Khánh Ngọc hát đám cưới phất lên nhờ 1 bản hit, 16 năm trước đi hát cát-xê 5.000 USD

Loan Mạc 2023-01-28 15:00
- Từng nổi đình đám nhờ một ca khúc, song Khánh Ngọc gặp biến cố hôn nhân, bị mất cả giọng hát.

Năm 2004, Khánh Ngọc  đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM. Lúc này cô vẫn dùng tên thật  Phạm Thị Hồng Thanh. Tuy nhiên, tên tuổi của cô chỉ được khán giả chú ý khi song ca bài ‘’Vầng trăng khóc’’ cùng Nhật Tinh Anh. Bản hit từng là hiện tượng một thời gian dài trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến, được phát liên tục trên radio, quán cà phê, quán bar...

Trong một talkshow, Khánh Ngọc  lần đầu chia sẻ về mức cát xê khủng khi còn ở đỉnh cao sự nghiệp và niềm hạnh phúc khi có một gia đình trọn vẹn hiện tại. Khánh Ngọc cho biết, trước khi nổi tiếng, cô phải đi hát trong một trung tâm tiệc cưới và được trả 30.000 đồng/suất diễn.

“Hồi đó tôi hát cát-xê 30 ngàn đồng. Có nhiều sảnh trong một nhà hàng nên cứ đi hát đám cưới là 3 - 4 sảnh một lần, mỗi chỗ hát 2 – 3 bài rồi lấy tiền một thể”, ca sĩ Khánh Ngọc nhớ lại.

Khánh Ngọc hát đám cưới phất lên nhờ 1 bản hit, 16 năm trước đi hát cát-xê 5.000 USD

Cát xê tuy chỉ đủ để trang trải cuộc sống, song cũng đem tới cho Khánh Ngọc khá nhiều lợi ích: “Tôi có được nhiều kinh nghiệm lăn lộn trên sân khấu. Nó giúp tôi cảm nhạc rất tốt vì toàn hát với ban nhạc. Những lúc hát đám cưới không có cả tiếng melody mà chỉ có mỗi cây trống và thùng bass mà tôi vẫn phải hát được. Khi đó máu lắm, chinh chiến rất nhiều. Từ những điều này giúp tôi có sự dạn dĩ trên sân khấu và nhạy bén hơn để xử lý các tình huống”.

Khánh Ngọc hát đám cưới phất lên nhờ 1 bản hit, 16 năm trước đi hát cát-xê 5.000 USD

Tài năng của Khánh Ngọc được nhạc sĩ Quốc An phát hiện và giới thiệu cô vào một công ty giải trí. Sự nghiệp của nữ ca sĩ từ đó lên như diều gặp gió, đặc biệt là sau khi kết hợp với ca sĩ Nhật Tinh Anh qua ca khúc “Vầng trăng khóc”.

Khánh Ngọc tiết lộ, thu nhập cao nhất của cô cho một đêm nhạc là 5.000 USD vào năm 2007 khi đi lưu diễn ở Hàn Quốc. Được sự hậu thuẫn hết mình của công ty, con đường sự nghiệp của giọng ca ‘’Vầng trăng khóc’’ thăng tiến rất nhiều. Sau bốn năm hoạt động Khánh Ngọc rời công ty và bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên, Khánh Ngọc không may mắn khi cuộc hôn nhân của cô tan vỡ. Cô cũng từng rơi vào trầm cảm khi bị mất giọng. 5 năm sau, Khánh Ngọc đã tìm được ‘’bờ vai vững chắc’’. Cô cho biết cô cài đặt một ứng dụng hẹn hò cho vui, không ngờ  tìm được người đàn ông mà cô muốn chung sống cả đời, Desalle Bui, một doanh nhân Việt Nam.

Khánh Ngọc hát đám cưới phất lên nhờ 1 bản hit, 16 năm trước đi hát cát-xê 5.000 USD

Cô thẳng thắn cho biết, lần đầu giới thiệu người yêu với con trai, lúc đó con trai mới 5 tuổi, con trai dù không phản đối việc mẹ quen ai nhưng luôn “kiếm chuyện”. Nhưng với tình yêu thương được bạn trai vun đắp, nuôi dưỡng, con riêng của Khánh Ngọc cuối cùng cũng chấp nhận người cha mới của mình. 

“Sau 2 năm, con trai Ngọc chính là người chủ động nói với bạn trai Ngọc là “Con muốn làm con ruột của ba”. Giờ hai ba con rất quấn quýt bên nhau, có khi còn bỏ rơi mẹ nữa”, Khánh Ngọc hạnh phúc chia sẻ.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Top 5 cung hoàng đạo có tình cảm thăng hoa nhất năm 2021