qc-epoint

Chi tiền cho 5 khoản này, cuộc sống sẽ ngày càng 'lên hương'

Quỳnh Trang 2021-05-12 15:30
- Khi gặp khó khăn, trở ngại, nhiều người tìm cách buộc chặt túi tiền của mình. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm hay.

Theo lối suy nghĩ truyền thống, người càng nghèo thì càng phải tiết kiệm từng xu. Tuy nhiên, khi nghèo, dù có khóc lóc, van xin người khác, bạn cũng không thể giàu hơn. Tốt hơn hết, khi cuộc sống khó khăn, bạn nên nghĩ cách để kiếm được nhiều tiền hơn thay vì suốt ngày kêu ca, than phiền. 

Bacon nói: "Tiền cũng giống như phân bón. Nếu nó không nằm rải rác trên các cánh đồng thì tự nó cũng vô dụng". Khi gặp khó khăn, nếu bạn sẵn sàng chi tiền vào 5 khoản này, cuộc sống của bạn sẽ lên hương không ngờ.

Chi tiền cho người mình yêu

Khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống mà người bạn đời vẫn ở bên cùng bạn đồng cam cộng khổ thì hãy trân trọng và đối xử tốt với anh/cô ấy.

Chi tiền cho người mình yêu vừa làm để anh/cô ấy được vui cũng như thể hiện sự yêu thương, trân trọng của bạn với người ấy. Dù khó khăn đến đâu, vợ chồng cùng nhau chịu đựng vẫn tốt hơn là chịu đựng một mình.

Chi tiền vào 5 khoản này, cuộc sống không nghèo đi mà ngày càng lên hương

Chi tiền cho con cái học hành

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng nhiều cô, cậu học sinh giỏi thường xuất thân trong một gia đình khá nghèo. Vì vậy, càng nghèo khó, bạn càng cần đầu tư vào chuyện học hành cho con cái. Hãy động viên con cái học hành chăm chỉ hơn.

Hãy coi nghèo khó là động lực để khiến con cái học hành tích cực hơn. Con cái học giỏi, đỗ đạt thì gia đình mới có hy vọng thoát nghèo. Đầu tư vào giáo dục có nghĩa là đầu tư lâu dài để thế hệ sau có cuộc sống tốt hơn thế hệ của mình.

Chi tiền để có cơ hội

Khi gặp khó khăn, nhiều người tỏ ra thiếu tự tin. Khi cơ hội đến với họ, họ cũng không đủ can đảm để nắm bắt cơ hội đó. Trên thực tế, chỉ có nắm chắc cơ hội và tích cực nỗ lực thì bạn mới sớm vượt lên nghịch cảnh. Chi tiền để có được cơ hội là rất chính đáng.

Chi tiền vào 5 khoản này, cuộc sống không nghèo đi mà ngày càng lên hương

Chi tiền báo hiếu cha mẹ

Trong bất cứ gia đình nào, khi có người ốm là cả nhà gặp nhiều khó khăn. Họ buộc phải tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức mà luôn cảm thấy lo lắng không yên vì người đó. Cha mẹ đã vì bạn mà vất cả cả đời.

Khi cha mẹ già, bệnh tật kéo đến là chuyện không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn đừng tiếc tiền chi cho việc chăm sóc sức khỏe cha mẹ già. Chỉ khi bố mẹ còn sức khỏe, con cái mới có thể tự tin làm việc. Hiếu thảo với cha mẹ cũng là cách bạn đang làm gương cho con cái.

Chi tiền vào 5 khoản này, cuộc sống không nghèo đi mà ngày càng lên hương

Chi tiền để giữ mối quan hệ

Có câu nói: "Ở nhà dựa vào cha mẹ, ra đường dựa vào bạn bè." Trong xã hội, người sống một mình rất khó thành đạt. Vì vậy, việc bạn cần làm là giữ các mối quan hệ tốt với mọi người.

Chi tiền vào các mối quan hệ có thể chưa tạo ra tiền ngay lập tức. Nhưng sự giúp đỡ của người khác trong những lúc bạn gặp khó khăn cũng rất quý giá. Những người bạn thân, những quý nhân cũng có thể hỗ trợ bạn tìm việc làm, giúp bạn có thu nhập trong tương lai.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-epoint