Lãnh đạo VTV nói thẳng về việc Hồng Đăng, Phương Oanh không xuất hiện trên sóng sau ồn ào đời tư

Anh Chi 2022-09-27 09:22
- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nguyên Giám đốc VFC, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho hay khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia thì hình ảnh của bạn có tác động đến công chúng, cả góc độ chuyên môn và cảm xúc của khán giả.

Mới đây, bên lề hội nghị triển khai Luật Điện ảnh, đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh và dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - nguyên Giám đốc VFC, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã có những trao đổi về những vụ ồn ào của một số diễn viên gần đây.

Nhiều khán giả muốn biết phía VTV có quy định nào về việc mời diễn viên về đóng phim hay không, diễn viên vi phạm quy định nào thì sẽ bị "cấm sóng". Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay, diễn viên được VTV mời đóng phim đầu tiên phải nhận được thiện cảm từ công chúng và không vi phạm pháp luật trong thời điểm đóng phim.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tại hội nghị triển khai Luật Điện ảnh.

Vị đạo diễn cho biết trong quá trình đóng phim, các diễn viên cần giữ hình ảnh đẹp vì khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia là hình ảnh của họ đã có tác động đến công chúng, cả góc độ chuyên môn lẫn cảm xúc của khán giả.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết đây là khuyến cáo của ông với các diễn viên. Khi các diễn viên để xảy các vấn đề liên quan đến pháp luật thì Đài truyền hình Việt Nam sẽ có quy định riêng về việc dừng sóng hoặc không triển khai dự án phim nữa.

 Hồng Đăng và Phương Oanh là hai diễn viên từng xuất hiện trong các dự án phim đình đám của VTV.  

Đạo diễn này cũng cho biết những nghệ sĩ chưa vi phạm pháp luật thì quá trình sản xuất phim sẽ diễn ra bình thường. Vị đạo diễn này cho hay ngày nay, nhiều khán giả nêu quan điểm của mình về các diễn viên một cách cảm tính, chưa đủ căn cứ pháp luật. Nhà đài vẫn có quan điểm riêng và thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của nhà đài.

Nhiều người băn khoăn về việc một số diễn viên dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng nhưng vẫn bị phần đông khán giả "ném đá", phản đối thì nhà đài sẽ phản ứng thế nào. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay trước khi sản xuất chương trình đều có ban giám sát nội dung để lựa chọn những nghệ sĩ tham gia dự án phù hợp nhất.

Lãnh đạo VTV nói gì về ồn ào của Hồng Đăng, Phương Oanh?

Thời gian gần đây, Phương Oanh xác nhận hẹn hò với shark Bình khi anh này chưa chính thức ly dị vợ.

Khi được hỏi về những ồn ào của hai diễn viên Hồng Đăng và Phương Oanh, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay thời gian này Hồng Đăng không tham gia phim khi chưa có kết luận của cơ quan pháp luật. Còn Phương Oanh cũng chưa có kết luận của cơ quan pháp luật. Khoảng 1 năm trở lại đây, nữ diễn viên này cũng không tham gia bất cứ dự án phim nào.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc