3 cách đơn giản để lên dây cót tinh thần và bắt đầu một ngày mới tốt lành

Quỳnh Trang 2021-01-14 08:00
- Tự lên dây cót tinh thần cho bản thân mình, liệu có khó?

Ai cũng muốn có những ngày tốt lành với tâm trạng cực kỳ vui vẻ và hưng phấn. Tuy nhiên, có những lúc bạn cảm thấy chán nản, tụt mood vì có quá nhiều sự vụ "đổ bộ". Vậy bạn phải làm sao để lên dây cót tinh thần cho bản thân mình đây? 

1. Trân trọng những gì bạn có

Những lúc cảm thấy chán nản, tuyệt vọng nhất, bạn hãy ngồi im lặng trong 2 phút và nghĩ về những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn và trân trọng trong cuộc sống của mình. Đó có thể là bạn vẫn có nhà để ở, có xe để đi, có một công việc với mới lương ổn để làm việc.

Và trong những ngày đông giá rét như thế này, bạn vẫn còn được sống trong ngôi nhà của mình, được đắp chăn ấm. Đó là điều khiến nhiều người ước ao. Không những thế, trong thời điểm hiện tại, sức khỏe của bạn vẫn ổn định. Đó cũng là mơ ước của nhiều người. Đây cũng chính là cách đơn giản để bạn lên dây cót tinh thần và thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực.

3 cách đơn giản để lên dây cót tình thần và bắt đầu một ngày mới tốt lành

2. Hoà mình với thiên nhiên

Bạn có biết rằng, sống gần gũi với thiên nhiên là cách cực đơn giản để bạn giữ cho bản thân luôn tràn đầy năng lượng. Vì thế, nếu muốn có tinh thần thoải mái hơn, bạn hãy làm cho không gian sống của mình xanh hơn.

Bạn nên đặt một vài chậu cây nhỏ trong phòng hoặc bắt đầu làm vườn. Khi mỏi mệt, thay vì cắm đầu vào mới tài liệu, bản thảo còn dang dở, hãy mở cửa sổ ra để hít thở không khí hoặc đi dạo ngoài công viên.

3 cách đơn giản để lên dây cót tình thần và bắt đầu một ngày mới tốt lành

3. Suy nghĩ một phút và dành cho ai đó một lời khen chân thành

Hãy dành 1 phút để suy nghĩ về ưu điểm của một người nào đó. Đó có thể là anh bạn đồng nghiệp, cô bạn thân hoặc một người bạn mà bạn quen trên mạng. Lời khen chân thành của bạn chắc chắn sẽ khiến người kia cảm thấy vui vẻ và trái tim bạn bỗng chốc cũng nở hoa.

3 cách đơn giản để lên dây cót tình thần và bắt đầu một ngày mới tốt lành

Khen người khác là cách cực hay và hiệu quả để khiến cả bạn và người ấy mỉm cười. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy những cảm xúc vui vẻ, tích cực đến xua tan những cảm xúc u ám, ủ dột trước đó trong trái tim bạn.

Quỳnh Trang/Theo Positivityblog

qc-mypoint