'Táo bà' Minh Hằng: 2 cuộc hôn nhân không có con và nỗi cô đơn tuổi xế chiều

DUY MON 2022-01-24 14:51
- NSND Minh Hằng nổi tiếng với chương trình Gặp nhau cuối tuần và nhất là nhiều lần góp mặt trong Táo Quân trong vai Táo Văn Hóa và Táo Điện Lực, Táo Giáo Dục… thế nhưng không ít người biết đời tư của chị cũng có quá nhiều nỗi buồn.

Người con gái Hà Thành tài sắc vẹn toàn

Nghệ sĩ nhân dân Minh Hằng sinh năm 1961 tại Hà Nội. Chị được biết đến rộng rãi qua các vai Táo quân trong chương trình hài kịch "Gặp nhau cuối năm". Ngoài hài kịch, Minh Hằng cũng đạt nhiều thành công với điện ảnh như phim  "Đứa con tôi" (đạo diễn Khải Hưng) - bộ phim truyện đầu tiên đạt giải thưởng Liên hoan phim toàn quốc 1983. Sau đó, chị tiếp tục nổi tiếng với vai cô vợ dân tộc đóng cùng Quyền Linh trong "Người Hà Nội".

NSND Minh Hằng tuổi xế chiều: 2 cuộc hôn nhân không có con và nỗi cô đơn nhớ chồng

Nhan sắc của NSND Minh Hằng thời trẻ.

 

NSND Minh Hằng tuổi xế chiều: 2 cuộc hôn nhân không có con và nỗi cô đơn nhớ chồng

Minh Hằng cùng Quyền Linh trong phim "người Hà Nội".

Tốt nghiệp khoa Sân khấu kịch nói và làm việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ từ những năm 1983, Minh Hằng được coi như nữ nghệ sĩ tiêu biểu của  Nhà hát Tuổi Trẻ và từng tham gia rất nhiều vở kịch nổi tiếng như: Cô hầu Nicole, Trưởng giả học làm sang, Điều không thể mất…

NSND Minh Hằng tuổi xế chiều: 2 cuộc hôn nhân không có con và nỗi cô đơn nhớ chồng

Minh Hằng cùng Chí Trung là bạn diễn ăn ý trên sân khấu Táo Quân.

Ngoài tài năng diễn xuất, Minh Hằng còn có nghề tay trái là biên dịch viên tiếng Anh, những kiến thức này hoàn toàn do chị tự mày mò học hỏi chứ không hề qua trường lớp đào tạo nào.

Phận hồng nhan 2 lần hôn nhân không con cái

Được ngợi khen là người phụ nữ Hà Thành tài sắc vẹn toàn thế nhưng đường hôn nhân của chị lại gặp không ít trắc trở. Nữ nghệ sĩ đã trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng lại không có con cái.

Vào năm 21 tuổi, Minh Hằng kết hôn với một người đàn ông cũng gốc Hà Nội, tuy nhiên cả hai sau đó đã chia tay vì không hợp nhau. Sau biến cố này, nữ nghệ sĩ sống độc thân trong một khoảng thời gian rất dài. Sau đó chị kết hôn cùng một người bạn quen biết 10 năm. Anh là người gốc Hà Tĩnh.

"Ông trời không cho tôi quyền sinh nở nhưng lại cho tôi những đứa con ngoan. Các con của chồng rất yêu quý và tôn trọng tôi. Ngày 20/10, khi mình còn đang ngủ thì cậu con trai đã ôm 40 bông hoa đứng ở đầu giường để tặng mình rồi. Không sinh ra các con nhưng chúng yêu tôi như một người mẹ, cho nên tôi thấy mình là người hạnh phúc và may mắn" NSND Minh Hằng chia sẻ.

NSND Minh Hằng tuổi xế chiều: 2 cuộc hôn nhân không có con và nỗi cô đơn nhớ chồng

Những tưởng đến khi về hưu thì Minh Hằng có được bến đỗ hạnh phúc với chồng và con riêng yêu quý thế nhưng mới đây, người hâm mộ đã phải xót xa cho hoàn cảnh của nữ nghệ sĩ khi chồng chị qua đời vì bạo bệnh. Minh Hằng kể về nỗi nhớ chồng khiến ai cũng thấy xót xa: "Em ghé về căn nhà cũ của 2 vợ chồng mình. Có điều bếp núc em vẫn bừa bộn như hồi còn có anh bên cạnh... Hồi đó anh góp ý nhiều lần em không sửa được. Cuối cùng anh nhượng bộ em và nói "Anh yêu sự bừa bộn của em... ". Tết đến nơi rồi. Em vẫn bừa phải không anh?"

Ở tuổi 61, mặc dù vẫn luôn lạc quan yêu đời nhưng sâu trong trái tim của nữ nghệ sĩ vẫn có sự cô đơn bởi thiếu vắng con cái và hơn hết là nỗi nhớ nhung với người chồng quá cố. Danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân được nhà nước trao tặng năm 2019 như một sự khẳng định về những đóng góp không ngừng nghỉ của nghệ sĩ Minh Hằng cho nền sân khấu nước nhà.

NSND Minh Hằng tuổi xế chiều: 2 cuộc hôn nhân không có con và nỗi cô đơn nhớ chồng

DUY MON (tổng hợp).