Hôn nhân của NSƯT Công Ninh với vợ kém 22 tuổi: Đi xe máy, ở nhà trả góp, sống cảnh "cha già con cọc"

Sam 2023-08-04 17:26
- Có danh tiếng nhưng NSƯT Công Ninh lại gặp rất nhiều khó khăn về tài chính nhất là sau khi lấy vợ, có con.

NSƯT Công Ninh vốn gắn bó với hình ảnh những nhân vật tốt bụng, nghèo khó và cam chịu. Vì màn hóa thân quá xuất sắc của ông mà công chúng nhiều thế hệ luôn mặc định thể loại vai này thuộc về nam nghệ sĩ và gần như khó có ai vượt qua.

Tháng 7/2022, NSƯT Công Ninh nhận quyết định về hưu. Trước đó, anh là chủ nhiệm khoa Đạo diễn của trường Đại học Sân khấu - điện ảnh TP HCM. Chia sẻ về chuyện này, nam nghệ sĩ cho biết: "Coi như tôi đã xong nhiệm vụ với nhà nước, bây giờ đi làm ngoài thoải mái, không còn bị ràng buộc hay áp lực".

Hôn nhân của NSƯT Công Ninh với vợ kém 22 tuổi: Đi xe máy, ở nhà trả góp, sống cảnh cha già con cọc

NSƯT Công Ninh đã có 40 năm cống hiến cho phim ảnh.

Theo lời NSƯT Công Ninh, lương hưu của ông khá thấp nhưng bù lại vì có thời gian đóng phim nên không đến nỗi túng thiếu. Hiện tại, nam nghệ sĩ vẫn là trụ cột kinh tế trong gia đình vì bà xã Tuyết Vân - một nghệ sĩ lồng tiếng có thu nhập hạn chế.

Năm 2012, NSƯT Công Ninh kết hôn với diễn viên lồng tiếng Trần Thị Tuyết Vân, kém ông 22 tuổi. Cả hai có với nhau 1 cô con gái năm nay 10 tuổi. “Cha già con cọc” là cụm từ nhiều người hay nhắc khi nghĩ về nam nghệ sĩ.

Hôn nhân của NSƯT Công Ninh với vợ kém 22 tuổi: Đi xe máy, ở nhà trả góp, sống cảnh cha già con cọc

NSƯT Công Ninh bên vợ và con gái. 

Ở tuổi trung niên, NSƯT Công Ninh nhiều khi thấy căng thẳng khi phải nuôi con nhỏ. Ông chịu gánh nặng về tài chính. Dù vậy, cả hai vợ chồng nam nghệ sĩ vẫn động viên nhau cố gắng. Ông từng chia sẻ: "Mười năm trước khi vợ sinh con gái, tôi mua chiếc xe hơi để tiện đưa đón nhưng sau này ít dùng nên quyết định bán lỗ".

NSƯT Công Ninh kể hàng ngày ông đi diễn trong thành phố bằng xe máy còn quay ở tỉnh thì đón xe khách. "Vợ chồng tôi đang cố gắng tích cóp để thanh toán khoản nợ mua căn nhà trả góp ở quận 7 từ 2-3 năm trước. Nhiều khi gia đình tôi cũng tiết kiệm, chắt bóp từng đồng để lỡ khó khăn còn xoay xở được, nên sinh hoạt không thoải mái như xưa", nam diễn viên cho biết. 

Hôn nhân của NSƯT Công Ninh với vợ kém 22 tuổi: Đi xe máy, ở nhà trả góp, sống cảnh cha già con cọc

Cống hiến nhiều năm cho nghề nhưng NSƯT Công Ninh vẫn sống khá khó khăn. 

Hôn nhân của NSƯT Công Ninh với vợ kém 22 tuổi: Đi xe máy, ở nhà trả góp, sống cảnh cha già con cọc

Lương hưu của ông khá bèo bọt. 

Dù khó khăn, NSƯT Công Ninh không thích kêu gọi sự giúp đỡ từ khán giả. Ông khẳng định mọi người đến mua vé xem chương trình là cách tốt nhất để ủng hộ nghệ sĩ. "Trước đây, tôi từng lâm vào hoàn cảnh éo le khi mắc bệnh nặng mà phải nuôi con gái mới hai tuổi. Bạn bè khuyên tôi chia sẻ áp lực để tìm kiếm sự hỗ trợ nhưng tôi nhất định từ chối", nam nghệ sĩ kể lại. 

Hiện tại, ở tuổi 61, NSƯT Công Ninh vẫn phải gánh vác nhiều áp lực gia đình nhưng chỉ thấy mệt thể xác. Đối với ông, mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và nam nghệ sĩ hài lòng với cuộc sống giản dị của mình. NSƯT Công Ninh tiết lộ khi nào không còn đủ sức làm nghệ thuật, ông và bà xã sẽ quyết định mở một tiệm ăn. Lúc ấy, nam nghệ sĩ sẽ sống an nhàn và tự tại.

Hôn nhân của NSƯT Công Ninh với vợ kém 22 tuổi: Đi xe máy, ở nhà trả góp, sống cảnh cha già con cọc

NSƯT Công Ninh - nam nghệ sĩ kỳ cựu của phim ảnh Việt.

Sinh năm 1962, NSƯT Công Ninh nổi tiếng với các phim Ai xuôi vạn lý, Mẹ con Đậu Đũa, Đời cát, Blouse trắng. Ngoài đóng phim, ông còn dàn dựng nhiều vở kịch sân khấu. Vở Dạ cổ hoài lang do ônglàm đạo diễn ở sân khấu 5B TP HCM, đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995.

Năm 1999, ông đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 12. Năm 2011, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Công Ninh còn giảng dạy ở Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, là thầy của nhiều diễn viên như Ngọc Tưởng, Thanh Thúy, Ngọc Trinh, Lê Khánh, Hòa Hiệp.

Sam

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi