Tang lễ "Thế chột" Chu Hùng được tổ chức vào giáp Tết

Khánh Chi 2024-02-10 14:59
- Sự ra đi của NSƯT Chu Hùng vào ngày giáp Tết khiến đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng. Tang lễ của ông được tổ chức vào ngày 8/2.

Thông tin nghệ sĩ Chu Hùng đã tạ thế vào trưa 7/2 tại nhà riêng khiến đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng. Nhiều đồng nghiệp và bạn bè đã gửi lời chia buồn tới nam diễn viên và gia đình.

Tang lễ Thế chột Chu Hùng được tổ chức vào giáp Tết

Lễ viếng của nam diễn viên Chu Hùng, người nổi tiếng với vai diễn Bắc đại bàng và Thế “Chột”, đã diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 8 tháng 2, tức ngày 29 tháng Chạp trong lịch Âm lịch tại nhà tang lễ của bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, địa chỉ Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang đã diễn ra vào lúc 10 giờ 45 phút cùng ngày. Sau đó, nghệ sĩ được an táng tại quê nhà tại Đại Áng, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tang lễ Thế chột Chu Hùng được tổ chức vào giáp Tết

Tang lễ Thế chột Chu Hùng được tổ chức vào giáp Tết

Nhiều bạn bè và đồng nghiệp thân thiết như NSƯT Trần Đức, diễn viên Ngọc Quỳnh… đã đến tiễn biệt Chu Hùng và chia sẻ sự tiếc thương với gia đình. Ông qua đời vào trưa ngày 7 tháng 2 sau một thời gian dài mắc bệnh nặng. Thông tin này khiến đồng nghiệp và khán giả bất ngờ, vì trong thời gian qua, nghệ sĩ Chu Hùng không chia sẻ thông tin về sức khỏe của mình.

Diễn viên Thanh Hương sốc và không thể tin nổi khi biết tin nghệ sĩ Chu Hùng qua đời. Theo lời kể của Thanh Hương, Chu Hùng là nghệ sĩ rất nhẹ nhàng, tình cảm.

Cô nói với Tri thức - Znews: "Chúng tôi rất hâm mộ chú bởi chú luôn lăn xả và hy sinh với nghề. Chú có tâm hồn lãng mạn, nghệ sĩ. Chú rất nhẹ nhàng, tình cảm, kể cả trong cách nói chuyện, khác hẳn với ngoại hình có phần bụi bặm mà khán giả thường thấy qua các vai diễn. Thỉnh thoảng chú còn gọi điện hỏi tôi về công nghệ hoặc những sự kiện để xem nó có uy tín hay không rồi chú mới dám nhận lời tham gia. Tôi xin chia buồn với gia đình chú".

Tang lễ Thế chột Chu Hùng được tổ chức vào giáp Tết

Nghệ sĩ Chu Hùng sinh năm 1956 và sau đó theo học tại Trường Nghệ thuật Hà Nội trước khi bắt đầu sự nghiệp tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả thông qua nhiều dự án nổi tiếng như Mùa hè chiều thẳng đứng, Đông Dương, Xích lô, Thái sư Trần Thủ Độ, Bí mật tam giác vàng... Đặc biệt, vai diễn Bắc đại bàng và Thế “Chột” qua diễn xuất tài tình của Chu Hùng đã khắc sâu trong tâm trí của khán giả suốt nhiều năm qua.

Về đời tư, sau cuộc hôn nhân đầu lỡ dở, NSƯT Chu Hùng sống cảnh gà trống nuôi con suốt gần 10 năm. Ông lên xe hoa lần hai cùng nghệ sĩ Kim Thu. Khi nghỉ hưu, nam nghệ sĩ chọn cuộc sống bình yên bên vợ và con cháu. Hai con của diễn viên Chu Hùng không hoạt động nghệ thuật.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ca nương Kiều Anh gây bất ngờ khi liệt kê tiêu gần 400 triệu/ngày