Soi học vấn ấn tượng của dàn sao Táo Quân: Bất ngờ Tự Long từng học Xây dựng

Loan Mạc 2023-02-09 00:00
- Hầu hết dàn sao Táo quân đều xuất thân từ các ngôi trường đào tạo nghệ thuật đình đám.

Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh, Quang Thắng... là những diễn viên chính của đội Táo Quân suốt 20 năm. Không chỉ gây ấn tượng bởi tài diễn xuất hài hước mà trình độ học vấn của họ cũng được nhiều người ngưỡng mộ.

Quốc Khánh 

NSƯT Quốc Khánh   sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Bố mẹ nam diễn viên đều là công chức. Học hết lớp 10, anh thi đỗ vào khóa đào tạo diễn viên tại Nhà hát kịch Hà Nội. Đây cũng là lớp đào tạo diễn viên đầu tiên do nhà hát tổ chức. Sau khi ra trường, Quốc Khánh  tham gia và gắn bó với sân khấu như máu thịt của mình. Anh thay đổi nhiều dạng vai và có nhiều cảnh đời khác nhau. Trong mỗi tác phẩm, nhân vật của anh luôn có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Xuân Bắc

Xuân Bắc là một diễn viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả trong nước. Anh tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Khi còn là học sinh, Xuân Bắc  từng bị giáo viên đánh giá là chỉ giỏi bắt chước tiếng động vật và những việc vặt vãnh khác. Tuy nhiên nhờ tài ăn nói có duyên nên sự nghiệp của anh ngày càng thành công. Nghệ sĩ Xuân Bắc được bổ nhiệm giữu chức phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Công Lý

Vai Bắc Đẩu đã đồng hành cùng nghệ sĩ Lý Công trong 18 mùa Táo Quân và trở thành "thương hiệu" riêng của anh. Thời còn theo học trường Sân khấu điện ảnh Hà Nội, "cô Đẩu" được khen là  sinh viên giỏi, nhưng điều thú vị là anh đến trường kịch nghệ chỉ để... xem phim thoải mái.

Công Lý rủ bạn thân cùng đăng ký nhưng khi kỳ thi cận kề, bạn anh bất ngờ bỏ ngang. Và chính trong những ngày thi, nam nghệ sĩ tài ba mới bắt đầu biết nôm na diễn viên là làm gì. Và nếu không có câu nói của nghệ sĩ Đức Đọc: "Tôi thấy cậu này có khả năng làm diễn viên, tuy hình thức không thiện cảm lắm!" thì Công Lý chắc cũng trượt vì vẻ ngoài không quá nổi bật. Trong gia đình, dù không có ai theo đuổi nghệ thuật nhưng Công Lý  may mắn có được sự ủng hộ của cha mẹ. Năm 2019, Công Lý được cả nước phong tặng danh hiệu NSND.

Quang Thắng

"Táo Kinh tế" Quang Thắng là một trong những diễn viên nổi tiếng của làng nghệ thuật Việt Nam,  nam nghệ sĩ đến từ Hải Phòng đã có nhiều thành tích trong lĩnh vực hài kịch,phim ảnh...

Được biết, NSƯT Quang Thắng đã trúng tuyển vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Sau khi ra trường, do đồng lương ít ỏi nên ngoài đóng phim, Quang Thắng còn phải làm thêm nhiều nghề khác để kiếm sống. Năm 1999, Quang Thắng quyết định ra Hà Nội theo học khoa đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Trải qua muôn vàn khó khăn, Quang Thắng giờ đã thành công trong sự nghiệp và được khán giả yêu mến.

Tự Long

Tự Long sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Bắc Ninh. Khi còn trẻ, anh học khoa Mộc dân dụng tại trường Trung cấp Xây dựng Bắc Ninh. Sau đó, anh làm thợ mộc, phụ hồ, chạy xe ôm... và biết bao công việc nặng nhọc trước khi bén duyên với nghiệp diễn.

Năm 1998, anh gia nhập Nhà hát Chèo Việt Nam sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Năm 2012, Tự Long được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2014, anh giữ Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, thuộc biên chế của đoàn chèo Tổng cục hậu cần, Bộ Quốc phòng. Năm 2015, ở tuổi 42, anh tiếp tục được phong tặng danh hiệu NSND.

Vân Dung

Vân Dung là một trong số ít nữ nghệ sĩ thường xuyên góp mặt trong chương trình "Gặp nhau cuối năm". Cô được khán giả yêu mến bởi sự hài hước duyên dáng và tính cách đa dạng. Được biết, Vân Dung từng học trường THPT Trưng Vương (Hà Nội). Ngay sau đó, cô chuyển sang Nhà hát Tuổi Trẻ để học văn hóa và chuyên môn, buổi sáng học nghệ thuật, buổi tối học văn hóa.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Táo quân 2023: Công Lý nữ tính hơn, Thảo Vân diễn cùng các nghệ sĩ