Xót xa hình ảnh mỹ nhân showbiz quyết "thủ tiết thờ chồng", chứng minh tình cảm

Khánh An 2023-03-31 08:00
- Giữa chốn showbiz ồn ào, vẫn không ít những mỹ nhân chấp nhận là "góa phụ" khi chồng qua đời.

Lưu Tuyết Hoa

Lưu Tuyết Hoa sinh năm 1959 và lớn lên trong một gia đình học thức, tuy nhiên niềm đam mê của bà lại là diễn xuất. Do đó, khi trưởng thành, bà quyết định gia nhập giới giải trí để theo đuổi sở thích của mình. Với nhan sắc nổi bật và gương mặt đầy cảm xúc, bà nhanh chóng được đạo diễn Quỳnh Dao chọn lựa và trở thành nàng thơ của bà.

Trong giai đoạn đó, Lưu Tuyết Hoa tham gia nhiều bộ phim như Dòng sông ly biệt, Người vợ câm, Xóm Vắng... Vai diễn của bà trong các phim này khiến cho bà được biết đến với danh hiệu "Nữ hoàng nước mắt". Tuy nhiên, cuộc sống của nữ nghệ sĩ không suôn sẻ khi được vận vào những vai diễn đầy cảm xúc như thế.

Xót xa hình ảnh mỹ nhân showbiz quyết thủ tiết thờ chồng, chứng tỏ tình cảm

Lưu Tuyết Hoa đã trải qua những khó khăn trong tình yêu khi bị Lưu Đức Khải phụ tình và mất khả năng làm mẹ. Sau đó, ở tuổi 40, bà kết hôn với biên kịch Đặng Dục Côn và được nhiều người chúc phúc. Tuy nhiên, đáng tiếc là sau 12 năm bên nhau, Đặng Dục Côn mắc bệnh và ra đi một cách bất ngờ, khiến cho Lưu Tuyết Hoa suy sụp.

Xót xa hình ảnh mỹ nhân showbiz quyết thủ tiết thờ chồng, chứng tỏ tình cảm

Trong lúc đau buồn và bất lực trước những lời dị nghị, Lưu Tuyết Hoa chọn cuộc sống góa bụa để thờ chồng và chứng minh tình yêu. Hiện tại, ở tuổi 72, bà sống cô độc và không có con cái. Bà thỉnh thoảng vẫn đóng phim nhưng khi về nhà, bà hạn chế tiếp xúc với mọi người và chuẩn bị sẵn cho những ngày cuối đời của mình. Nhiều người cảm thấy thương cảm cho số phận của "nữ hoàng nước mắt".

Mễ Tuyết

Mễ Tuyết, người được biết đến là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của đài TVB, đã tự nhận mình là "góa phụ" vì bạn đời của bà không chịu kết hôn. Với nhiều vai diễn xuất sắc như Anh hùng xạ điêu, Võ hiệp đế nữ hoa, Hoắc Nguyên Giáp..., bà từng được báo chí hết lời ca ngợi.

Xót xa hình ảnh mỹ nhân showbiz quyết thủ tiết thờ chồng, chứng tỏ tình cảm

Dù ở tuổi trung niên, Mễ Tuyết vẫn cống hiến cho giới phim ảnh và được khán giả ủng hộ. Tuy vậy, Mễ Tuyết đã sống một cuộc đời đầy lận đận đường tình. Mặc dù đã từng khổ vì tình với Thành Long nhưng bà vẫn chấp nhận tha thứ cho ông.

Xót xa hình ảnh mỹ nhân showbiz quyết thủ tiết thờ chồng, chứng tỏ tình cảm

Sau này, Mễ Tuyết thành đôi với Doãn Chí Cường và cả hai sống bên nhau suốt 26 năm mà không kết hôn và không có con cái. Điều đáng buồn là Doãn Chí Cường đã mắc phải bệnh ung thư và không chịu kết hôn để tránh cho Mễ Tuyết mang tiếng góa bụa. Dù vậy, Mễ Tuyết luôn tự nhận mình là vợ của ông. Hiện tại, ở tuổi U70, bà vẫn đóng phim và cống hiến cho TVB dù nhà đài này đang khủng hoảng, nhưng lại sống một mình mà không có ai bên cạnh.

Chung Sở Hồng

Chung Sở Hồng sinh năm 1960 và lớn lên trong một gia đình nghèo vì có nhiều con. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu nhưng không giành được thứ hạng. Sau đó, khi được nghệ sĩ Lưu Tùng Nhân nâng đỡ, Chung Sở Hồng mới được công chúng chú ý đến. Cô được mệnh danh là "Marilyn Monroe của Hong Kong".

Xót xa hình ảnh mỹ nhân showbiz quyết thủ tiết thờ chồng, chứng tỏ tình cảm

Xót xa hình ảnh mỹ nhân showbiz quyết thủ tiết thờ chồng, chứng tỏ tình cảm

Lúc còn trẻ, Chung Sở Hồng là người đẹp "Marilyn Monroe Hong Kong" với nhan sắc tuyệt vời. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp, thân hình quyến rũ, gợi cảm. Nhiều người đàn ông đã đổ gục trước vẻ đẹp của cô. Chung Sở Hồng cũng từng hẹn hò với những ngôi sao như Châu Nhuận Phát, Thành Long hay Lâm Tử Tường. Cuối cùng, cô chọn Chu Gia Đỉnh làm chồng và hai người kết hôn vào cuối năm 1991.

Tuy nhiên, năm 2007, Chu Gia Đỉnh qua đời vì bệnh tật, gây cho Chung Sở Hồng một cú sốc lớn. Cô đã trải qua thời gian khó khăn, ngày ngày khóc và lau nước mắt. Chung Sở Hồng phải đeo kính râm để che đôi mắt sưng húp do khóc quá nhiều.

Sau khi lo xong công việc sau tang lễ cho chồng, Chung Sở Hồng quyết định sống cuộc sống của mình một cách thoải mái. Dù có nhiều đại gia sẵn sàng chăm sóc cô, nữ nghệ sĩ vẫn lựa chọn sống cô độc một mình. Cô chọn cuộc sống đơn giản, thỉnh thoảng làm từ thiện, tạo niềm vui cho mình bằng cách vẽ tranh và đi du lịch.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Thực hiện 3 bài tập này sau 2 tuần chân cột đình sẽ thon gọn ngay