Vụ tai nạn màn hình LED 600kg rơi, nam vũ công chuyển biến xấu

Diệp Chi 2022-07-30 18:07
- Một bác sĩ khoa phục hồi chức năng thuộc bệnh viện cho biết tình hình của nam vũ công không mấy khả quan.

Gần 3 ngày kể từ khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mirror, thông tin về sức khỏe của hai nam vũ công bị màn hình LED rơi xuống luôn là đề tài được công chúng quan tâm. Mới đây nhất trang HK01 đã cập nhật thông tin mới nhất đến đông đảo công chúng.

Tai nạn đèn LED 600kg rơi, nam vũ công chuyển biến xấu

Theo đó cả 2 vũ công được nhập viện khẩn cấp, 1 người may mắn chỉ bị xây xước nhẹ nhưng bị chấn thương tinh thần dẫn đến hoảng loạn, lo sợ. Ngoài ra, Lư Hãn Đình – thành viên của nhóm Mirror dù không bị chấn thương nhưng vẫn phải nhập viện vì bị hoảng loạn tinh thần sau khi chứng kiến sự việc kinh hoàng. Trong khi đó, vũ công tên A Mo bị thương nặng hơn, đặc biệt là phần cổ và tình hình không mấy khả quan. Anh bị xuất huyết não, gãy đốt sống cổ thứ tư, tổn thương tủy sống hoàn toàn và phải tiến hành 2 ca phẫu thuật chỉ trong một ngày, kéo dài khoảng 7-8 tiếng.

Một bác sĩ khoa phục hồi chức năng thuộc bệnh viện cho biết tình hình của nam vũ công không mấy khả quan, có khả năng trong tương lai người này sẽ bị liệt hoàn toàn từ phần ngực trở đi, chỉ có thể cử động đầu và cổ. Việc phục hồi đã quá khó khăn chứ đừng nói đến việc quay lại nghề nhảy.

Cộng đồng mạng đồng loạt cầu nguyện cho nam vũ công sớm vượt qua nguy hiểm: "Thương quá", "Thật sự là một cú sốc lớn", "Tôi xem clip còn sợ anh ấy không còn cơ hội sống cơ", "Sinh nghề tử nghiệp"...

Tai nạn đèn LED 600kg rơi, nam vũ công chuyển biến xấu

Hiện các cơ quan quản lý nghệ thuật của Hong Kong đã yêu cầu nhóm nhạc tạm hoãn thực hiện các concert tiếp theo và điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc. Được biết đây không phải lần đầu tiên concert của nhóm Mirror gặp sự cố. Chỉ trong 4 đêm diễn, nhóm đã gặp 5 sự cố bất ngờ. Thành viên Frankie từng bị ngã xuống từ bục cao do bước hụt, thiết kế sân khấu không chắc chắn khiến các ca sĩ đứng không vững hay đạo cụ cũng bị rơi xuống.

Ngay sau sự việc, ban tổ chức đã cúi đầu xin lỗi khán giả và người nhà nạn nhân. Hơn 13.000 người hâm mộ đã ký vào bản kiến nghị, yêu cầu ban tổ chức cẩn trọng hơn trong việc đảm bảo an toàn cho các nghệ sĩ. Những nghệ sĩ lớn như Cổ Thiên Lạc, Ngô Trác Hi, Trần Dịch Tấn, Trịnh Tú Văn, Chung Hân Đồng... đã lên tiếng và cầu nguyện cho nam vũ công gặp nạn. Đồng thời mong mọi người ngừng chia sẻ clip về nam vũ công gặp nạn ngoài ra cần phải xem xét kỹ lưỡng sự an toàn của tất cả các buổi biểu diễn trong tương lai.

Diệp Chi (Theo HK01)

Loại nước tự làm ở nhà giúp giảm đau rát họng nhanh chóng, cần thiết trong mùa dịch Covid-19