Đan Trường lần đầu trải lòng về tuổi thơ cơ cực, ước mơ làm thợ tiện để làm chỗ dựa cho 3 em gái

Loan Mạc 2022-09-26 17:09
- Đan Trường từng phải làm nhiều nghề chân tay vất vả để mưu sinh.

Đan Trường sinh năm 1976, là ca sĩ đã có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp trong làng giải trí. Ở tuổi 50, anh vẫn duy trì niềm đam mê ca hát khi thường xuyên cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc và tham gia các chương trình biểu diễn lớn nhỏ khác nhau.

Trước khi trở thành ca sĩ được nhiều thế hệ khán giả yêu mến, ít ai biết rằng Đan Trường từng trải qua một quá khứ khó khăn, phải lao động chân, làm lụng vất vả. Mới đây, trong một chương trình Cuộc hẹn cuối tuần, nam ca sĩ Đan Trường đã tâm sự về tuổi thơ và gia đình của mình.

Hình ảnh lam lũ của mẹ thôi thúc Đan Trường phải phấn đấu

‘’Gia đình tôi là gia đình lao động. Ba mẹ tôi làm công nhân nên tôi quen với hình ảnh lam lũ xung quanh mình. Hồi đó, ba mẹ tôi đi làm từ sáng sớm, chiều tối muộn mới về. Nhiều hôm tăng ca, ba mẹ không về luôn. Mỗi lần nghe ba mẹ được nghỉ là tôi mừng lắm vì gia đình lại được quây quần với nhau. Tôi thèm được ở nhà cùng ba mẹ. Nhiều hôm, tôi phải chứng kiến cảnh mẹ đi làm về khuya trong mưa gió, dắt xe đạp cọc cạch.Về tới nhà, mẹ còn phải lau dọn, giặt giũ. Những hình ảnh lam lũ của mẹ thôi thúc tôi phải phấn đấu, nỗ lực. Tôi phải thành công, phải làm gì đó để thay đổi cuộc sống của gia đình.’’ Đan Trường chia sẻ.

Đan Trường lần đầu trải lòng về tuổi thơ cơ cực, ước mơ làm thợ tiện để làm chỗ dựa cho 3 em gái

Nam ca sĩ có nhiều hit của những năm 90, 2000, từ 7x, 8x đến 9x được đông đảo khán giả yêu thích. Cho đến ngày nay, mỗi khi anh đi diễn, khán giả yêu cầu hát những bài đó, 10 show thì yêu cầu cả 10. Năm nào Đan Trường cũng có ca khúc mới nhưng khán giả và các bầu show vẫn yêu thích anh hát hit cũ. Anh đã phải yêu cầu họ cho phép hát những bài hát mới.

Khán giả muốn nghe nam ca sĩ  hát những ca khúc cũ và gợi lại những hoài niệm về quá khứ, khi họ còn là những đứa trẻ, những học sinh, sinh viên. Anh hát những ca khúc cũ để giúp khán giả tìm lại quá khứ. Đặc biệt bây giờ người hâm mộ vẫn gọi anh là anh Bo chứ ít khi nhắc đến tên Đan Trường, cảm giác rất gần gũi và thân quen.

Đan Trường lần đầu trải lòng về tuổi thơ cơ cực, ước mơ làm thợ tiện để làm chỗ dựa cho 3 em gái

Thương bố mẹ, các em nên Đan Trường quyết tâm

Nam ca sĩ là con trai cả trong gia đình, có 3 em gái, Đan Trường tự nhủ phải làm chỗ dựa cho các em. Ngay từ khi còn nhỏ, ca sĩ đã nhận ra mình phải giúp đỡ gia đình. Nhà anh ngày ấy ở tầng trên cùng của khu tập thể, không có nước máy. Anh phải xách từng xô nước lên gác đổ vào bình để đựng nước sinh hoạt cho cả gia đình.

Chính vì vậy mà nam ca sĩ  thấp bé và gầy gò, không cao ráo như các bạn trẻ ngày nay. Hơn nữa, mỗi lần tắm, giặt quần áo, phải đi từ tầng 5 xuống tầng 1 rồi mới đi lên, cực lắm. Hôm đó, bố mẹ anh  đang bán hàng ăn nhậu ở Vũng Tàu. Anh phụ giúp bố mẹ bán hàng mỗi tối, đi học rồi về nhà phụ giúp gia đình và không làm gì thêm. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, thay vì thi vào đại học, Đan Trường đi học nghề thợ tiện. Ca sĩ nghe người ta nói  "muốn giàu thì lấy thợ tiện, muốn ăn diện thì lấy thợ may" nên tôi muốn làm thợ tiện để có tiền lo cho bố mẹ.

Đan Trường lần đầu trải lòng về tuổi thơ cơ cực, ước mơ làm thợ tiện để làm chỗ dựa cho 3 em gái

‘’Nói ra thì ít người tin nhưng nghề thợ tiện giúp ích cho công việc ca hát của tôi sau này. Trong quá trình học nghề, tôi được rèn tính cẩn thận, kỹ lưỡng từng li từng tí một nên sau này đi hát cũng không cẩu thả.

Đúng là, phải sống trong nghèo khó mới thấy được giá trị của cuộc sống mà biết phấn đấu vươn lên. Tôi tự thấy gia đình mình thiệt thòi, khó khăn trong khi người ta sung túc, ăn ở tiện nghi hơn. Tôi thương bố mẹ, các em nên quyết tâm phải làm gì đó lớn lao, thay đổi cuộc sống cả gia đình.’’ Nam ca sĩ trải lòng về cuộc sống.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở