Hội nam phụ tỏa sáng: Người "cân" cả bộ phim, kẻ được yêu còn hơn vai chính

Ngọc Thố 2022-02-25 10:45
- Dù không đảm nhận vai chính thế nhưng, Doãn Quốc Đam, Hoàng Anh Vũ, hay Mạnh Trường được yêu mến không kém nam chính, thậm chí không ít khán giả cho rằng vì có họ mới xem phim.

Doãn Quốc Đam – Phố trong làng 

Không ngoa khi nói Doãn Quốc Đoan đang là “vua” vai phụ được yêu mến nhất nhì của màn ảnh phía Bắc. Ghi dấu ấn đầy ấn tượng với vai Cảnh trong Quỳnh Búp bê, hay Fedora phim Mê cung, Phúc trong Hướng dương ngược nắng và đầy xuất thần với Mến trong “Phố trong làng”.

Với diễn xuất tinh tế và đầy tự nhiên, Mến của Doãn Quốc Đam đã chiếm chọn tình cảm của khán giả khi thể hiện vừa chân chật vừa gần gũi. Sự yêu mến của khán giả dành cho anh nhiều đến nỗi khán giả còn khẳng định mình anh đã “cân” cả bộ phim.

Hội nam phụ tỏa sáng: Người cân cả bộ phim, kẻ được yêu còn hơn vai chính

Mến của Doãn Quốc Đam được xem như “Chí Phèo” của hiện đại khi vừa nát rượu, lêu lổng lại hay đánh vợ chửi con. Những trường đoạn say sỉn hay cục cằn đều được nam diễn viên thể hiện xuất sắc qua từng chỉ chỉ, ánh mắt làm nổi bật tính cách của nhân vật.

Đặc biệt, phân đoạn khắc sâu trong lòng khán giả nhất phải kể đến hình ảnh Mến thất thểu nhảy xuống ao gào khóc bất lực gọi con gái khi hay tin con bỏ đi không rõ tung tích. Dù có là một người chồng tồi nhưng không thể phủ nhận Mến vẫn là một người cha tốt. Nếu không thật sự yêu và thương con Mến sẽ không thể nào thất thần đến thế, không ngần ngại ngụp lặn dưới ao chỉ mong tìm thấy con.

Hội nam phụ tỏa sáng: Người cân cả bộ phim, kẻ được yêu còn hơn vai chính

Sau phân cảnh này, Doãn Quốc Đam đã nhận được cơn mưa lời khen của khán giả dành cho anh vì diễn xuất quá tài tình. Không ít khán giả để lại bình luận như: “Trời ơi anh Doãn Quốc Đam diễn hay quá, anh Mến làm mình khóc rưng rức hay lâu lắm mới thấy một cảnh xúc động thế này, anh Đam diễn giỏi quá”

Trái ngược với nam chính trong phim, Doãn Quốc Đam ngày càng được khán giả yêu mến dù tính cách có phần cọc cằn thô lỗ. Những tình tiết về cuối khi nhân vật Mến ngày càng thay tâm đổi tính cũng được nam diễn viên thể hiện rất khéo léo và chân thật. Hi vọng với sự thể hiện xuất sắc của mình, một ngày không xa Doãn Quốc Đam sẽ có có cho mình những vai nam chính trong các bộ phim giờ vàng.

Mạnh Trường – Tình yêu và tham vọng

Được mệnh danh “nam thần trong các nam thần”, Mạnh Trường ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng bằng chính tài năng và thực lực của mình. Dù bất kỳ ở cương vị chính diện hay phản phản diện, nam chính hay thứ chính đều không thể phủ nhận Mạnh Trường luôn rất tròn vai.

Và nếu phải kể đến vai diễn khiến khán giả ấn tượng với Manh Trường nhất có lẽ không phải là “Shark Long” của Hương vị tình thân mà chính là Phong trong Tình yêu và tham vọng.

Hội nam phụ tỏa sáng: Người cân cả bộ phim, kẻ được yêu còn hơn vai chính

 

Đây là vai phải diện và thuộc nam thứ chính thế nhưng với sự thể hiện quá xuất sắc của mình, Mạnh Trường được hội “mọt phim” khẳng định là “cân” cả team của phim. Là nhân vật đầy tính toán, mưu mô và đáng sợ, từng biểu cảm, ánh mắt, hay đặc trưng nhất là cái nghiến răng của anh cũng khiến khán giả rùng mình vì sợ.

 

Hội nam phụ tỏa sáng: Người cân cả bộ phim, kẻ được yêu còn hơn vai chính

Đặc biệt là ở tập cuối của phim, trong khi cặp đôi chính bị nhận xét là diễn xuất có phần gượng gạo và không thoát vai thì Mạnh Trường lại nhận được hàng ngàn lời khen ngợi của khán giả. Khi biết mình đã thất bại, Phong bắt cóc bà Khuê, trở thành một kẻ điên cuồng loạn trí sau khi mất tất cả. Khi xem đến đây, nhiều người nhận xét có phải Mạnh Trường đang “lên đồng” hay “ma nhập”  không mà diễn quá thuyết phục, nhìn mà run hết người. Ánh mắt đầy căm hận và không cam lòng của Mạnh Trường đến nay vẫn còn ám ảnh với bao người. Chính vì thế, sau khi tập phim kết thúc, phần lớn khán giả đều cho rằng Mạnh Trường đã “cứu” cả bộ phim.

Hoàng Anh Vũ – Về nhà đi con

Hội nam phụ tỏa sáng: Người cân cả bộ phim, kẻ được yêu còn hơn vai chính

Cùng với Quốc Trường, Hoàng Anh Vũ đã tạo lên cặp “bad boy” chính hiệu trong Về nhà đi con. Ngoài vẻ ngoài lãng tử, Dũng của Hoàng Anh Vũ còn được hội chị em vô cùng yêu mến vì tính cách hài hước với loạt phát ngôn “chất như nước cất” của mình như: “Đời đã cho mình vai thì tội gì không diễn, đúng thì làm nai mà sai thì làm cáo, Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt, Ghét mấy thằng cứ đi Tây về là giở giọng kì thị dân tộc, Mày đẹp trai mất dạy còn nó xinh mà láo là đúng rồi”…

Hội nam phụ tỏa sáng: Người cân cả bộ phim, kẻ được yêu còn hơn vai chính

Mặc dù là bạn thân của Vũ công tử và là một badoy nhưng nếu Vũ khiến không ít lần khán giả “chán ghét” vì vô tâm, thiếu trách nhiệm thì Dũng lại ngày càng chiếm được tình cảm của khán giả vì tính cách yêu ghét rõ ràng, đã nhiều tiền, xinh giai lại còn chân thành. Chính vì thế bên cạnh Vũ thì Dũng cũng được khán giả yêu mến và cật lực đẩy thuyền không kém Vũ – Thư.          

 

Ngọc Thố

Ảnh: Tổng hợp