Khán giả phản ứng gay gắt, đòi bỏ Táo quân vì ê-kíp để Trung Ruồi, Duy Nam thay Xuân Bắc, Công Lý

Như Phong 2022-01-18 10:39
- Rất nhiều khán giả cho rằng ê-kíp Táo quân 2022 thay Duy Nam, Trung Ruồi vào vai của NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc là làm 'mất chất chương trình'.

Táo quân là chương trình được nhiều khán giả chờ đợi vào dịp Tết đến, xuân về. Mỗi năm, cứ đến cuối năm là khán giả yêu mến truyền hình Việt lại chờ đợi để được xem Táo quân vào đêm giao thừa, được dò đoán về kịch bản của chương trình sẽ đề cập đến những vấn đề gì của cuộc sống.

Tuy nhiên, năm nay, Táo quân có sự thay đổi rất lớn về mặt nhân sự đảm nhiệm các vai diễn cốt cán của chương trình. Cụ thể, vì lý do sức khỏe nên NSND Công Lý không thể đảm nhiệm vai Bắc Đẩu, còn NSƯT Xuân Bắc cũng không thể tham gia chương trình với vai Nam Tào như suốt gần 20 năm nay.

Việc trống vai Nam Tào, Bắc Đẩu khiến chương trình trở nên kém hấp dẫn hơn hẳn trong mắt khán giả. Đáng nói hơn, để chương trình vẫn tiếp tục lên sóng theo thông lệ, đơn vị sản xuất đã quyết định sử dụng 2 diễn viên trẻ là Duy Nam và Trung Ruồi để "lấp chỗ trống".

Khán giả phản ứng gay gắt, đòi bỏ Táo quân vì ê-kíp để Trung Ruồi, Duy Nam thay Xuân Bắc, Công Lý

Táo quân 2022 với sự xuất hiện của Duy Nam, Trung Ruồi thay thế Xuân Bắc, Công Lý.

Ngay khi thông tin này chính thức được xác nhận qua buổi ghi hình của Táo quân 2022 vào giữa tháng 1/2022, trên mạng xã hội đã liên tục xuất hiện những bình luận bày tỏ sự phản đối. Đa phần ý kiến khán giả đều cho rằng bất cứ sự thay đổi nào với 2 vai diễn Nam Tào - Bắc Đẩu cũng đều là khập khiễng, nhất là với 2 diễn viên trẻ vốn được định vị bằng "hài nhảm", "hài nhạt".

Trên các diễn đàn mạng, không ít khán giả tỏ ra bức xúc với sự thay thế này: "Biết sẽ phải thay nhưng mà không thích Trung với Nam lắm, xem hai bạn này diễn hài gượng gượng sao ấy", "Nếu đổi người diễn thì phải chăng Đài nên thay đổi luôn tên chương trình và format", "Các nghệ sĩ cũ diễn quá đạt rồi, khó có thể thay đổi trong lòng khán giả. Có khi chúng ta nên thay Táo quân bằng chương trình khác để cho các nghệ sĩ mới đảm nhiệm, như thế mọi người sẽ thấy ổn hơn", "Cho mấy ông hài nhảm, hài nhạt lên làm Bắc Đẩu với Nam Tào, coi thường khán giả thế!"...

Khán giả phản ứng gay gắt, đòi bỏ Táo quân vì ê-kíp để Trung Ruồi, Duy Nam thay Xuân Bắc, Công Lý

Khán giả bức xúc phản hồi về việc thay diễn viên.

Thậm chí, có khán giả còn phân tích một cách rất tâm huyết: "Táo quân là chương trình của thế hệ các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý... Nó là cả 1 khoảng trời ký ức của nhiều thế hệ.

Nhiều năm nay, chương trình có năm được khen hay, có năm bị chê dở nhưng không khi nào chê những nghệ sĩ của chương trình. Nhiều năm nay, nhiều người xem Táo quân vì được gặp lại những gương mặt quen thuộc ấy.

Nụ cười Táo quân đem lại là những nụ cười châm biếm, thâm thúy mà không phải diễn viên nào cũng làm được. Nếu một ngày nào đó, những nghệ sĩ ấy không còn đứng trên sân khấu này nữa thì xin hãy dừng chương trình lại.

Các nghệ sĩ trẻ rất tài năng. Xin đừng mang khuôn mẫu của những người đi trước vào đánh giá nghệ sĩ hiện nay. Cũng đừng bắt họ phải sống dưới cái bóng của người khác, hãy để họ là chính họ trong một chương trình chiều cuối năm khác. Bởi vì chỉ có 1 Ngọc hoàng Quốc Khánh, 1 Nam Tào Xuân Bắc và 1 Bắc Đẩu Công Lý trong trái tim khán giả thôi".

Khán giả phản ứng gay gắt, đòi bỏ Táo quân vì ê-kíp để Trung Ruồi, Duy Nam thay Xuân Bắc, Công Lý

Khán giả đã quá quen thuộc với Nam Tào, Bắc Đẩu do Xuân Bắc và Công Lý thể hiện.

Tuy nhiên, cũng có không ít người đồng cảm với khó khăn của ê-kíp sản xuất và của chính những diễn viên được thay thế. Những khán giả này cho rằng việc thay người là cần thiết, không nên chỉ trích mà hãy chấp nhận vì đó là quy luật của sự phát triển:

"Các bạn có thể thấy hụt hẫng nhưng nếu còn muốn chương trình tiếp tục lâu dài thì kiểu gì cũng phải thay lớp trẻ thôi", "Duy Nam và Trung Ruồi toàn diễn hài nhảm, hài thị trường, điều này đúng. Nhưng đây là 2 sự lựa chọn tốt nhất trong số những diễn viên trẻ hiện nay. Họ là lớp người kế cận những gương mặt gạo cội đã in sâu vào tiềm thức của các fan Táo quân".

Như Phong (Tổng hợp)