qc-epoint

5 cách dễ dàng giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và hứng khởi suốt cả ngày dài

Quỳnh Trang 2021-04-30 11:00
- Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn lên giây cót tinh thần, luôn tràn đầy năng lương trong suốt cả ngày dài.

Tắm nắng

Bạn có biết rằng việc tắm nắng trong 15 phút sẽ cung cấp cho bạn đủ vitamin D tự nhiên, có lợi cho sức khỏe tổng thể của mỗi người. Sự thiếu hụt vitamin D cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần như gây rối loạn cảm xúc theo mùa, trầm cảm, các vấn đề tuyến giáp, ảnh hưởng đến mức năng lượng tổng thể của con người. Vì vậy, hãy dành ra 15 phút để tắm nắng, hấp thụ vitamin D để hỗ trợ tăng cường năng lượng của bản thân.

5 cách cực dễ dể bạn luôn tràn đầy năng lượng và hứng khởi trong suốt cả ngày dài

Ngủ ngon

Bạn sẽ không thể có được một buổi sáng hứng khởi, tràn đầy năng lượng nếu bạn không ngủ ngon vào tối hôm trước. Vì vậy, bạn nên đi ngủ sớm vào đêm hôm trước để cảm thấy vui vẻ và sáng khoái khi thức dậy. 

Một số thói quen tốt vào ban đêm có thể bao gồm:

- Uống trà hoa oải hương, hoa cúc

- Bật đèn xông tinh dầu

- Tắm nước nóng

- Tránh xa điện thoại, tắt TV ít nhất 40-60 phút trước khi đi ngủ.

- Nếu bạn đang cảm thấy stress, mệt mỏi, lo lắng, hãy viết nhật ký trước khi đi ngủ. Hãy viết ra những điều bạn có thể làm được và không thể làm được. Và sau đó, hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Hãy cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng để thức dậy với tinh thần sảng khoái vào sáng hôm sau.

5 cách cực dễ dể bạn luôn tràn đầy năng lượng và hứng khởi trong suốt cả ngày dài

Vận động

Tham gia các hoạt động thể chất/ tập thể dục/rèn luyện sức khỏe thậm chí vận động trí óc như yoya cũng có thể giúp bạn tăng cường năng lượng mỗi ngày. Nhiều người cũng nhận thấy rằng việc vận động thể chất thường xuyên không chỉ giúp tăng cường tâm trạng và năng lượng vào ban ngày mà còn giúp hỗ trợ giấc ngủ vào ban đêm.

Giảm uống đồ uống có caffeine

Việc giảm lượng đồ uống chứa caffein và đường thực sự có thể tăng cường năng lượng của bạn về lâu dài. Ở Mỹ, người ta cho rằng uống đồ uống chứa caffeine là một chuyện bình thường. Tuy nhiên, uống nhiều đồ uống này sẽ khiến bạn mất ngủ vào ban đêm và cảm thấy mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng. Hãy nhớ rằng một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng. 

5 cách cực dễ dể bạn luôn tràn đầy năng lượng và hứng khởi trong suốt cả ngày dài

Hương liệu + Tinh dầu

Hãy thử bật đèn xông tinh dầu để tăng cường năng lượng và tâm trạng của bạn. Bạn có thể lựa chọn một số loại tinh dầu thơm mát như cam quýt, bạc hà và bưởi. Mùi thơm từ tinh dầu sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, khoan khoái và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

qc-epoint