Đan Trường từng muốn đổi nghệ danh, nói gì trước tin đồn "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với Lam Trường

Anh Chi 2023-07-24 17:22
- Là hai ngôi sao trùng tên, cùng nổi tiếng ở một thời điểm, Đan Trường, Lam Trường thường được đặt lên bàn cân so sánh.

Mới đây, hai giọng ca đình đám một thời Lam Trường - Đan Trường có dịp hội ngộ tại Đà Lạt để tập nhạc và tổng duyệt cho liveshow Tình khúc Nguyễn Nhất Huy. Đây là dịp hiếm hoi để Đan Trường, Lam Trường và Cẩm Ly cùng xuất hiện trên một sân khấu, hát lại những ca khúc thời Làn sóng xanh cuối thập niên 1990 và đầu 2000.

Đan Trường tỏ ra vui mừng khi được gặp lại đàn anh. Bộ đôi vui vẻ trò chuyện, chụp ảnh chung và say mê tập bài hát Bờ bến lạ, hợp tác cùng Cẩm Ly. Trong lúc tập, Đan Trường không ngại khoác vai đồng nghiệp, thể hiện mối quan hệ thân thiết.

Đan Trường nói gì trước thông tin bằng mặt nhưng không bằng lòng, hiềm khích với Lam Trường

Đan Trường gọi đàn anh là "anh Trường lớn". Lần gần nhất cả hai từng hát chung một sân khấu là cách đây 2 năm. Giọng ca Tình khúc vàng cho biết cả anh và Lam Trường đều bận rộn với công việc, cuộc sống riêng. Tuy vậy, khi gặp lại, cả Đan Trường và Lam Trường đều vui vẻ, thân thiết.

Đan Trường thừa nhận khi anh được khán giả biết đến, Lam Trường đã là tên tuổi đình đám. Cả hai cùng tên Trường nên dễ bị MC đọc nhầm tên khi giới thiệu trên sân khấu. Đan Trường từng nghĩ đến việc đổi nghệ danh để không bị trùng với đàn anh. 20 năm trước, cả hai vướng nghi vấn mâu thuẫn, cạnh tranh và "bằng mặt nhưng không bằng lòng". Tuy vậy, Đan Trường cho biết anh không để tâm đến những lời bàn tán và luôn trân trọng đàn anh.

Đan Trường nói gì trước thông tin bằng mặt nhưng không bằng lòng, hiềm khích với Lam Trường

"Anh Lam Trường thường hay đàn cho tôi nghe mỗi khi gặp nhau. Anh ấy còn chỉ tôi cách sử dụng công nghệ nào điều chỉnh âm thanh khi thu âm, tỏ ra như một thầy giáo", Đan Trường kể.

Lam Trường gọi đàn em là "Trường bé". Anh khen Đan Trường hiền lành, khéo léo trong cách cư xử với đồng nghiệp. Lam Trường từng xuất hiện trong liveshow của Đan Trường. Bộ đôi thể hiện liên khúc Tình khúc vàng - Tình thôi xót xa.

Đan Trường nói gì trước thông tin bằng mặt nhưng không bằng lòng, hiềm khích với Lam Trường

"Mỗi lần hát chung với Trường bé rất thoải mái. Chúng tôi tìm cách nương nhau từng câu, nốt nhạc chứ không bao giờ có chuyện muốn khoe nội lực trước đồng nghiệp", Lam Trường cho biết.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn, Lam Trường phủ nhận chuyện có hiềm khích với đàn em hay nói "Có tôi thì không có Đan Trường. Giọng ca Đôi giày vải cho biết từng có thời điểm khi bầu show mời được cả Đan Trường lẫn Lam Trường, show diễn sẽ bùng nổ. "Tôi cũng không bao giờ nói có Đan Trường thì không có tôi hoặc ngược lại vì mối quan hệ của chúng tôi vẫn tốt đẹp, chỉ có khán giả không biết thôi. Vì họ thấy trùng tên, trùng dòng nhạc nên nghĩ chúng tôi không thích nhau", Lam Trường giải thích. 

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhìn Quỳnh Anh Shyn tưởng đang mặc áo dài tại Paris Fashion Week, nhưng không