6 điều cần nhớ trước khi bước vào một mối quan hệ đôi lứa

Emdep.vn - Mỗi mối quan hệ tình cảm sẽ dạy cho bạn rất nhiều về bản thân, về sự tôn trọng đối phương và về cuộc sống.

Tình yêu quan trọng, nhưng bạn bè cũng quan trọng không kém

Dù đang hạnh phúc trong tình yêu, hãy nhớ rằng bạn bè của bạn cũng rất quan trọng. Bạn bè là người chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với bạn, là những người luôn ở bên bạn trong những khó khăn, thử thách. Chắc chắn, chuyện tình cảm của bạn với nửa kia là quan trọng nhưng bạn đừng vì chuyện tình yêu mà đánh mất bạn bè. Bạn cũng có những người bạn đáng để quan tâm và tôn trọng. Đừng vì tình yêu mà quên mất người bạn thân nhiều năm gắn bó.

Hãy là chính mình

Dù đã yêu say đắm nhưng bạn vẫn cần duy trì bản sắc, cá tính riêng của mình. Mối quan hệ tình cảm sẽ khiến bạn cảm thấy si mê, ngây dại. Tuy nhiên, khi mối tình ấy tan vỡ, bạn sẽ cảm thấy đau khổ tột cùng và đánh mất chính mình. Vì vậy, dù yêu thương đến đâu, bạn vẫn cần dành thời gian cho riêng mình. Hãy theo đuổi sở thích cá nhân, duy trì việc học tập và công việc riêng của bản thân thay vì tận hiến cho tình yêu này.

Không cần kỳ vọng mối quan hệ sẽ kéo dài mãi mãi

Mặc dù bạn dành nhiều thời gian, suy nghĩ và nỗ lực cho mối quan hệ. Nhưng không phải mối quan hệ nào cũng là vĩnh cửu. Tất nhiên, bạn sẽ rất đau khổ khi tình yêu tan vỡ nhưng bạn sẽ học được nhiều điều từ tình yêu này. Không kỳ vọng, bạn sẽ thư giãn và tận hưởng tình yêu này thay vì tự tạo áp lực cho bản thân.

Tin tưởng bản thân

Hãy tin tưởng vào bản thân mình. Hãy yêu hết mình và đối xử thật tốt với người bạn yêu. Và nếu tình yêu đó có tan vỡ thì đó cũng là một hồi ức đẹp cho bạn. Sau này, bạn sẽ không hối hận hay oán hận khi nghĩ lại về mối tình này.

Ước mơ, hoài bão của bạn cũng quan trọng không kém

Đừng để chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến ước mơ, hoài bão mà bấy lâu nay bạn ấp ủ. Nếu bạn muốn đi học xa, bạn hãy trao đổi với người yêu của bạn về chuyện này. Người yêu bạn sẽ mong muốn những điều tốt nhất cho bạn. Nếu người yêu bạn không ủng hộ công việc hay ước mơ của bạn, có thể anh/cô ấy không còn xứng đáng với bạn nữa.

Mối tình đầu không có nghĩa là mối tình vĩnh cửu

Tìm sự cân bằng

Tình yêu mang đến cho bạn cảm giác say mê và phấn khích. Mối quan hệ dễ dàng chiếm lấy cuộc đời bạn và tất cả suy nghĩ trong đầu bạn đều là về anh/cô ấy. Bạn dễ dàng hủy bỏ tất cả các cuộc hẹn với bạn bè, công việc để ở bên anh/cô ấy. Tuy nhiên, khi chuyện tình cảm kết thúc, bạn có cảm giác như cả thế giới đang quay lưng lại vớibạn. Vì vậy, nếu không muốn đau khổ, suy sụp vì tình yêu tan vỡ, bạn phải biết cách cân bằng giữa tình yêu, bạn bè, sự nghiệp và cuộc sống riêng tư của bạn. Ở trên đời này, chẳng có ai thiếu ai mà không sống được, cả người yêu cũng thế!

Quỳnh Trang/Theo Yourtanggo

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm