Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng thâm sâu về ồn ào TikToker Nờ Ô Nô

Loan Mạc 2022-11-29 14:37
- Trước những lùm xùm liên quan đến Tiktoker Nờ Ô Nô, rất nhiều nghệ sĩ lẫn cư dân mạng lên án chuyện phát ngôn không đúng chuẩn mực của TikToker này.

Những ngày qua, câu chuyện về video phản cảm của Tiktoker Nờ Ô Nô đang thu hút sự chú ý hơn bao giờ hết. Video này là một phần của chuỗi series giúp đỡ người nghèo của anh trên TikTok. Trong các phân cảnh, Tiktoker Nờ Ô Nô sẽ tiếp cận một người nghèo trên đường phố TP.HCM, hỏi họ thích ăn gì rồi mua về làm quà. Nhưng cách nói chuyện của TikToker này bị cho là thiếu tôn trọng với người già, người khó khăn.

Siêu mẫu Hà Anh nói về ồn ào TikToker Nờ Ô Nô: ‘Nếu bạn muốn bị coi thường thì bạn câu view’

Sau khi vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng, nhiều người thậm chí còn kêu gọi tẩy chay bất kỳ cửa hàng, thương hiệu nào hợp tác với Nờ Ô Nô. Mới đây, siêu mẫu Hà Anh cũng đã lên tiếng về việc này, cô cho biết: “Hà Anh không theo dõi các bạn Tiktoker và đặc biệt là trường hợp gần đây các bạn nói. Nhưng, bản thân Hà Anh, từng làm việc với các bạn nổi trội, sáng tạo nội dung của mình thì một trong những nội dung mà Hà Anh chia sẻ với các bạn để các bạn tạo nên một cái nghề Tiktok được mọi người xem là có giá trị, phát triển bản thân lâu dài. 

Với Hà Anh, đầu tư dù là nội dung mang tính chất giải trí, vui nhưng phải mang ý nghĩa và tích cực cho cuộc sống. Còn hướng câu view hay tiêu cực cho xã hội cho giới trẻ thì Hà Anh nghĩ rất may mọi người có phản ứng, thanh lọc dần những giá trí giải trí này.”

Siêu mẫu Hà Anh nói về ồn ào TikToker Nờ Ô Nô: ‘Nếu bạn muốn bị coi thường thì bạn câu view’

Là một phụ huynh có con nhỏ, siêu mẫu Hà Anh mong thế hệ sau sẽ có những nội dung hay, bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực. “Hiện tại bé nhà Hà Anh vẫn còn nhỏ, không biết gì về nền tảng xã hội. Nhưng đây là nền tảng về sau sẽ phổ biến đối với giới trẻ. Với cương vị là người phụ huynh, người chị có những em nhỏ, Hà Anh mong muốn những clip giải trí được thanh lọc, giải trí showbiz hay giải trí trên những nền tảng không chính thức có giá trị hơn.

Phụ huynh cũng cần để ý con em mình xem con mình sáng tạo nội dung gì để tham gia mạng xã hội như thế nào. Không riêng gì phụ huynh ở VN mà cả thế giới phải hiểu rằng, tìm hiểu những nội dung xung quanh con mình đang tham gia”, siêu mẫu Hà Anh cho biết.

Đối với việc đánh đồng TikTokers với các nghệ sĩ giải trí, siêu mẫu Hà Anh cho rằng đánh giá của khán giả khá dễ dàng đối với giải trí. Cô bày tỏ quan điểm: “Sự đánh đồng các bạn Tiktoker hay blogger không được rõ ràng vì nhà mình không có gì là chuyên nghiệp. Ai cũng có thể tự nhận là nghệ sĩ dù chưa có bất kỳ sản phẩm nghệ thuật nào, thì theo Hà Anh đây là sự dễ dãi của dư luận cũng như những người chưa hiểu xếp hạng thể loại giải trí gì.

Hiện, trên thế giới có rất nhiều kiểu loại giải trí như giải trí chiều không sêu, hàn lâm cũng có, nhưng người ta phân loại rất rõ về đối tượng người xem là ai. Việc đ.ánh đồng thật ra không tránh khỏi nhưng mong truyền thông, thương hiệu hay các đơn vị tổ chức sự kiện mỗi khi mời khách cần xác định rõ ràng mục đích của khách mời.

Ví dụ như nếu mời những bạn Tiktoker review thì nên mời những bạn có thể review những sản phẩm liên quan đến mình thậm chí blogger cũng vậy. Cho các bạn chỗ đứng riêng.

Không phải là sự tách biệt nhưng có sự trân trọng nhất định như nghệ sĩ tranh, phim, ca sĩ hay người có cống hiến cho sản phẩm đó. Nên có chỗ đứng riêng, nhiệm vụ của từng người.

Ví dụ, tiktoker đến thảm đỏ thời trang làm lố thì thật buồn cười. Hà Anh nghĩ vậy vì đó không phải là nhiệm vụ của người đó.”

Siêu mẫu Hà Anh nói về ồn ào TikToker Nờ Ô Nô: ‘Nếu bạn muốn bị coi thường thì bạn câu view’

Bên cạnh sự xuất hiện ngày càng nhiều Tiktoker, Hà Anh cũng bày tỏ quan điểm: “Hà Anh từng tham gia các hội thảo về Tiktoker thì Hà Anh thấy có những bạn trẻ xây dựng nội dung trên kênh của mình rất thú vị, có bạn kể truyện, vẽ tranh, beauty, hài hước,… có nhiều nội dung với các đối tượng riêng. Thậm chí, có bạn câu view đầu tiên theo hướng hài hước nhưng rồi đi quá mức cho phép.

Còn về lời khuyên, thật ra Hà Anh nghĩ không cần, bởi các bạn tự biết. Nếu bạn muốn mọi người nhớ đến bạn là câu view, coi thường,…thì đi ra ngoài người ta sẽ gọi con này thằng kia đó là lựa chọn của bạn. Còn nếu bạn muốn làm theo hướng ngưỡng mộ thì bạn đi theo mang lại giá trị cho người xem".

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập đơn giản giúp làm thon gọn và săn chắc cơ thể