MC, BTV và những sự cố khó quên trong sự nghiệp: Minh Trang ngã đập đầu ngay cổng Đài, Anh Tuấn từng bị mắng vì ngoại hình

Loan Mac 2023-12-04 10:00
- Nhiều năm gắn bó với nghề truyền hình, các MC, BTV của VTV đều có những kỷ niệm, thậm chí là sự cố khó quên.

BTV Anh Tuấn

Anh Tuấn (sinh năm 1974) là một trong những BTV thế hệ đầu tiên của kênh VTV3. Với kiến ​​thức âm nhạc phong phú và phong cách dẫn dắt nhiệt tình, anh thường xuyên dẫn dắt các chương trình như Sao Mai điểm hẹn, Trò chơi âm nhạc...

Với vẻ ngoài điển trai, được coi là "trẻ mãi không già" nhưng ít ai biết rằng Anh Tuấn  từng bị mắng  vì khiếm khuyết hình thể trong những ngày đầu mới vào nghề. Nam BTV cho biết, khi mới tham gia VTV3, anh rất sợ đạo diễn Bùi An Ninh. Anh kể: "Tôi bị cô mắng nhiều lần vì vai quá xuôi. Nhưng sau khi mắng, cô lại tìm cho tôi hai chiếc áo phông để độn vai. Nhờ đó mà tôi đẹp và phong độ hơn khi lên hình".

MC, BTV của VTV và những sự cố đáng nhớ nhất trong sự nghiệp: Minh Trang ngã đập đầu ngay tại cổng Đài, Anh Tuấn từng bị mắng vì khuyết điểm ngoại hình

Nhờ những yêu cầu khắt khe của đạo diễn Bùi An Ninh, Anh Tuấn chú ý hơn đến việc giữ gìn vẻ ngoài của mình mỗi khi xuất hiện trong chương trình. Anh phấn đấu để có bờ vai chuẩn và không còn cần đến miếng đệm vai khi quay hình.

BTV Minh Trang

Minh Trang (sinh 1987) là gương mặt được khán giả truyền hình yêu thích nhiều năm qua với các chương trình Dự báo thời tiết, Chào buổi sáng. Phong cách dẫn chương trình chuyên nghiệp, giọng nói nhẹ nhàng và ngoại hình xinh đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

Sau 17 năm làm nghề, Minh Trang luôn nhớ về những ngày làm MC Dự báo thời tiết. Vào thời điểm đó, các BTV vẫn phải mặc áo dài khi xuất hiện trước ống kính. Sáng sớm, cô đi xe máy đến cơ quan thì không may chiếc áo dài của cô bị mắc vào bánh xe máy. Minh Trang bị ngã và đập đầu xuống đường trước nhà đài nhưng tất cả những gì cô nghĩ đến là đến trường quay cho kịp giờ phát sóng.

MC, BTV của VTV và những sự cố đáng nhớ nhất trong sự nghiệp: Minh Trang ngã đập đầu ngay tại cổng Đài, Anh Tuấn từng bị mắng vì khuyết điểm ngoại hình

Áo dài của cô bị rách và người tài xế taxi đưa cho cô một chiếc áo khoác và bảo cô chạy vào phòng thay đồ. Dẫn xong bản tin, nữ BTV mới biết rằng phía sau đầu, máu đã chảy ướt cổ áo cô. Ngay sau đó, cô hôn mê và tỉnh dậy và thấy mình đang ở bệnh viện. Tuy nhiên, câu hỏi đầu tiên cô hỏi mọi người là liệu cô có thể dẫn bản tin đó hay không.

Cho đến ngày nay, Minh Trang  vẫn cảm thấy đau nhức vì những vết thương cũ đôi khi mỗi khi thời tiết thay đổi. Bất cứ khi nào cô cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng, cô đều nghĩ đến sự việc đó và trở nên mạnh mẽ hơn.

BTV Phương Thảo

Biên tập viên Phương Thảo sinh năm 1986, đã công tác trong lĩnh vực truyền hình hơn 13 năm, trong đó có 8 năm ở VTV Cần Thơ và 5 năm ở ban thời sự của VTV trụ sở Hà Nội. Khi được hỏi về những vấn đề xảy ra trong quá trình phát sóng trực tiếp và cách giải quyết, cô cho biết: "Thời sự 19h là bản tin trực tiếp, bởi vậy rất nhiều sự cố nhỏ xảy ra trong lúc dẫn. Đơn giản như việc hỏng máy chạy chữ hoặc văn bản vừa đưa vào nhưng chưa có hình ảnh đi kèm. Những lúc như vậy, người dẫn chương trình sẽ phải bình tĩnh để xử lý tình huống sao cho ít ảnh hưởng tới bản tin nhất có thể".

MC, BTV của VTV và những sự cố đáng nhớ nhất trong sự nghiệp: Minh Trang ngã đập đầu ngay tại cổng Đài, Anh Tuấn từng bị mắng vì khuyết điểm ngoại hình

Nữ BTV 8X cũng cho rằng điều quan trọng nhất của người dẫn chương trình là phải cống hiến hết mình cho kịch bản một cách nghiêm túc và giữ bình tĩnh nhất có thể để giải quyết vấn đề.

Trước đó, Phương Thảo cũng gặp phải lỗi "trí nhớ" khi dẫn chương trình phát sóng trực tiếp các sự kiện lớn: “Tôi vẫn nhớ ngày còn làm việc ở Cần Thơ, được giao dẫn trực tiếp một chương trình lớn ở sân khấu ngoài trời. Khi đó, tôi còn ít kinh nghiệm nên rất hồi hộp, trước đó dẫn trực tiếp chỉ đối diện với máy quay nên khi đứng trước hàng ngàn khán giả, ánh đèn sáng rực chiếu về mình khiến tôi... quên sạch và liên tục đọc vấp. Sau chương trình này, tôi bị tạm dừng dẫn 6 tháng, trở về với những bản tin thu phát và làm các công việc biên tập khác để trau dồi thêm kỹ năng”.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nắm được các bài tập 4 nhóm cơ chính, đi tập gym không cần HLV