hay để bạn giảm căng thẳng. 

Cuộc sống đầy khó khăn và căng thẳng, hãy tự biết chăm sóc bản thân để thấy mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày

3. Đến gặp nhà tư vấn tâm lý

Đôi khi viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta dường như không đủ. Xét cho cùng, suy nghĩ của con người rất phức tạp. Đây là lý do bạn cần đến gặp nhà tư vấn tâm lý để được trải lòng. Các chuyện gia sẽ lắng nghe, thấu hiểu những cảm xúc và những vấn đề bạn đang gặp phải. Lúc này, bạn không cần phải kìm nén cảm xúc của mình nữa mà hãy nói rất tất cả những điều bạn đang nghĩ.

Các nhà tư vấn tâm lý sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên đúng đắn để giúp bạn sớm vượt qua sự căng thẳng và bắt đầu lại mọi thứ. Ngoài ra, khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, chúng ta thường muốn trút bỏ mọi thứ ra khỏi lồng ngực. Có một người ở bên lắng nghe tâm sự của bạn đã là một điều tuyệt vời rồi.

Cuộc sống đầy khó khăn và căng thẳng, hãy tự biết chăm sóc bản thân để thấy mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày

4. Tạm nghỉ ngơi và sống một ngày rất khác

Một ngày của bạn thường bắt đầu với việc thức dậy, đến nơi làm việc hay đến trường học. Nhưng hiện tại, bạn đang quá căng thẳng, mệt mỏi. Lúc này, bạn hãy tạm nghỉ ngơi và sống một ngày khác hơn so với bình thường. Hãy tạm dừng công việc để tập yoga, nghe một bản nhạc yêu thích hoặc đi dạo bên ngoài văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

5. Sử dụng một số phương pháp trị liệu

Các phương pháp trị liệu như massage, tập Reiki, châm cứu sẽ giúp bạn tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng. Nếu cảm thấy quá căng thẳng, bế tắc, bạn nên đến gặp chuyên gia để được trị liệu và cảm thấy ổn hơn. Đây cũng là cách hay để tự chăm sóc bản thân và sau đó bạn có thể tự mình vượt qua những khó khăn, trở ngại.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?