Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão, diễn viên bị chê thoại dở

Khánh Chi 2024-02-10 15:01
- Táo Quân 2024 ghi nhận sự thay đổi lớn trong lịch sử phát sóng. Tuy vậy, chương trình bị nhận xét thiếu những câu nói gây ấn tượng mạnh như các năm trước.

Táo Quân 2024 đã chứng kiến một cuộc cách mạng nhân sự lớn nhất trong lịch sử phát sóng của chương trình nổi tiếng này. Khán giả không còn được thấy các gương mặt quen thuộc như NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung... trên sân khấu. Thay vào đó, dàn diễn viên trẻ như Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi, Thanh Hương, Lý Chí Huy... đã đảm nhận vai trò chính.

Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão, diễn viên bị chê thoại dở

Hình thức của chương trình cũng có sự thay đổi lớn, từ buổi chầu chuyển thành chuyến vi hành xuống hạ giới của Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh) và Nam Tào (Đỗ Duy Nam). Điều này cũng dẫn đến việc phần "hỏi tội" các Táo không còn chiếm vị trí trung tâm như trước đây. Thay vào đó, các mảng miếng, tung hứng hài hước được chia đều cho các nhân vật mà Ngọc Hoàng gặp gỡ ở hạ giới.

Các vấn đề nóng trong xã hội được đề cập trực diện với nhiều câu nói sâu sắc về việc giá vàng liên tục leo thang, thị trường bất động sản "đóng băng", bạo lực học đường, học sinh bị cắt xén đồ ăn trưa... Tuy nhiên, mặc dù đã có những đề cập nhưng vẫn chưa đủ để gây ra sự ấn tượng sâu sắc và cay đắng trong lòng khán giả.

Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão, diễn viên bị chê thoại dở

Trong lúc thảo luận về nguy cơ lừa đảo khi mua bảo hiểm nhân thọ, diễn viên Lưu Huyền Trang đã tạo nên một câu thoại đầy ấn tượng: "Hợp đồng bảo hiểm nặng 4,8 kg. Bạn phải đợi đến 80 năm nữa mới được rút bảo hiểm. Lúc đó, bạn đã an vị trên bàn thờ". Câu này không chỉ gây ấn tượng bởi ý nghĩa sâu sắc mà còn nhờ vào cách diễn xuất và biểu cảm của nữ diễn viên.

"Căn hộ mơ ước, đúng là căn hộ trong mơ đấy", "Trên tường trào vữa, ngay lập tức trúng biệt thự"... là những dòng thoại nói về vấn đề mua nhà chưa hoàn thiện hoặc các căn biệt thự trong các dự án giả mạo.

Sau khi kết thúc chuyến vi hành, Ngọc Hoàng như thường lệ quay trở lại Thiên Đình để yêu cầu các Táo giải thích về các sai phạm trong năm qua. Khi được hỏi về trách nhiệm của các "tư lệnh ngành" trong việc xảy ra các sai phạm, họ liên tục trách móc lẫn nhau, khiến Nam Tào không thể nhịn được và nói: "Các Táo đá bóng quá giỏi. Năm sau, Thiên Đình phải tổ chức giải đấu bóng đá cho các Táo".

Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão, diễn viên bị chê thoại dở

"Cái lũ này nó chỉ khát tin thôi, có tin ở đâu chúng nó bâu xâu ở đấy", "Bi kịch của những người tài năng là phải làm việc dưới những người ngu dốt”, "Kính thưa hội đồng xét xử, bị cáo không nhận bất cứ món quà nào kể cả 4 chai rượu vang", "Tôi tặng anh đôi dép làm quà. Cứ vào lớp tôi lại được các học sinh tặng nên đem về"... là những câu nói hài hước của Táo Quân 2024.

Không chỉ bị nhận xét là nhạt nhẽo, diễn viên thoại dở, chương trình còn bị chỉ trích là quảng cáo quá thô, cài cắm nội dung lăng xê sản phẩm của nhãn hàng vào lời thoại, hành động của nhân vật.

Trước phản ứng của khán giả, Thanh Hương, nữ diễn viên lần đầu xuất hiện ở Táo quân, chia sẻ với VTC News rằng bản thân chị và các nghệ sỹ đều đã nỗ lực rất nhiều: "Bản thân tôi chỉ cố gắng làm thật tốt vai trò của mình, còn việc đổi mới chương trình hay 'thay máu' dàn nghệ sỹ là việc của bên nhà sản xuất, của đạo diễn, chúng tôi cũng không nắm được. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mọi sự thay đổi đều có sự tính toán của ê-kíp".

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo nam thông minh, trí tuệ, càng về hậu vận càng gặt hái nhiều thành công