Fan xót xa khi biết Phi Nhung từng quỳ gối xin một điều cho các con nuôi

TaeV 2021-11-16 15:35
- Người hâm mộ đang rất xúc động trước câu chuyện Phi Nhung đã từng quỳ gối xin điều này cho các con nuôi.

Vào trưa nay 15/11, lễ cúng 49 ngày mất của cố ca sĩ Phi Nhung đã được diễn ra tại chùa Pháp Vân, quận Bình Tân, TP.HCM. Ngoài người thân, có rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đã đến đến viếng người đồng nghiệp tài hoa nhưng bạc mệnh. Đáng chú ý, tại đây cũng đã có nhiều câu chuyện cảm động về Phi Nhung lúc sinh thời khiến ai nấy đều rưng rưng, đặc biệt là chuyện cô từng quỳ gối để xin một điều cho các con nuôi.

Cụ thể, trong lễ cúng 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung vừa qua, Hòa thượng Thích Phượng Trí – viện chủ tu viện Pháp Vân, chủ trì chùa Vạn Phước - đã chia sẻ câu chuyện cảm động về cố ca sĩ. Được biết, đây cũng là nơi có 4 người con nuôi của Phi Nhung đang tu học.

Fan xót xa khi biết Phi Nhung từng quỳ gối xin một điều cho các con nuôi

Fan xót xa khi biết Phi Nhung từng quỳ gối xin một điều cho các con nuôi

Theo đó, vị Hòa thượng cho biết trước đây, Phi Nhung từng đến chùa quỳ gối để cầu xin phía nhà chùa giúp đỡ, dạy bảo các con nuôi của mình. Ông cho biết lúc đó đã tiếp nhận 4 chú tiểu, nhưng có 2 chú rất ương bướng, khó bảo nên đã có ý trả lại. Tuy nhiên, khi hay chuyện, cố ca sĩ Phi Nhung đã đến gặp nhà chùa. Tại đây, cô đã quỳ gối xuống xin nhà chùa tiếp tục giữ 2 con lại.

"Nhân duyên ca sĩ Phi Nhung đến với ngôi chùa Pháp Vân là do sư cô chùa Pháp Lạc gửi tới 4 chú tiểu tu học tại đây. Chúng tôi tiếp nhận 4 chú tiểu và hướng dẫn tu học tại đây. Trong 4 chú tiểu có 2 chú rất khó bảo.

Vậy nên nhiều lần chúng tôi gọi điện cho sư cô chùa Pháp Lạc, nói có lẽ chúng tôi sẽ trả lại mấy chú về cho cô vì mấy chú nghịch quá, không chịu học, thích chơi game. Có lẽ sư cô Pháp Lạc đã nói lại với Phi Nhung nên Phi Nhung tới gặp chúng tôi.

Gặp tôi ở phòng khách, Phi Nhung quỳ xuống nói: Lạy ông thương mấy cháu, hướng dẫn và dạy bảo cho các cháu. Tôi bảo Phi Nhung đứng dậy rồi nói chuyện. Khi tôi trình bày đức tính của các chú tiểu và đưa ra phương án chia 4 chú ra 4 chùa, Phi Nhung quỳ lạy một lần nữa và đồng ý với phương pháp này", Hòa thượng Thích Phượng Trí nói.

Fan xót xa khi biết Phi Nhung từng quỳ gối xin một điều cho các con nuôi

Ngoài ra, bị Hòa thượng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tấm lòng hy sinh cao cả của Phi Nhung. Ông cho biết trong suốt thời gian gặp gỡ, nữ ca sĩ chỉ diện mỗi áo dài, hát một cách chân thành, say mê. Cô luôn quên bản thân mình, hi sinh, lo cho mọi người.

"Suốt thời gian chúng tôi quen biết với Phi Nhung, chúng tôi thấy hình ảnh cô Phi Nhung bận áo dài, lo toan vất vả nhưng khi lên hát vẫn rất chân thành. Trong Phi Nhung có sự phục vụ cho mọi người, cho chúng sanh, hi sinh tất cả cho mọi người, hướng mọi người về con đường lành. Đó là tâm nguyện của một vị bồ tát tại gia", vị Hòa thượng nói thêm.

Fan xót xa khi biết Phi Nhung từng quỳ gối xin một điều cho các con nuôi

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)

qc-mypoint