Cáo Tiểu Thư trong "Ca sĩ mặt nạ" lộ diện là Quán quân Giọng hát Việt 2013

Anh Đào 2023-09-23 22:23
- Vũ Thảo My với mascot Cáo Tiểu Thư là nhân vật tiếp theo dừng chân ở "Ca sĩ mặt nạ".

Tập 7 của chương trình Ca sĩ mặt nạ, được phát sóng vào tối ngày 22/9, là tập đầu tiên kết hợp màn lộ diện với phần trình diễn của các nghệ sĩ. Trong phần công bố kết quả, Cú Tây Bắc đã dẫn đầu trong cuộc bình chọn của khán giả với một tiết mục đầy cảm xúc, đưa người nghe trở về với những hoài niệm.

Xếp ở vị trí thứ hai là Voi Bản Đôn với ca khúc Lỗi tại mưa. Điều đáng chú ý là đây là lần đầu tiên Voi Bản Đôn đã thể hiện thể loại rock sau một loạt các bản ballad trước đó, khiến khán giả thực sự bất ngờ.

Cáo Tiểu Thư trong Ca sĩ mặt nạ lộ diện là Quán quân Giọng hát Việt 2013

Tuy nhiên, Nàng Tiên Hoa và Cáo Tiểu Thư rơi vào nguy hiểm. Cuối cùng, người phải dừng chân chính là Cáo Tiểu Thư, với tỷ lệ bình chọn thấp nhất (11,65%).

Trong vòng đấu trước đó, Hội đồng cố vấn đã nảy ra nhiều suy đoán liên quan đến Cáo Tiểu Thư. Họ cho rằng mascot này có thể là Giang Hồng Ngọc, Hằng BingBoong hoặc Vũ Thảo My.

Văn Mai Hương đã chia sẻ quan điểm: "Em có 3 suy đoán là Hải Yến Idol, Sofia, Vũ Thảo My. Em vẫn nắm giữ quan điểm rằng Cáo đã từng tham gia một cuộc thi âm nhạc nào đó, có cách biểu diễn tự tin và chuyên nghiệp, có thể đã hoạt động trong ngành âm nhạc nhiều năm".

Cáo Tiểu Thư trong Ca sĩ mặt nạ lộ diện là Quán quân Giọng hát Việt 2013

Và đúng như những dự đoán của cố vấn Tóc Tiên và Trấn Thành, khi Cáo Tiểu Thư cởi mặt nạ, cô chính xác là nữ ca sĩ Vũ Thảo My. Vũ Thảo My, sinh năm 1997 và quê gốc Nam Định, giành chiến thắng trong cuộc thi Giọng hát Việt 2013 khi mới 16 tuổi. Tuy còn trẻ tuổi, cô đã chứng tỏ sự tài năng và năng khiếu vượt trội trong lĩnh vực âm nhạc.

Điều ít người biết đến là Vũ Thảo My có mối liên hệ gia đình đặc biệt trong ngành giải trí. Cô là cháu gái của siêu mẫu nổi tiếng Vũ Thu Phương và được nhạc sĩ Phương Uyên nhận nuôi.

Cáo Tiểu Thư trong Ca sĩ mặt nạ lộ diện là Quán quân Giọng hát Việt 2013

Với đáp án chính xác, Tóc Tiên chia sẻ: "Em chưa gặp Vũ Thảo My nhưng em nghe nhạc và em rất thích giọng của bạn này, rất đặc trưng nên em nhớ". Đồng quan điểm, Trấn Thành tiết lộ: "Anh chỉ mới nghe nhạc của em 1-2 lần thôi nhưng vô cùng ấn tượng. Anh nhận thấy tư duy âm nhạc của em rất tốt và âm thanh em hát rất hiện đại".

Trước những chia sẻ của dàn cố vấn, Vũ Thảo My tâm sự: "Em chọn Cáo vì Cáo bí ẩn luôn thoải mái là chính mình và em cũng mong muốn em được làm gì những gì mình muốn, ôm trọn những gì bên trong mình".

Anh Đào (Tổng hợp)

 

100 năm trước, vẻ đẹp của phụ nữ Việt ra sao so với thế giới