Sau Covid-19, bà Phương Hằng giải thể công ty, sang nước ngoài sống?

2021-06-01 08:30
- Chịu áp lực, công kích quá lớn, bà Phương Hằng đã bật khóc. Trên livestream tối qua, nữ đại gia tuyên bố có thể... giải tán tất cả.

Sau pha livestream "hụt" cách đây 2 ngày, để chốt sổ tháng 5, tối qua bà Nguyễn Phương Hằng quyết định lên sóng. Khác những lần mạnh mẽ trước đó, ở lần livestream này, gương mặt bà chủ Đại Nam không che nổi nỗi buồn.  

Trong suốt hơn 2 tiếng trò chuyện, nữ đại gia nhiều lần cố nén cảm xúc. Nước mắt rơi liên tục trên khuôn mặt của "người đàn bà thép".  

Lý giải cho việc khóc trước mặt hàng trăm nghìn người, vợ ông Dũng "Lò Vôi" tự trách bản thân sống quá thẳng, quá thật, quá thương người.  

Bà nói: "Người ta chết vì thiếu hiểu biết, còn tôi chết vì quá hiểu biết. Nếu tôi biết cách ngu si đi một chút, biết ít thương người đi một chút,... thì cuộc đời tôi đã bình an hơn rồi, đã sống như bà hoàng rồi chứ chẳng phải lên livestream gào thét ở tuổi 50 như bây giờ.  

Tôi từ nạn nhân của một vụ lừa đảo rồi lại đi gào thét cho nhiều người khác lấy lại công bằng. Cuối cùng bản thân tôi trở thành cái gì tôi cũng không biết.  

Họ mạt sát tôi, họ dọa giết tôi... Ô hay tôi có sợ chết đâu, thậm chí khi họ đe dọa, tôi còn 'nổ' địa chỉ để họ giết tôi chết cơ mà.  

Tôi làm tất cả những điều tử tế chỉ vì mong mang lại chút phúc đức cho con cái thôi. Nhưng tôi có đâu ngờ dò sông dò biển dễ dò, chứ đâu ai dễ đi đo lòng người".  

Bà kể suốt quá trình đi làm từ thiện, đi đòi lại công lý, bản thân bị người khác chửi rủa, chà đạp lòng tự trọng. Để rồi từ một người phụ nữ cứng rắn, bà Phương Hằng cảm giác như muốn ngã gục, muốn buông bỏ tất cả.  

"Tôi muốn bán hết công ty, thậm chí không muốn sống ở Việt Nam nữa. Tôi đã hy sinh rất nhiều, nhưng tôi quá đau lòng. Tôi không phải người dễ khóc nhưng đôi khi nước mắt giúp tôi vơi đi đau buồn. Có khi hết dịch, vợ chồng tôi sẽ rời khỏi Việt Nam.  

Tôi sẽ đóng toàn bộ quỹ từ thiện và rời đi trong danh dự, rời khi trong sự kiêu hãnh. Làm người tử tế thật là khó. Tôi không còn chút nhuệ khí nào, không còn chút động lực nào để làm từ thiện nữa. Khóc là hèn, nhưng đó chính là giọt nước tràn ly.  

Những đứa con của tôi bị tổn thương quá nhiều, bởi mẹ của chúng là người tốt nhưng tại sao bị người ta chửi bới nhiều đến thế. Hay tôi cứ ngu si hưởng thái bình hả mọi người?", bà Hằng nói thêm.  

Dù cảm thấy bản thân đang bị ấm ức nhưng sau đó nữ đại gia có chút do dự bởi nếu giải thể công ty thì mấy nghìn người mất việc, bao gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Bởi vậy bà cho hay sẽ tính toán thật kĩ cùng chồng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.  

Và khi rời Việt Nam, nữ đại gia cho hay sẽ đóng hết các quỹ từ thiện đặt tại nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn TP. HCM và Đà Nẵng. Chỉ còn duy nhất quỹ mổ tim được giữ lại bởi bà muốn cưu mang, giúp đỡ những đứa trẻ bất hạnh.  

"Tôi làm thế nào cũng bị mọi người nói hết vậy? Tôi không giận đâu, nhưng tôi đau đớn đến mức không còn nhuệ khí để làm những điều mà mình cho là chân lý, là đúng đắn. Thậm chí, tôi còn trở thành tội đồ trong mắt những kẻ rảnh rỗi, thánh phím, chưa từng biết thế nào là không có bát cơm để ăn.  

Có ai thích mọi người bôi tro trát trấu vào mặt mình đâu. Tôi sinh ra trần truồng thì chết đi cũng trơ trọi, có gì đâu mà phải giữ. Dù là đồng tiền cuối cùng tôi cũng sẵn sàng giúp người khác trong vui vẻ.  

Người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt, đừng nhìn hoa nở mà tưởng xuân về, đừng nhìn tôi thế này mà đánh giá tôi khác đi... Anh Dũng là người sẵn sàng hy sinh, là người không biết hưởng thụ... Vì thế mong mọi người đừng chà đạp lên sự tử tế của chúng tôi.  

Tôi nguyện với Bồ Tát, còn sống ngày nào sẽ hết lòng giúp đỡ người khốn khó" , bà Hằng nói.  

Trải qua hơn 2 tháng livestream, đòi lại công bằng cho bản thân và cho người khác, bà Hằng nhận ra cuộc sống có rất nhiều người sân si, thích đấu đá, tranh giành.  

Nhưng trách người một, bà lại trách bản thân mười bởi trước đây bà thường mắng người giàu có sống vô cảm, chỉ biết nghĩ cho mình. Nhưng đến nay, vợ ông Dũng "Lò Vôi" mới nhận ra đó là cách ứng xử khôn khéo của người có tiền.  

"Người giàu họ khôn lắm, họ hưởng thụ cá nhân chứ không ngu dốt như tôi, bỗng nhiên ló mặt ra nghe chửi, để rồi bây giờ tôi nhận ra họ đúng. Họ có cuộc sống riêng và không muốn phải đối mặt với dư luận. Người giàu họ lấy tiền che thân nên người nghèo đừng hòng động vào họ, đừng hy vọng vây quanh họ.  

Sau cú va chạm này, tôi mới nhận ra người giàu thì không bao giờ ngu, làm gì có ai dân dã như tôi. Tôi hoàn toàn có điều kiện lấy tiền che thân mà, nhưng tôi đã không làm thế. Tôi muốn chường mặt mình ra để bảo vệ những người nghèo hơn mình", bà Hằng chốt lại.  

 

 

Team Hóng Hớt 

Theo Vietnamnet  

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint