Thương Tín than dương tính Covid-19, trong túi không có 1.000 đồng, độc giả nhắn nhủ: Đừng mãi ăn mày quá khứ!

Như Phong 2021-11-25 09:05
- Việc nam nghệ sĩ được quyên góp tới 800 triệu và 1 chiếc xe hơi nhưng chỉ 8 tháng sau đã kêu không còn 1.000 đồng trong túi khiến nhiều khán giả khó lòng thông cảm!

Vài ngày gần đây, câu chuyện nghệ sĩ Thương Tín lâm vào tình trạng thiếu thốn, khó khăn, vợ con cũng bỏ đi không rõ tung tích nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đáng nói hơn, ngày 24/11, nam nghệ sĩ còn cho hay hiện tại ông đã dương tính Covid-19 và cạn kiệt tiền bạc đến mức không có nổi 1.000 đồng trong túi:

"Nhiều ngày nay nghe thấy thông tin vợ bỏ đi, tôi đang không có tiền ăn nên một người bạn đã kêu tôi tới cơ sở nha khoa của anh ấy để làm việc, có chỗ ngủ đàng hoàng. Tới chỗ làm việc, tôi đã tham gia test Covid-19 và nhận kết quả dương tính.

Thương Tín than dương tính Covid-19, trong túi không có 1.000 đồng, độc giả nhắn nhủ: Đừng mãi ăn mày quá khứ!

NS Thương Tín dương tính với Covid-19.

Tôi chưa gọi điện cho vợ mình, mà cũng không gọi vì cô ấy đã muốn bỏ đi rồi mà. Giờ có khi tôi còn không có gì ăn, đang bị bệnh nhưng trong túi không còn lấy 1000 đồng".

Trước đó, nam tài tử Biệt động Sài Gòn cũng cho biết ông đã nợ tới 4, 5 tháng tiền nhà, tiền ăn cũng phải nhờ bạn bè trợ giúp:

"Tôi cũng thiếu mấy tháng rồi, nợ 4,5 triệu đồng rồi. Tôi nói với chủ nhà: Tôi chẳng có tiền trả, mấy tháng dịch hoành hành có làm được gì đâu? Thôi thì tùy, muốn làm gì cũng được. Chừng nào có tiền tôi sẽ trả, ai muốn nợ nần? Nhưng người ta thương nghệ sỹ nên cũng chưa đuổi".

Tuy nhiên, trái ngược với sự cảm thông, xót xa cho 1 người nghệ sĩ tài danh nay gặp phải tình cảnh éo le như thời điểm Thương Tín đột quỵ hồi tháng 2/2021, giờ đây khán giả lại có phản ứng khá gay gắt.

Thương Tín than dương tính Covid-19, trong túi không có 1.000 đồng, độc giả nhắn nhủ: Đừng mãi ăn mày quá khứ!

Thời điểm bị đột quỵ, nam nghệ sĩ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ anh em nghệ sĩ và khán giả.

Trên khắp các diễn đàn mạng, đa phần ý kiến của khán giả đều bày tỏ sự bức xúc, chê trách đối với nam nghệ sĩ. Nhiều người đặt câu hỏi: Thương Tín từng nhận được tới tổng số 800 triệu đồng tiền quyên góp và 1 chiếc xe hơi sau khi ông bị đột quỵ. Vậy nhưng sau 8 tháng, số tiền ấy đã đi đâu để bây giờ ông tiếp tục than thở "trong túi không còn lấy 1.000 đồng"?

Không hiếm gặp những bình luận gay gắt cho rằng nam nghệ sĩ đã quá ỷ lại vào tình thương và sự cảm thông của cộng đồng: "800 triệu là cả một gia tài, bao người vì cảm thông hoàn cảnh và mến mộ chú gom góp lại để chú dưỡng già, vậy mà mới 8 tháng đã cạn?", "Chú nên xem lại bản thân", "Nghệ sĩ tiêu tiền của công chúng mà thoáng vậy"...

Gay gắt hơn, nhiều người còn mắng mỏ Thương Tín, cho rằng ông "ăn mày dĩ vãng" đã thành thói quen: "Ủa rồi cứ nghệ sĩ là lên báo kêu nghèo kêu khổ để chờ người khác cho tiền sao?", "Ở tuổi chú đầy người vẫn đang bán hàng rong, đi làm phụ hồ nuôi con, chú đừng ăn mày dĩ vãng nữa", "Dịch dã ai cũng khó khăn, chú đừng than khóc nữa, người ta thương cũng chỉ 1 lần thôi", "Hình như chú thấy lần trước người ta gửi tiền dễ quá, nên giờ chú lại dùng bài cũ"...

Thương Tín than dương tính Covid-19, trong túi không có 1.000 đồng, độc giả nhắn nhủ: Đừng mãi ăn mày quá khứ!

Khán giả chán nản khi nghe Thương Tín liên tục "than nghèo".

Tuy nhiên, cũng có người cảm thông với nghệ sĩ Thương Tín vì ở tuổi xế chiều còn gặp phải hoàn cảnh khó khăn: "Chắc cũng do dịch nên không đi làm phim được nên nghệ sĩ mới khó khăn vậy", "Người ta cũng nói đến cơ sở nha khoa để làm việc nhưng mắc Covid nên chưa có việc mà"...

Tuy nhiên, những lời cảm thông này lại nhận về không ít phản hồi có phần nặng nề: "Vậy 800 triệu và cái xe đâu?", "Một mình ông ta bị ảnh hưởng bởi dịch à?", "Cảm thông cũng 1 lần thôi chứ!"...

Như Phong (Tổng hợp)

qc-mypoint