Xuân Bắc xin lỗi vì vô tình làm khán giả 'hiểu nhầm', không gỡ bài 'cái tát của mẹ'

Anh Chi 2023-01-27 21:13
- 4 ngày sau ồn ào vì câu chuyện "Cái tát của mẹ", Xuân Bắc đã lên tiếng xin lỗi vì đã làm khán giả hiểu lầm.

Chiều 27-1, nghệ sĩ Xuân Bắc gửi lời xin lỗi chân thành vì đã khiến khán giả "hiểu nhầm". Anh mong được khán giả tiếp tục ủng hộ, đồng hành trong các vai diễn, dự án nghệ thuật mới.

Trên báo Văn Hóa, Xuân Bắc cho biết câu chuyện anh viết trên trang Facebook của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà anh luôn trân trọng và biết ơn. 

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả và tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ", Xuân Bắc nói.

Xuân Bắc xin lỗi vì vô tình làm khán giả 'hiểu nhầm', mong được tiếp tục đồng hành, ủng hộ

Như vậy, Xuân Bắc đã xin lỗi vì vô tình kể câu chuyện cá nhân, lại khiến khán giả "hiểu nhầm", từ đó phẫn nộ và trách móc anh. Sau khi nói lời xin lỗi, Xuân Bắc vẫn không "gỡ" bài đăng về câu chuyện "Cái tát của mẹ". 

Sáng 27-1, Xuân Bắc trong vai trò là giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã làm trưởng ban lễ tang nghệ sĩ Trần Tiến tại Nhà tang lễ quốc gia. Tuy vậy, anh không lên đọc điếu văn, chỉ lẫn trong đám đông lo liệu lễ tang cùng gia đình nghệ sĩ Trần Tiến và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Xuân Bắc xin lỗi vì vô tình làm khán giả 'hiểu nhầm', mong được tiếp tục đồng hành, ủng hộ

Về vụ việc Xuân Bắc đăng tải câu chuyện bóng gió "mắng" khán giả, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng Xuân Bắc tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2023 và sau đó đăng tải câu chuyện "Cái tát của mẹ" làm khán giả dễ liên tưởng đến những ý nghĩa không hay.

Xuân Bắc xin lỗi vì vô tình làm khán giả 'hiểu nhầm', mong được tiếp tục đồng hành, ủng hộ

Ông Đông khẳng định câu chuyện là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng "ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình".

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm, khuyến cáo các nghệ sĩ ứng xử đúng mực. Trong quy tắc ứng xử của bộ, nghệ sĩ phải: "trung thực, có trách nhiệm trong phát ngôn, bày tỏ, chia sẻ quan điểm, không gây mâu thuẫn, tổn hại đến uy tín, quyền lợi hợp pháp của đồng nghiệp... 

Tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp xác đáng của công chúng, khán giả để hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật; Ứng xử chân thành, đúng mực, thân thiện và xây dựng hình ảnh đẹp của người hoạt động nghệ thuật với công chúng, khán giả". 

Về hướng giải quyết vụ việc này, ông Đông cho biết bộ sẽ giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng. Bộ sẽ xem xét xử lý nếu nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm. 

Anh Chi (Tổng hợp)

5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột ăn đứt gái đôi mươi