Vân Dung kể kỷ niệm đáng sợ nhất khi đóng Táo Quân 20 năm nay

Loan Mạc 2023-01-17 08:00
- Vân Dung kể về kỷ niệm không thể nào quên trên sân khấu Táo Quân.

Táo Quân 2023 là năm thứ 20 chương trình được phát sóng và được ấn định vào đêm 30 Tết Nguyên đán. Vân Dung là nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật biểu diễn từ rất sớm. Với cô, Táo Quân là kỷ niệm cả cuộc đời. "Trong gia tài làm nghệ sĩ, tôi tự hào nhất là làm Táo Quân, đến nay tôi đã làm được 20 năm. 20 mùa Táo Quân, không mùa nào là không có Vân Dung", cô chia sẻ trên chương trình Chuyển động 24h trên VTV1 .

Vân Dung đã từng đóng Táo Y tế, Táo Kinh tế, Táo Xã hội, Táo Điện lực, Táo Dân sinh... nhưng cô thừa nhận mỗi khi nói chuyện với khán giả, cô thường được nhớ đến nhiều nhất với hình tượng Táo Y tế. Trong đó kỷ niệm về lần đóng Táo Y tế bị treo trên sân khấu đến nay vẫn ám ảnh cô. Cô nhớ lại: "Tôi nhớ có một năm bị treo trên trần sân khấu. Lúc đó chỉ có nhân vật Ngọc Hoàng mới cho tôi xuống được thôi còn tất cả các Táo, kể cả Nam Tào - Bắc Đẩu cũng không cho tôi xuống được.

Lúc đó anh Quốc Khánh lại quên mất phân đoạn ấy nên đi ra cuối sân khấu để nhớ thoại khiến cả ê kíp tỏa đi tìm. Lúc đó tôi lo sợ kinh khủng vì bị treo trên trần cách mặt đất khoảng 20 m. Tôi không biết ai sẽ cho mình xuống còn mọi người đứng trên sân khấu lúc đó cũng vô cùng hoảng hốt.

Mọi người lao đi tìm anh Quốc Khánh để cho tôi xuống. Khi bị treo lên đó, tôi bị thắt hết ruột gan, dây thắt vào bụng ngực nên đau kinh khủng. Cả rạp lúc đó vỗ tay thật to để động viên tôi còn anh Khánh hốt hoảng chạy vào nói: Ta cho phép nhà ngươi xuống".

Vân Dung cho biết, tuy trên sân khấu cô rất sôi nổi nhưng trong cuộc sống thường ngày lại kín tiếng bấy nhiêu và sợ nơi đông người, sợ sự ồn ào, tiếng động to.

Vân Dung kể kỷ niệm đáng sợ nhất khi đóng Táo Quân 20 năm

Nữ nghệ sĩ cho biết, trong 20 năm tham gia chương trình, chỉ có năm nay cô không ốm, năm nào cũng ốm, thậm chí ốm nặng. Quá trình luyện tập của Táo Quân là 30 ngày, từ 1 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau. Chia sẻ trước báo chí, nữ nghệ sĩ luôn nhắc về Táo Quân với một sự trân trọng: "Gia đình nhà Táo chúng tôi thường hay đùa nhau: Cả tuổi thanh xuân của chúng mình dành cho Táo. Táo quân là niềm tự hào của chúng tôi, là gia tài lớn nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật của gia đình Táo. Chính vì vậy mà dù bận rộn đến thế nào, những dịp cuối năm, cận kề Tết, chúng tôi vẫn sẽ bớt chút thời gian để thực hiện chương trình".

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết