Nghệ sĩ Việt 'tẩy chay' TikToker Nờ Ô Nô vì dùng ngôn từ phản cảm với người nghèo

Loan Mạc 2022-11-27 15:29
- TikToker Nờ Ô Nô vừa gây tranh cãi khi sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vô văn hóa với người nghèo.

Sau khi video của Nờ Ô Nô nói về người nghèo gây tranh cãi, nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi và tuyên bố "tẩy chay". Họ nói rằng họ không sử dụng bất kỳ thương hiệu nào hoạt động với Nờ Ô Nô. Là người từng quay nhiều video Nờ Ô Nô trên TikTok, Thu Minh cũng nhận nhiều bình luận trái chiều.

Người xem yêu cầu nữ ca sĩ gỡ clip và có biện pháp cứng rắn với TikToker gây scandal phản cảm. Chiều 26/11, Thu Minh đã xóa video của Nờ Ô Nô. Video kết hợp của cả hai hiện chỉ được phát sóng trên kênh của nam TikToker.

Nghệ sĩ Việt tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô vì dùng ngôn từ phản cảm với người nghèo

Đồng thời, nhiều nghệ sĩ kêu gọi khán giả tẩy chay Nờ Ô Nô. Quản lý của Ninh Dương Lan Ngọc, Tú Hảo... tuyên bố sẽ không để nghệ sĩ của công ty chung những dự án với Nờ Ô Nô. Khi chia sẻ với phóng viên, người quản lý nói rằng anh không muốn hỗ trợ nội dung kinh khủng và thiếu đạo đức. “Tôi hy vọng cộng đồng sẽ biến sự giận dữ thành hành động, chứ không thể để tình trạng như vậy tiếp diễn được”, anh nhấn mạnh.

Người mẫu Lê Thúy cũng cho biết: “Tôi từ chối mua, sử dụng dịch vụ của bất kì thương hiệu, quán ăn nào mời bạn Nờ Ô Nô review cho đến khi bạn thực sự thay đổi tư duy, loại bỏ nội dung thu hút rẻ tiền. Không có từ ngữ nào để nói về cách bạn đang làm cho xã hội thêm xấu xí. Nếu vẫn giữ những nội dung như vậy, bạn suy đồi đạo đức trầm trọng”.

Người mẫu Nhâm Phương Nam cũng tỏ ra bức xúc. Anh cho rằng hành vi của Nờ Ô Nô là sự xúc phạm đến hình ảnh của người Việt Nam. Theo quan điểm của anh, thế hệ trước không có quan hệ huyết thống, không sinh thành nhưng họ cũng đã góp phần tạo nên môi trường sống của thế hệ sau. Anh tuyên bố sẽ không đặt chân vào tất cả các nhà hàng thuê Nờ Ô Nô review. Nhiều nghệ sĩ khác như Trung Quân Idol, Cao Thiên Trang, Hứa Kim Tuyền... cũng chia sẻ hình ảnh và bình luận kêu gọi "tẩy chay" Nờ Ô Nô.

Nghệ sĩ Việt tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô vì dùng ngôn từ phản cảm với người nghèo

Video của TikToker Nờ Ô Nô đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ và tẩy chay trên mạng xã hội.

Tranh cãi bắt nguồn từ video Nờ Ô Nô mua phở cho một bà lão. Trong video, anh có nhiều từ ngữ được cho là bất lịch sự, thô lỗ và coi thường người khác. Cụ thể, TikToker nói: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa”… TikToker này còn nói thêm: "Đừng nghèo nữa nha, không ai giúp nữa đâu".

Khi tranh cãi nổ ra, nam TikToker giải thích: "Tất cả video từ thiện đều được làm từ tâm của tôi. Trước khi quay, tôi đều xin phép những người được quay. Nội dung từ thiện của tôi được chủ đích làm theo hướng vui tươi. Nhưng nhiều người nói thì tôi cũng phải xem lại bản thân. Tôi thành thật xin lỗi nếu video gây khó chịu cho các bạn”.

Nghệ sĩ Việt tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô vì dùng ngôn từ phản cảm với người nghèo

Tuy nhiên, TikToker tai tiếng này cũng bị cho là thách thức khi nói: "Không bao giờ "tẩy chay" được tôi" và "Cuộc sống tôi - tôi sống, cuộc sống các bạn - các bạn sống. Một người làm còn hơn không làm".

"Tất cả hành động của mình đều chứng minh mình là người có học, tôn trọng người lớn, đưa phở bằng 2 tay, nói cảm ơn. Mình xin lỗi nếu làm ai đó thấy khó chịu. Mình thành thật xin lỗi. Nhưng không phải vì như vậy mà không đi làm từ thiện nữa. Mình vẫn đi làm từ thiện, vẫn quay video" - Nờ Ô Nô nói.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu