Tôn Lệ, Triệu lệ Dĩnh và những "nữ hoàng rating" khó thay thế của showbiz Hoa ngữ

Phi Ngư 2022-02-13 16:30
- Xinh đẹp, tài năng nhưng không phải mỹ nhân nào cũng được công chúng đón nhận và trở thành “nữ hoàng rating”. Tuy nhiên những cái tên sau đây thì đúng là xứng tầm “chị đại” cả về nhan sắc và thực lực bảo sao qua bao năm vẫn xứng danh “nữ hoàng rating”.

Tôn Lệ

Nhắc đến Tôn Lệ nhiều người sẽ nhớ ngay đến nàng “Chân Hoàn” trong “Hậu cung chân hoàn truyện”. Không hổ danh là “nhất tỷ” trong mảng truyền hình bởi hầu hết những phim mà bà xã Đặng Siêu tham gia đều có rating vô cùng ấn tượng. Mà “Hậu cung chân hoàn truyện” là một minh chứng. Dù đã trải qua hơn 1 thập kỷ thế nhưng đây vẫn là dòng phim cung đấu được đánh giá và có số rating cao nhất từ trước đến nay. Thành công của phim sự có đóng góp không nhỏ của nữ chính Tôn Lệ. Ngoài ra còn một loạt tác phẩm đình đám khác như: Mị Nguyệt Truyện, Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn..

Tôn Lệ, Triệu lệ Dĩnh và những nữ hoàng rating khó thay thế của showbiz Hoa ngữ

 

Với những gì Tôn Lệ cống hiến cho nền điện ảnh Trung Hoa thì nữ diễn viên hoàn toàn xứng đáng với 3 giải thưởng cao quý nhất dành cho diễn viên đó là giải Kim Ưng, giải Bạch Ngọc Lan và giải Phi Thiên. Mặc dù không còn tham gia phim nhiều như trước, nhưng mỗi tác phẩm có sự xuất hiện của Tôn Lệ đều được khán giả ủng hộ nhiệt tình và tất nhiên là rating cũng không phải bàn cãi.

Triệu Lệ Dĩnh

Tôn Lệ, Triệu lệ Dĩnh và những nữ hoàng rating khó thay thế của showbiz Hoa ngữ

Thật có lỗi nếu như trong danh sách “nữ hoàng rating” lại bỏ qua Triệu Lệ Dĩnh. Mặc dù khởi đầu là một diễn viên không chuyên nhưng bằng thực lực nàng “Hoa Thiên Cốt” dần chứng minh được năng lực và là một trong những diễn viên đầy triển vọng trong những năm gần đây với hàng loạt những tác phẩm mà nhìn rating thôi ai lấy cũng đều phải ước mong: “Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện, Hữu phỉ, Minh Lan truyện…”

Cô nàng “Minh Lan” cũng là nữ diễn viên rất chăm chỉ của showbiz bởi sinh con không lâu thì đã trở lại với phim trường và cũng rất đều đặn nhận tác phẩm mới. 

Dương Mịch

Tôn Lệ, Triệu lệ Dĩnh và những nữ hoàng rating khó thay thế của showbiz Hoa ngữ

Mặc dù không ít lần vướng phải nghi vấn về diễn xuất cũng như mang danh “bình hoa di động” nhưng không thể phủ nhận hầu hết các tác phẩm có sự tham gia của Dương Mịch đều có rating vô cùng tốt và thành công vang dội. Trong suốt 10 năm lập nghiệp ấy kể từ Cung tỏa tâm ngọc, Tiên kiếm kỳ hiệp hay gần nhất như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Người đàm phán đều trở thành những bộ phim người người yêu mến. Thế nên vị trí “nữ hoàng rating" là không thể không nhắc đến Dương Mịch rồi. Và cũng như Tôn Lệ, quý cô tuổi Dần này vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả.

Đường Yên

Không thể phủ nhận sự lên ngôi của dòng phim chuyển thể ngôn tình đã giúp Đường Yên chuyển mình và trở thành một trong những cái tên bảo chứng rating hàng đầu mà nhiều đạo diễn lựa chọn.

Tôn Lệ, Triệu lệ Dĩnh và những nữ hoàng rating khó thay thế của showbiz Hoa ngữ

Điểm thú vị của bà xã La Tấn là không ngại thử sức với nhiều thể loại nhân vật khác nhau từ chính diện đến phản diện, từ dịu dàng đến mạnh mẽ với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như: “Loạn thế giai nhân”, “Kim ngọc lương duyên”, “Bên nhau trọn đời”, “Hoạt sắc sinh hương”, “Đạo mộ bút ký”, …

Mặc dù thời gian gần đây, nữ diễn viên dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ tuy nhiên khi trở lại với màn ảnh nữ diễn viên vẫn nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Dương Tử

Tôn Lệ, Triệu lệ Dĩnh và những nữ hoàng rating khó thay thế của showbiz Hoa ngữ

Có thể nói Dương Tử là nữ diễn viên hiếm hoi khi vẫn giữ được hào quang từ khi còn bé đến lúc trưởng thành. Thành danh khá sớm, không ít người lo lắng Dương Tử liệu có vượt qua được cái bóng của chính mình. Nhưng đúng là không hổ danh “nữ hoàng rating” bởi vì không chỉ vượt qua chính mình cô nàng “Đồng Niên” còn ghi dấu đặc biệt qua hàng loạt tác phẩm hiện tượng là: Hương mật tựa khói sương và Cá mực hầm mật.

Bên cạnh đó Dương Tử cũng rất chăm chỉ làm mới mình từ hiện đại đến cổ trang với các tác phẩm như: Thanh trâm hành, Nữ bác sĩ tâm lý, Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn... và đều nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ.

 

Phi Ngư

Ảnh: Tông hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Toàn cảnh scandal của Jack