Khi sao Việt vỡ nợ: Người tiếp tục sai lầm, người làm việc lao động chân tay, nỗ lực làm lại

Loan Mac 2024-05-01 14:48
- Cả 3 sao Việt: Quách Ngọc Ngoan, La Thành, Phước Sang đều rơi vào tình huống vỡ nợ, nhưng họ đều nỗ lực quay lại làm nghề, vất vả kiếm tiền trả nợ.

Quách Ngọc Ngoan: Làm lao động chân tay, việc vặt lấy tiền trả nợ

Quách Ngọc Ngoan sinh năm 1986, là diễn viên, người mẫu từng đoạt giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam. Ngoài sự nghiệp, đời tư của Quách Ngọc Ngoan cũng thu hút sự chú ý của công chúng. Tháng 4 năm 2023, nam diễn viên tuyên bố phá sản. Suốt một năm qua, anh sống khép kín, làm những công việc lặt vặt để trả nợ.

Nam diễn viên cho biết anh không ngại lao động chân tay vì xuất thân từ một gia đình nông dân, đồng thời cũng từng làm bồi bàn trong một nhà hàng và nhận được mọi tiền boa nên không ngại vất vả.

Quách Ngọc Ngoan cũng cho biết, dù phải gánh áp lực nợ nần nhưng anh không để bản thân bị căng thẳng mà giữ sức khỏe để làm việc và quay trở lại với nghệ thuật - dù anh biết rằng với "tì vết" này, các nhà sản xuất, nhà sản xuất, đạo diễn sẽ ngần ngại không hợp tác.

Tuy nhiên, Quách Ngọc Ngoan vẫn hy vọng có thể trở lại làng giải trí và mang đến cho khán giả những vai diễn chất lượng cao. Đồng thời, anh cũng xin các chủ nợ đừng làm khó anh để anh có thể kiếm tiền và dần dần trả hết nợ.

La Thành: Sai lầm lao vào cờ bạc

La Thành sinh năm 1987, là một trong những diễn viên tài năng của sân khấu miền Nam. Tuy nhiên, đến năm 2016, tin tức La Thành vỡ nợ lan truyền trên mạng xã hội, nhiều đồng nghiệp không thể liên lạc được với anh.

Tháng 10/2017, gần 1 năm sau khi “mất tích”, La Thành tái xuất và chính thức làm rõ tin đồn. Anh cho biết đã vay tiền để khởi nghiệp nhưng không thành công nên “ôm” khoản nợ khoảng 3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do lãi mẹ đẻ lãi con nên số tiền ngày càng lớn. Lúc khó khăn về tài chính và thiếu tỉnh táo, La Thành lại lao vào cờ bạc với hy vọng kiếm tiền nhanh chóng để trả nợ. Nhưng chính sai lầm đó đã đẩy anh vào vòng xoáy nợ nần và vay lãi cao.

Khi chủ nợ đòi tiền, thậm chí còn đe dọa, La Thành hoảng sợ bỏ chạy. Anh từng nói với giới truyền thông: "Tôi xin ở nhờ một nhà bà con xa ở Long An, ngày ngày phụ họ bán bánh mì và ở một căn phòng nhỏ, nóng nực’’.

Sau đó, được sự giúp đỡ của bạn bè, La Thành quay trở lại với nghệ thuật, quyết tâm thay đổi và làm việc chăm chỉ để trả hết nợ. Dù gặp nhiều khó khăn trong công việc nhưng nam nghệ sĩ cho biết mẹ và con gái chính là nguồn động lực để anh làm việc chăm chỉ và sống có trách nhiệm hơn.

Phước Sang: Trả lãi mỗi tháng 2 tỷ đồng, làm nhiều công việc

Phước Sang là nhà sản xuất phimnổi tiếng những năm 2000. Anh từng sở hữu biệt thự trị giá 60 tỷ đồng ở quận 2, có cuộc sống vật chất sung túc và hôn nhân hạnh phúc. Sau thành công ở lĩnh vực điện ảnh, Phước Sang lấn sân sang lĩnh vực bất động sản và vỡ nợ hàng nghìn tỷ đồng vào năm 2012. Vì sự việc này mà cuộc hôn nhân của anh tan vỡ. Sau khi tuyên bố vớ nợ, Phước Sang sống ẩn dật trong nhiều năm.

4 năm sau sự việc, Phước Sang tái xuất và chia sẻ về sự việc phá sản. Theo đó, số tiền lãi anh phải trả ngân hàng mỗi tháng lên tới 2 tỷ đồng. Anh thường xuyên bị mất ngủ và rơi vào tình trạng bế tắc.

Hiện tại, nam nghệ sĩ vẫn đang cố gắng trả nợ. Để trang trải cuộc sống, anh làm nhiều việc khác nhau. "Hơn 10 năm trước, một tháng có khi tôi kiếm được cả tỷ đồng. Bây giờ, mỗi tháng được chục triệu, có khi chỉ vài triệu. Thu nhập không đều đặn nhưng tôi 'liệu cơm gắp mắm' để trang trải, không thấy mặc cảm vì trước giờ quen sống đơn giản, cơm ngày hai bữa", đạo diễn cho biết.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lễ tân hôn Gin Tuấn Kiệt - Puka: Dàn bê tráp khoe visual đỉnh cao, sính lễ gây chú ý