Bị yêu cầu xin lỗi sau bài đăng bóng gió mắng khán giả chê Táo Quân, Xuân Bắc phản ứng thế nào?

Anh Chi 2023-01-25 13:19
- Chuyện Xuân Bắc đăng bài bóng gió mắng người chê Táo Quân khiến dân tình đưa ý kiến trái chiều.

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc vừa đăng tải một ‘truyện ngụ ngôn’ thời hiện đại có tên ‘Cái tát của mẹ’. Nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ đang mắng người chê Táo Quân giống như người con trai trong câu chuyện, không biết gói bánh chưng nên để mẹ gói. Dù chê bánh chưng nhưng năm nào cậu ta cũng ăn "tụt lưỡi".

Câu chuyện của nam nghệ sĩ được đăng tải vào ngày mùng 2 Tết - 2 ngày sau khi chương trình Táo Quân được phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam. Có thể nói, Táo Quân 2023 chính là đặc sản không thể thiếu trong đêm giao thừa.

Không có Táo Quân, khán giả sẽ cảm thấy thiếu vắng, đêm giao thừa không trọn vẹn. Tuy nhiên, khi chương trình được phát sóng, cũng không tránh được chuyện chương trình nhận ý kiến khen - chê từ khán giả. 

Xuân Bắc bóng gió mắng người chê Táo Quân, dân mạng dậy sóng

Bài đăng của Xuân Bắc kể câu chuyện một người mẹ Tết nào cũng hì hụi gói bánh chưng, mong cái Tết ấm Tết vui cho cả gia đình. Nhưng con trai bà, một người đàn ông đã đón 50 cái Tết, giỏi chữ nghĩa nhưng không biết gói bánh chưng. Người con này năm nào cũng chê bánh chưng mẹ mình gói nhưng năm nào cũng ăn "tụt lưỡi".

Cuối cùng anh ta nhận cái tát của mẹ khiến "đầu quay như đĩa hát", rồi nghe bố giáo huấn điều hay lẽ phải, nhìn gương cu cháu ăn bánh chưng nhai phải sạn nhưng vui vẻ nhè sạn rồi… xin thêm miếng bánh khác và anh ta "bắt đầu ngộ ra vài thứ".

Xuân Bắc kết thúc "truyện ngụ ngôn" bằng câu "Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân trên VTV3".

Tất nhiên không cần đến câu kết này thì ai cũng hiểu Xuân Bắc đang bóng gió mắng những người chê bai chương trình Táo Quân mà anh gắn bó suốt 20 năm nay.

Xuân Bắc bóng gió mắng người chê Táo Quân, dân mạng dậy sóng

Nghệ sĩ vào vai Nam Tào đang tỏ ra khó chịu khi khán giả, nhà báo "dám" chê Táo Quân trong khi không ai đóng Táo Quân hay hơn các nghệ sĩ trên. Giống như anh con trai không biết gói bánh chưng, năm nào cũng chê bánh chưng nhưng vẫn hóng và vẫn ăn.

Bài viết của Xuân Bắc đã nhận được nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội. Nhiều người động viên các nghệ sĩ đã vất vả với chương trình Táo Quân 2023 để mang đến tiếng cười cho khán giả. Nhưng cũng có những người đưa ý kiến trái chiều. Cho rằng Xuân Bắc "mắng" khán giả bằng những lời lẽ suồng sã, chợ búa rất khó nghe.

Xuân Bắc bóng gió mắng người chê Táo Quân, dân mạng dậy sóng

Một số người thấy bất ngờ vì một nghệ sĩ lớn như Xuân Bắc, hiện đang là giám đốc của một nhà hát lớn lại tỏ ra mất bình tĩnh, thiếu bản lĩnh khi nhận lời chê bai, góp ý từ nhà báo, khán giả. 

Làm nghệ sĩ hay làm bất cứ ngành nghề dịch vụ nào thì việc nhận lời khen, chê là rất đỗi bình thường. Việc lắng nghe, cầu thị để hoàn thiện bản thân là tốt hơn là việc tranh cãi, hơn thua với khán giả. Điều này chỉ làm xấu đi hình ảnh của Xuân Bắc cũng như các nghệ sĩ khác trong mắt mọi người.

Nhiều khán giả đã yêu cầu Xuân Bắc xin lỗi vì bài đăng bóng gió mắng khán giả chê Táo Quân, Xuân Bắc chỉ bình luận trả lời: "Cảm ơn anh nhiều. Chúc mừng năm mới".

Khi được yêu cầu lên tiếng về bài đăng gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người nghệ sĩ, nghệ sĩ đóng vai Nam Tào viết: "Anh đang rán bánh chưng. Đói quá!".

Khi phóng viên liên hệ để hỏi ý kiến thêm về vụ việc, NSƯT Xuân Bắc không đưa ra ý kiến phản hồi.

 

Anh Chi (Tổng hợp)

Táo quân 2023: Công Lý nữ tính hơn, Thảo Vân diễn cùng các nghệ sĩ