Tên thật ít ai biết của sao Cbiz: Nhiệt Ba mang hàm ý "người đẹp của lòng tôi"

Loan Mac 2023-07-09 12:57
- Các ngôi sao khi bước chân vào làng giải trí đều đặt cho mình một cái tên mới.

Trong làng giải trí Hoa ngữ, hầu hết các nghệ sĩ đều không sử dụng tên thật. Họ thường chọn cho mình một nghệ danh vừa phù hợp, vừa mang lại may mắn cho sự nghiệp. Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước tên thật độc đáo của sao Cbiz.

Lưu Diệc Phi tên thật là An Phong, là do cha mẹ cô đặt cho. Nhưng sau khi bố mẹ ly hôn, "thần tiên tỷ tỷ" sống với mẹ và đổi thành tên rất đẹp: Lưu Tây Mỹ Tử. Khi cô bước vào làng giải trí, cha nuôi đặt cho hai từ Diệc Phi, Có vẻ như cái tên này thực sự phù hợp với cô, bởi từ cái tên người hâm mộ đã có thể cảm nhận được khí chất của cô.

Có lẽ nhiều biết mỹ nhân Hoa ngữ này có tên thật ô là Dương Dĩnh nên thường gọi cô là Dương Gia Tướng. Có lẽ vì muốn mang đến cho sự kiện nghệ thuật một cái tên nổi bật nhưng cũng phù hợp với gương mặt xinh đẹp của mình, vợ cũ của nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh đã chọn cái tên đáng yêu Angelababy.

Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc không thích cái tên này vì nó quá xa lạ và trong làng giải trí, không có nhiều người có tên nước ngoài như vậy.

Người hâm mộ Dương Tử bất ngờ khi biết cô tên thật là Dương Ni Áo. Trên thực tế, cái tên này được đặt cho cha của nữ diễn viên nhân sự kiện Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội Olympic.

Tuy nhiên, Dương Ni Áo khó đọc và khó nhớ nên sau khi quay phim, cô đổi thành Dương Tử. Sau này, nghệ danh này đã giúp cô gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Trong giới Hoa ngữ, Địch Lệ Nhiệt Ba và Cổ Lực Na Trát là hai mỹ nhân người Duy Ngô Nhĩ được nhiều khán giả yêu mến. Cả hai được đánh giá là có nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành". Tên thật của "Ba béo" là Địch Lệ Nhiệt Ba Địch Lực Mộc Lạp Đề hay Dilraba Dilmurat. Tên có nghĩa là người đẹp của lòng tôi trong ngôn ngữ địa phương.

Tương tự như những người đồng hương, Cổ Lực Na Trát tên đầy đủ là Cổ Lực Na Trát Nhĩ Bái Hợp Đề Á Nhĩ hay Gulnezer Bextiyar. Trong tiếng Duy Ngô Nhĩ, tên của nữ diễn viên có nghĩa là xinh đẹp như một bông hoa.

Được biết, Nhậm Gia Luân tên thật là Nhậm Quốc Siêu. Điều đáng chú ý là anh hiếm khi nhắc đến tên thật như các ngôi sao khác nhưng luôn bị người hâm mộ trêu chọc và hô vang "Nhậm Quốc Siêu" khắp nơi. Nam diễn viên từng lên hot search với từ khóa "Nhậm Gia Luân đổi tên thất bại" chỉ vì tên thật Quốc Siêu được fan ưu ái hơn.

Ít ai biết rằng Bạch Lộc tên khai sinh là Bạch Mộng Nghiên, tuy cái tên nghe hay nhưng khi tham gia Cbiz cô lại không muốn dùng đến. Được biết, cô chọn nghệ danh Bạch Lộc vì tình yêu dành cho thần tượng. Vì là fan cứng của Lu Han (EXO), nữ diễn viên đã dùng chữ Lộc trong tên thần tượng và lấy nghệ danh là Bạch Lộc.

Thư Kỳ là người đi đầu trong lĩnh vực điện ảnh Trung Quốc, cô đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ bằng kỹ năng diễn xuất chuyên nghiệp và sâu sắc. Thư Kỳ chỉ là nghệ danh của nữ diễn viên, tên thật là Lâm Lập Tuệ. Kể từ khi đổi tên, sự nghiệp của nữ diễn viên cũng thăng tiến.

Ngoài những người nổi tiếng kể trên, cũng có không ít nghệ sĩ Hoa ngữ sử dụng nghệ danh thay vì tên thật. Trong số đó có thể kể đến một số nhân vật tiêu biểu như: Lý Dịch Phong tên thật là Lý Hạ, Lý Nhược Đồng tên thật là Lý Huệ Nhàn, Thành Nghị tên thật là Phó Thi Kỳ... Dù là tên thật hay nghệ danh, những ngôi sao này cũng đều tìm được chỗ đứng trong làng giải trí Hoa ngữ nhờ thực lực.

Loan Mạc 

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khánh Vân Mắt biếc lộ diện sau thời gian ở ẩn, bất ngờ nhận cơn mưa lời khen