Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc tiết lộ ca khúc giúp họ 'cơm no, áo ấm' suốt 17 năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì?

Anh Chi 2022-11-24 14:32
- Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ hết sức hài hước khi Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc tiết lộ về ca khúc đã giúp họ phất lên.

Nhắc đến Nhật Tinh Anh - Khánh Ngọc, ắt hẳn ai cũng nhớ đến bài hát "Vầng trăng khóc" họ từng song ca 17 năm trước. Vào khoảng thời điểm đó, ngay khi ra mắt, ca khúc này đã làm mưa làm gió khắp các bảng xếp hạng và được khán giả thuộc làu làu. 

"Vầng trăng khóc" được xem là bản hit đình đám trong sự nghiệp ca hát của anh. Nói về thành công của bài hát này, cựu thành viên 1088 cho hay: “Tôi với Khánh Ngọc đi hát chung nên cơm no áo ấm như nhau”.

Bên cạnh đó, anh dành lời cảm ơn cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và công ty quản lý đã tạo điều kiện cho anh được thể hiện ca khúc. “Đến ngày hôm nay, đi đến đâu cũng có các khán giả nữ mong muốn được hát Vầng trăng khóc với Nhật Tinh Anh. Và với Khánh Ngọc cũng vậy. Điều đó là điều rất đáng quý đối với một người nghệ sĩ”, giọng ca 7X bày tỏ sự biết ơn đến khán giả.

Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc tiết lộ ca khúc giúp họ 'cơm no, áo ấm' suốt 17 năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì?

Nhật Tinh Anh - Khánh Ngọc "cơm no, áo ấm" suốt 17 năm nhờ bản hit "Vầng trăng khóc".

Xuất hiện trong tập 32 của chương trình "Khoảnh khắc rực rỡ", Khánh Ngọc hé lộ dấu mốc vàng son trong sự nghiệp ca hát chính là lúc cô và Nhật Tinh Anh song ca ca khúc "Vầng trăng khóc". Dù không có ‘gia tài’ âm nhạc đồ sộ nhưng nữ ca sĩ nói có cuộc sống ‘ấm no’ suốt 17 năm chỉ nhờ vài bài hát.

Chia sẻ về thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp, Khánh Ngọc bộc bạch: “Khoảnh khắc rực rỡ của tôi trong hành trình sự nghiệp mấy mươi năm là sau khi ra album đầu tay. Đó là album Như em vẫn yêu Vol.01 giúp tôi cơm no áo ấm, rực rỡ đến giờ. Trong đó, có hai ca khúc là Mộng thủy tinh và Vầng trăng khóc, song ca cùng Nhật Tinh Anh. Hai bài hát đó giúp tôi và anh Nhật Tinh Anh tươi sáng và rực rỡ”.

Đọc những chia sẻ của Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc về ca khúc "Vầng trăng khóc", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - cha đẻ của cả khúc này vừa mừng vừa tủi. Anh chia sẻ bài báo viết chia sẻ của Nhật Tinh Anh - Khánh Ngọc. Trong khi đó, nhạc sĩ của nhiều bản hit đình đám cho hay mình từng phải làm việc điên cuồng để trả nợ. "Bỗng dưng muốn khóc", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết.

Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc tiết lộ ca khúc giúp họ 'cơm no, áo ấm' suốt 17 năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì?

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung "bỗng dưng muốn khóc" khi nghe Nhật Tinh Anh - Khánh Ngọc tiết lộ về nhạc phẩm của mình.

Dòng chia sẻ của nhạc sĩ này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận của người hâm mộ. Nhiều người cho biết, họ hát đi hát lại bài "Vầng trăng khóc" nhưng không biết được rằng tác giả của ca khúc chính là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Nhiều người ca ngợi tài năng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khi đã viết ra hàng loạt các bản hit, giúp nhiều ca sĩ đổi đời.

"Những bài hát của anh phải nói thật sự là đã góp phần nào đó đi vào ký ức khó có thể nào quên của thế hệ 8x như bọn em. Cảm ơn anh một nhạc sĩ tài hoa", một khán giả bình luận. "Chú ơi, vừa rồi 20/11 con hát văn nghệ bài "Mẹ ơi có biết" của chú đạt giải đó ạ", một khán giả trẻ viết.

Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc tiết lộ ca khúc giúp họ 'cơm no, áo ấm' suốt 17 năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì?

Nguyễn Văn Chung sinh năm 1983, tại TPHCM. Anh được xem là một nhạc sĩ trẻ thành công trong việc gây dựng hình ảnh cho các ca sĩ như Khánh Phương (với "Chiếc khăn gió ấm"), Akira Phan (với "Mùa đông không lạnh"), Tần Khánh (với "Chuyện tình dưới mưa"), The Men (với "Em luôn ở trong tâm trí anh").
Trong giai đoạn khoảng 2003 - 2007, anh hợp tác với Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc và thành công với ca khúc "Vầng trăng khóc". Ca khúc "Vầng trăng khóc" chính là bản hit giúp Nhật Tinh Anh - Khánh Ngọc phất lên suốt 17 năm. Tuy vậy, cũng có thời điểm ca khúc này dính nghi án đạo nhạc.
Trả lời vấn đề này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định tất cả phần nhạc và lời bài hát đều do anh viết ra. Thời gian gần đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chuyển sang sáng tác nhạc thiếu nhi. Về đời tư, anh từng kết hôn có 1 con trai. Tháng 8/2020, anh xác nhận đã ly hôn vợ sau 8 năm chung sống.
Anh Chi
 
Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu