5 điều bạn nên thay đổi để có một cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa

Emdep.vn - Edith Wharton đã từng nói: "Giá như chúng ta ngừng cố gắng để trở nên hạnh phúc, chúng ta sẽ có một khoảng thời gian khá vui vẻ".

1. Bỏ từ “hạnh phúc” ra khỏi vốn từ vựng của bạn

Tất cả chúng ta đều biết cách sử dụng các từ ngữ để truyền đạt ý tưởng. Thật không may, một số từ ngữ có thể bị lạm dụng quá mức khiến nó trở nên khó hiểu, thậm chí nguy hiểm.

Nếu bạn thường tự hỏi rằng: "Tôi có hạnh phúc hay không?" Hãy thay thế câu hỏi bạn thấy mình đang hỏi bằng câu: "Tôi có ...với cuộc sống của mình hay không?"

- Bằng lòng

- Vui vẻ

- Vui tươi

- Hy vọng

5 thay đổi để có một cuộc sống hạnh phúc mà bạn hằng mơ ước

2. Tập trung sống cho hiện tại

Muốn sống hạnh phúc, bạn cần bỏ qua những tiếc nuối trong quá khứ và những lo lắng trong tương lại. Đây là cách nhanh nhất để được sống cuộc sống trọn vẹn và thú vị. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc của hiện tại thay vì tiếc nuối hay lo lắng về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn muốn một câu thần chú ngắn thì hãy ghi nhớ: "Hãy ở đây ngay bây giờ!"

3. Quyết định những gì bạn thực sự muốn làm

Rất nhiều người đang tìm kiếm hạnh phúc thường 'đứng núi này trông núi nọ'. Đây là điều khiến họ thay đổi từ mục này sang mục tiêu khác.

Biết bản thân và những gì bạn thực sự muốn có thể giúp bạn phát triển mục đích và sự tập trung. Lúc đó, bạn sẽ tập trung đến mức bạn thậm chí không có thời gian để suy nghĩ về hạnh phúc nữa. Bạn thậm chí có thể nhận ra rằng hạnh phúc không phải là đích đến mà là quá trình bạn đang trải nghiệm.

5 thay đổi để có một cuộc sống hạnh phúc mà bạn hằng mơ ước

4. Bỏ đi những kỳ vọng không thực tế về mức độ hạnh phúc của bạn.

Trong phần lớn lịch sử loài người, con người đã sống một cuộc sống tương đối khó khăn. Ý tưởng rằng bạn phải luôn hạnh phúc là điều khá mới mẻ.

Mặc dù, bạn nên cố gắng sống một cuộc sống trọn vẹn nhất có thể nhưng thực ra việc hài lòng với cuộc sống hiện tại sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc không ngờ.

5. Thực hiện các bước nhỏ hàng ngày

Nếu bạn biết rằng bạn biết mình muốn gì và xác định rằng rằng điều đó sẽ khiến bạn hạnh phúc. Hãy bắt đầu thực hiện mục tiêu của mình từng bước một. Thay vì đặt ra những mục tiêu không tưởng, không bao giờ có thể thực hiện được, hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ để bạn có thể hoàn thành từng bước một và tự động viên bản thân. Việc từng bước hoàn thành những mục tiêu nhỏ này có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng.

Quỳnh Trang/Theo Tinybuddha

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm