NSƯT Công Ninh: "Điều Trấn Thành nói là thiển cận, hồ đồ"

Loan Mac 2023-08-19 14:46
- NSƯT Công Ninh nghĩ có thể Trấn Thành chỉ nói vui, nói vu vơ, cũng không nên coi như một việc gì quá nghiêm túc.

Đạo diễn kiêm diễn viên Trấn Thành xuất hiện với tư cách khách mời tại sự kiện của Kathy Uyên vào ngày 16/8, chia sẻ kinh nghiệm với diễn viên trẻ. Khi bàn về kỹ năng diễn xuất của các diễn viên mới, anh khẳng định: "Sinh viên Việt Nam thiệt thòi, thiếu thốn vì không có đơn vị đào tạo chính thống, dùng từ dễ hiểu nhất là "ra hồn". Nếu được đào tạo, cọ xát mình mới biết bản thân tới đâu vì nghề này rất chua chát".

NSƯT Công Ninh: Điều Trấn Thành nói là thiển cận, hồ đồ

Nhận xét của Trấn Thành ngay lập tức được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Trong khi không ít khán giả cho rằng nam nghệ sĩ kêu ca về nghề quá nhiều lần bằng những ngôn từ mạnh như "khó nuốt", "chua chát". Mặt khác, cũng có những quan điểm bênh vực nam MC, họ cho rằng những gì anh nói là hoàn toàn hợp lý nếu nhìn từ tình hình thực tế của các trường đại học Việt Nam.

Khi báo Dân Việt trao đổi NSƯT Công Ninh - một trong những giảng viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, ông nói: "Tôi thấy anh Trấn Thành nói vậy hơi thiển cận và hồ đồ. Thực trạng đâu có như anh ấy nói? Làm sao 4 năm trời đào tạo chính quy như vậy lại "không ra hồn" được?

Trong khi đó, Trấn Thành từng học ở trường, biết rõ trong trường đào tạo như thế nào, mỗi kỳ thi các thầy cô đều góp ý, nhận xét, phê bình kỹ lưỡng, làm bao nhiêu thứ để có một bài thi chất lượng cho học trò. Họ đều làm vì tâm huyết, vì yêu nghề chứ đâu phải để được một thứ gì đó? Phát ngôn như vậy là rất buồn cười".

NSƯT Công Ninh: Điều Trấn Thành nói là thiển cận, hồ đồ

Nghệ sĩ Công Ninh cho biết thêm, khi Trấn Thành mới vào trường, nam nghệ sĩ chưa có kinh nghiệm diễn xuất, các thầy cô đã tận tình dạy dỗ anh."Tôi nghĩ có thể Trấn Thành chỉ nói vui, nói vu vơ vậy thôi, cũng không nên coi như một việc gì quá nghiêm túc" - ông nói thêm.

PV Dân Việt cũng đã liên hệ với một số nghệ sĩ đã hoặc đang công tác tại các trường đào tạo về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh nhưng họ từ chối bình luận về vụ việc vì không muốn vướng vào scandal. Đặc biệt, một nghệ sĩ yêu cầu giấu tên cho biết đây có thể chỉ là một cách để quảng bá cho một khóa học nào đó.

NSƯT Công Ninh: Điều Trấn Thành nói là thiển cận, hồ đồ

Trưa 18/8, NSND Lan Hương cũng chia sẻ với Tiền Phong rằng xét ở khía cạnh cần nghiêm khắc hơn nữa trong đào tạo diễn xuất thì Trấn Thành không sai.

Nghiêm khắc đây không phải kỷ luật mà là nghiêm khắc với những bài tập của sinh viên, nghiêm khắc với sự nhận thức của học viên. Nếu Trấn Thành có nói như thế thật thì với vai trò đạo diễn, cáu kỉnh, sốt ruột là đặc thù của nghề.

Ra hiện trường, các đạo diễn hay nóng nảy vì muốn cho công việc hoàn hảo. Có thể Trấn Thành phát ngôn bột phát vì tôi tin Trấn Thành hoàn toàn biết trường đào tạo được gì và khi thực hành nghề mới là trường học lớn như thế nào”, NSND Lan Hương nói.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hiếm hoi nói về Hari Won, Trấn Thành khẳng định biết ơn vì đã gặp được vợ