Cuộc sống thực của nghệ sĩ Tú Oanh - mẹ Đại úy Vũ phim 'Đấu trí'

Loan Mạc 2022-08-05 18:00
- Nghệ sĩ Tú Oanh mới đây vào vai bà Hạnh, mẹ Đại úy Vũ trong phim "Đấu trí". Đây là một vai diễn "lột xác" hoàn toàn của chị sau vai bà Bích bá đạo trong "Hương vị tình thân".

Mới đây, nghệ sĩ Tú Oanh vào vai bà Hạnh, vợ của một cựu cảnh sát kinh tế hy sinh trong khi thi hành công vụ, đồng thời là mẹ của Thanh Sơn trong phim Đấu trí.

Đây là lần thứ hai nghệ sĩ Tú Oanh góp mặt trong tác phẩm của đạo diễn NSƯT Danh Dũng sau lần xuất hiện trở lại trong "Hương vị tình thân".

Tuổi hưu giản dị kín đáo của nghệ sĩ Tú Oanh - mẹ Đại úy Vũ phim Đấu trí

Nếu như trong "Hương vị tình thân", nghệ sĩ Tú Oanh vào vai bà Bích, một bà mẹ tinh quái, thích ăn mặc cầu kỳ thì trong "Đấu trí", nghệ sĩ Tú Oanh lại hóa thân thành mẹ của một cảnh sát. Bà là một người mẹ hy sinh, đảm đang và luôn khéo léo đưa ra những lời khuyên cho con cái.

Chia sẻ về vai diễn,nghệ sĩ Tú Oanh tiết lộ: "Trong "Đấu trí", tôi nhận một vai nhỏ thôi, là bà Hạnh, mẹ của chiến sĩ công an, nhật vật chính do diễn viên Thanh Sơn thể hiện. Bà Hạnh không có quá nhiều đất diễn, tính cách dung dị và giàu đức hy sinh.

Tôi rất đồng cảm với nhân vật bởi ở đời thực, tôi cũng phần nào hiểu được tâm ý của những người mẹ, người vợ chiến sỹ công an. Một mặt rất tự hào về nghề nghiệp của chồng, của con, là hậu phương vững chắc, song luôn muốn chồng con an toàn, không gặp hiểm nguy nghề nghiệp. Tôi mong muốn dù mình lên hình ít trong "Đấu trí" nhưng có thể thể hiện một người mẹ mà đạo diễn, biên kịch muốn truyền tải".

Tuổi hưu giản dị kín đáo của nghệ sĩ Tú Oanh - mẹ Đại úy Vũ phim Đấu trí

Vai diễn của nghệ sĩ giải trí Tú Oanh lần này không khó nhưng cũng không dễ để cô tạo được ấn tượng trong vai diễn. Chị tâm sự: "Dạng vai người mẹ đơn thuần và gần gũi với đời sống như bà Hạnh, để khán giả cảm nhận được thì không khó, nhưng để ấn tượng và nhớ thì rất khó. Quả thực, tôi không lo lắng với dạng vai như bà Bích, nhưng với vai bà Hạnh thì có lo lắng một chút đấy".

Bí mật cuộc sống giản dị ngoài đời

Nghệ sĩ Tú Oanh đã 15 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, cô chia sẻ lý do: "Trước đây thực sự là tôi ngại đi đóng phim bởi sợ công việc của mình làm ảnh hưởng tới mọi người. Thêm nữa, ngoài công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, tôi luôn có công việc thêm ở bên ngoài song hành để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống bởi thu nhập của nghệ sĩ thì... Hai vợ chồng tôi lại cùng nghề nữa nên phải chèo chống cùng nhau.

Cũng có thể do mọi người nghĩ tôi kinh doanh nhiều tiền hơn đóng phim nên cũng không gọi mình. Cơ hội quay lại lần này như cái duyên và may mắn tôi lại được nhận một vai mình rất thú vị. Là diễn viên tôi không sợ nhân vật mình bị ghét hay không có cảm tình của khán giả mà chỉ lo vai diễn một màu, khiến sự sáng tạo bị hạn chế".

Tuổi hưu giản dị kín đáo của nghệ sĩ Tú Oanh - mẹ Đại úy Vũ phim Đấu trí

Hiện tại, ở tuổi nghỉ hưu, nghệ sĩ Tú Oanh đã khép lại công việc sân khấu, công việc kinh doanh và tập trung cho các dự án phim truyền hình. Thời gian còn lại, nữ diễn viên gạo cội dành thời gian cho gia đình và bản thân. Cô vẫn đi chơi với bạn bè và có nhiều bức ảnh đẹp về những nơi mình đi qua

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con