Tro cốt Phi Nhung sẽ được rải ở biển Hawaii, con gái công khai số tiền phúng điếu

Như Phong 2021-10-19 11:31
- Con gái Phi Nhung đã tiết lộ những dự định sắp tới liên quan đến tro cốt của cố ca sĩ và số tiền khán giả quyên góp, phúng điếu Phi Nhung.

Sáng 19/10 theo giờ Việt Nam, con gái cố ca sĩ Phi Nhung cùng đại diện trung tâm Thúy Nga Paris By Night và ca sĩ Trizzie Phương Trinh đã xuất hiện trong buổi livestream cảm tạ sau tang lễ.

Trong buổi livestream lần này, con gái của cố ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ nhiều dự định sắp tới liên quan đến tro cốt của cố ca sĩ và số tiền khán giả quyên góp, phúng điếu Phi Nhung.

Wendy Phạm cho hay số tiền khán giả phúng điếu Phi Nhung trong hòm từ thiện tại tịnh xá Giác An – nơi đặt tro cốt cố ca sĩ – hiện tại là hơn 22 ngàn đô (gần 500 triệu VNĐ). Ngoài ra, con gái cố ca sĩ cũng nhận được 72 ngàn đô (hơn 1,6 tỷ VNĐ) tiền phúng điếu trong tang lễ cố ca sĩ.

Tro cốt Phi Nhung sẽ được rải ở biển Hawaii, con gái công khai số tiền phúng điếu

Con gái Phi Nhung trong livestream cảm tạ.

Một nửa số tiền này sẽ được sử dụng để xây trường Việt ngữ mang tên Phi Nhung, nửa còn lại sẽ chuyển về Việt Nam để giúp đỡ các nạn nhân của dịch bệnh Covid-19. Tiết lộ về lý do xây trường Việt ngữ tại Mỹ, con gái Phi Nhung cho hay:

Ai cũng biết tôi có 2 đứa con, mẹ gọi điện nói chuyện mỗi ngày và la tôi vì sao hai con của tôi không nói tiếng Việt với mẹ. Mẹ bảo tôi nhớ phải dạy con tiếng Việt để nói chuyện với bà ngoại. Tôi bảo đang tìm trường để hai con học.

Ngày mẹ mất, sư thầy cũng bảo đang có ý định mở trường ở chùa, tôi nghĩ mẹ sẽ thích điều này nên nói chuyện với thầy để xây trường cho mấy đứa nhỏ học”.

Đáng nói hơn, toàn bộ học sinh theo học ở trường Việt ngữ Phi Nhung sẽ được miễn phí hoàn toàn. Con gái của cố ca sĩ Phi Nhung cũng cho biết rất có thể cô sẽ đảm nhiệm vai trò cô giáo trong ngôi trường đặc biệt này.

Tro cốt Phi Nhung sẽ được rải ở biển Hawaii, con gái công khai số tiền phúng điếu

Đây là nơi sẽ xây trường Việt ngữ Phi Nhung.

Wendy Phạm vui vẻ cho hay, cô sẽ đi học thêm về tiếng Việt để có thể dạy tốt nhất cho các em nhỏ theo học ở trường Việt ngữ mang tên mẹ ruột của mình trong thời gian sắp tới.

Sau khi chia sẻ những thông tin liên quan đến số tiền phúng điếu, Wendy Phạm cũng cho biết tâm nguyện liên quan đến tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung.

Cụ thể, Wendy Phạm cho biết hiện tại tro cốt của cố ca sĩ đang được đặt tại tịnh xá Giác An. Tuy nhiên đây chỉ là sự sắp xếp tạm thời mà thôi.

Tro cốt Phi Nhung sẽ được rải ở biển Hawaii, con gái công khai số tiền phúng điếu

Tro cốt cố ca sĩ sẽ được rải xuống biển Hawaii.

Theo tâm nguyện của gia đình và cũng là theo sở thích lúc sinh thời của ca sĩ Phi Nhung, tro cốt của cố ca sĩ sẽ được rải ở biển:

Con sẽ để mẹ con ở chùa 1 năm. Trước đây khi mẹ con còn sống, mẹ không thích ở một chỗ mà lúc nào cũng muốn đi biển. Con nhớ là mẹ muốn rải ở biển.

Vậy nên qua 1, 2 năm, chừng nào xả tang con sẽ đưa mẹ về Việt Nam một chuyến chơi để mọi người thăm mẹ. Sau đó con sẽ cho mẹ đi Hawaii, làm lễ và cho mẹ ở đó".

Như Phong (tổng hợp)

qc-mypoint