NSƯT Đức Hải ở tuổi 62: Thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng, sống an nhàn, hạnh phúc bên vợ con

Anh Chi 2023-12-07 15:33
- Không tham gia hoạt động nghệ thuật, NSƯT Đức Hải vẫn sống thoải mái nhờ cho thuê các bất động sản tại TP.HCM và Hà Nội.

Nghệ sĩ Đức Hải, sinh năm 1961 tại Nam Định, đã để lại dấu ấn đặc biệt trong làng nghệ thuật Việt Nam. Ông bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình tại Nhà hát Tuổi Trẻ. Ông tham gia nhiều tác phẩm nổi tiếng như Ảo ảnh trắng, Thạch sùng, Cô gái xấu xí...

Ngoài ra, nam đạo diễn còn có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật khi giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, sau đó chuyển đến công tác tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM với vai trò Trưởng khoa đạo diễn.

Trong thời điểm hiện tại, NSƯT Đức Hải đã về hưu, rời xa các hoạt động nghệ thuật chính để tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình. Nam nghệ sĩ này tiếp tục giữ cho tinh thần lạc quan, tìm niềm vui từ việc nấu ăn và chăm sóc con cái.

NSƯT Đức Hải ở tuổi 62: Thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng, sống an nhàn, hạnh phúc bên vợ con

Bước sang tuổi 62, NSƯT Đức Hải thấy cuộc sống hiện tại an nhàn, thoải mái. Ông vui mừng vì các con đã vào đại học. Nghệ sĩ đã về hưu, cảm thấy tự do, tự chủ. Anh dành toàn bộ thời gian ở bên gia đình, sống đủng đỉnh, không lo toan gì nhiều.

"Một ngày của tôi trôi qua yên bình. Sáng tôi đọc báo, ăn sáng, uống cà phê, sau đó về nhà làm việc này, việc kia. Từng có thời điểm, nhà tôi có đến 4 người giúp việc để hỗ trợ chuyện nhà cửa, bếp núc. Còn bây giờ, tôi không cần nữa. Ngày nào tôi cũng tự tay dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ", nam diễn viên dí dỏm kể.

NSƯT Đức Hải ở tuổi 62: Thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng, sống an nhàn, hạnh phúc bên vợ con

Ở tuổi 62, thu nhập của nghệ sĩ Đức Hải chủ yếu là lương hưu. Ông có nhiều bất động sản, nhà, khách sạn cho thuê tại trung tâm TPHCM và Hà Nội. Các nguồn thu nhập thụ động của ông ít nhất là 100 triệu đồng mỗi tháng. Nhờ chăm chỉ làm việc, biết quản lý tài chính, ông lo cho gia đình một cuộc sống đủ đầy, con cái được đi du học, mua sắm, du lịch.

Trong thời điểm hiện tại, Đức Hải vẫn nhớ nghề nhưng tâm thế đã thay đổi. Ông thấy bản thân đã qua giai đoạn phải lăn xả kiếm tiền, thức khuya, dậy sớm để đi diễn, chạy show. Khi sức khỏe không còn được như xưa, nam nghệ sĩ chọn lọc những vai diễn phù hợp với bản thân mới nhận lời.

NSƯT Đức Hải ở tuổi 62: Thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng, sống an nhàn, hạnh phúc bên vợ con

Nhắc đến gia đình, NSƯT Đức Hải tự hào vì bà xã là người chu đáo, tâm lý với chồng con, có 4 bằng đại học và định hướng cho các con rất tốt. "Tôi có 4 người con, 1 con gái lớn sinh năm 2003 và 3 bạn sinh 3, gồm 2 gái 1 trai sinh năm 2005. Con lớn tôi hiện đang học ở Australia. Ba bạn sau vừa kết thúc lớp 12, bước vào ngưỡng cửa mới của đời người. Nhìn chung các con đã lớn, vào đại học nên tôi yên tâm. Cả bốn con tôi đều chơi piano rất tốt và biết 2 ngoại ngữ", ông cho biết thêm.

Trong thời điểm hiện tại, Đức Hải thích chăm lo nhà cửa, nấu ăn, tìm hiểu về ẩm thực. Nam nghệ sĩ tự hào từ trình nấu ăn ở "cấp độ rất thấp", anh tự nhận mình đã trở thành "ngôi sao" trong làng ẩm thực. Ông thích ăn, hàng ngày học nấu thêm các món mới để đãi các thành viên cho gia đình.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tìm iPhone bị mất kể cả khi bị ngắt mạng với iOS 14