Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa lên tiếng vụ Xuân Bắc 'đá xoáy' khán giả

Loan Mạc 2023-01-27 15:58
- NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho rằng, Xuân Bắc là một nghệ sĩ lớn cần tế nhị khi chia sẻ bất cứ một câu chuyện nào, tránh bị hiểu lầm.

Mới đây, NSƯT Xuân Bắc trở thành tâm điểm chú ý sau khi đưa ra những nhận xét gây tranh cãi hậu Táo Quân 2023. Theo đó, câu chuyện bắt nguồn khi NSƯT Xuân Bắc chia sẻ dòng trạng thái có tên "Cái tát của mẹ" đầy ẩn ý, ​​thậm chí nhiều cư dân mạng còn bình luận rằng hơi thô tục và không đúng chuẩn mực của một nghệ sĩ. NSND Lê Tiến Thọ - nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT&DL chia sẻ với Dân Trí rằng nghệ sĩ Xuân Bắc không nên kể chuyện ngụ ngôn trên trang cá nhân để "xoáy" khán giả để chỉ trích Táo Quân.

"Là một người nghệ sĩ, Xuân Bắc nên tế nhị khi kể bất cứ một câu chuyện nào. Đặc biệt, Xuân Bắc lại là lãnh đạo một Nhà hát, là cán bộ Trung ương Đoàn, cán bộ của Ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, thì nam nghệ sĩ càng cần phản ứng khéo léo, tránh bị hiểu lầm theo hướng cực đoan. Mọi hành động, thái độ của nghệ sĩ dù ở ngoài đời, trên mạng xã hội cũng cần phải có văn hóa, phải ứng xử văn minh", NSND Lê Tiến Thọ chia sẻ.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa lên tiếng vụ Xuân Bắc 'đá xoáy' khán giả

Nguyên thứ trưởng VHTT&DL cho biết thêm, nghệ sĩ khiêm tốn hay mắc “bệnh ngôi sao” là do cá tính của mỗi người. Không ai có thể ép buộc được tính cách này, nhưng nguyên tắc của một nghệ sĩ là khiêm tốn, tôn trọng ý kiến ​​của khán giả. 

"Khi tự mãn đến mức không cần dư luận, không cần khán giả khen chê mà chỉ thấy mình là nhất thì không có những tác phẩm hay hoặc phát triển được. Nếu Xuân Bắc nhận thức được cái sai của mình thì theo tôi, nam nghệ sĩ nên xin lỗi mọi người, phải làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình tốt hơn chứ không phải là gây ra những tranh cãi, thị phi không đáng có", NSND Lê Tiến Thọ thẳng thắn.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa lên tiếng vụ Xuân Bắc 'đá xoáy' khán giả

Đáp lại ý kiến ​​cho rằng Xuân Bắc không chỉ là nghệ sĩ tự do mà còn giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - nhà hát trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ nên nhắc nhở cách ứng xử của nghệ sĩ, NSND Lê Tiến Thọ cho biết những điều này đã được quy định, nếu vi phạm hoặc đến mức thanh tra văn hóa phải xem xét, đánh giá thì Bộ Văn hóa sẽ can thiệp. 

"Trước đây khi tôi còn làm ở Bộ VH,TT&DL, chưa từng có việc các nghệ sĩ phản ứng một cách thái quá trên mạng xã hội. Cũng có lý do là thời đó, công nghệ 4.0 chưa phát triển như bây giờ. Tuy nhiên, phải thẳng thắn là nghệ sĩ thời đó rất nghiêm túc, cầu thị và ít ồn ào", ông Lê Tiến Thọ cho hay.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa lên tiếng vụ Xuân Bắc 'đá xoáy' khán giả

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách phối đồ 'xịn đét' với áo sơ mi oversize cho nàng tham khảo