Thực tế: NSND Công Lý từng nhiều lần muốn bỏ vai Bắc Đẩu vì lý do này

Như Phong 2022-02-04 17:00
- Không nhiều người biết rằng NSND Công Lý chính là người đã xây dựng hình tượng vai diễn Bắc Đẩu có giới tính đặc biệt. Song, cũng vì lý do liên quan đến giới tính của Bắc Đẩu mà Công Lý nhiều lần muốn bỏ vai.

NSND Công Lý là người đã gắn bó với vai diễn Bắc Đẩu suốt 18 năm qua trong seri Táo quân. Không nhiều người biết rằng ban đầu Bắc Đẩu có tạo hình rất hầm hố với vest đen, kính đen, tóc đinh và giọng nói hoàn toàn bình thường. Thậm chí, nhiều người còn nhận định ban đầu Bắc Đẩu còn menly hơn cả Nam Tào.

Tuy nhiên, NSND Công Lý muốn tạo điểm nhấn riêng cho Bắc Đẩu nên anh đã đề nghị với đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho nhân vật này được thay đổi một chút về tính cách, cụ thể là về giới tính: "Ở số đầu tiên, Đẩu vẫn có vẻ ngoài nam tính với tóc đinh, áo vest nhưng lại đeo khuyên tai dài, dũa móng tay. Tôi sau đó nói với Xuân Bắc năm sau vẫn "ngầu" như thế nhưng điệu bộ phải ỏn ẻn hơn chút. Qua thời gian, Bắc Đẩu nữ tính dần, diêm dúa, điệu đà hơn".

Thực tế: NSND Công Lý từng nhiều lần muốn bỏ vai Bắc Đẩu vì lý do này

Tạo hình hầm hố của Bắc Đẩu mùa đầu tiên.

Sự thay đổi này đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt khiến nhân vật Bắc Đẩu không chỉ ấn tượng hơn mà còn trở thành 1 trong 3 biểu tượng của Thiên đình Táo quân. Song, cũng chính vì nhân vật Bắc Đẩu ngày càng nữ tính, chua ngoa, xéo xắc nên NSND Công Lý cũng phải vất vả hơn khi thể hiện vai diễn này.

Trong suốt 18 năm qua, nam nghệ sĩ đã phải gồng mình thực hiện vai Bắc Đẩu với giọng nói the thé lên bổng xuống trầm cùng những điệu bộ, cử chỉ hết sức điệu đà. Điều này trái ngược hoàn toàn với tính cách, thói quen của NSND Công Lý. Thế nên, NSND Công Lý là 1 trong số những nghệ sĩ đã gánh phần vất vả nhất trong chương trình Táo quân.

Thực tế: NSND Công Lý từng nhiều lần muốn bỏ vai Bắc Đẩu vì lý do này

Bắc Đẩu là nhân vật vất vả nhất trong Táo quân.

Ngoài ra, kịch bản dành cho nhân vật Bắc Đẩu - Nam Tào cũng dài nhất trong số các nhân vật của Táo quân. Bởi theo phân công kịch bản, các Táo chỉ phụ trách 1 phần của chính mình, Ngọc Hoàng lại thâm trầm ít nói nên Nam Tào và Bắc Đẩu là người phải gợi mở vấn đề, phản biện các Táo, dẫn dắt toàn bộ chương trình từ đầu đến cuối.

Chính vì vậy, người vất vả nhất trong Táo quân đương nhiên là 'cô Đẩu' Công Lý. Anh phải giữ đài từ giả trong suốt thời gian đảm nhiệm vai Bắc Đẩu, lại có kịch bản dài nhất trong chương trình. Chính vì quá mệt mỏi mỗi khi đảm nhiệm vai diễn Bắc Đẩu nên Công Lý từng nhiều lần đề nghị với đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho anh được đổi vai, làm 1 Táo bình thường khác.

Thế nhưng vì nhân vật Bắc Đẩu đã trở thành 1 trong 3 biểu tượng của Thiên đình, nhân vật này lại gây ấn tượng quá mạnh cho khán giả nên đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã không đồng ý để Công Lý được đổi vai. Chính vì vậy, nam nghệ sĩ đã gắn bó với vai diễn này suốt 18 năm qua.

Như Phong (Tổng hợp)

Những màn giảm cân ngoạn mục nhất Vbiz: Tất cả đều 'lên hương' nhưng xuất sắc nhất là nhân vật này!