Tân Miss Universe 2022 mất danh hiệu Hoa hậu Mỹ

Loan Mạc 2023-01-18 15:34
- Á hậu 1 Miss USA 2022 sẽ lên thay thế khi đương kim hoa hậu R'Bonney Gabriel đăng quang Miss Universe.

Mới đây, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 đã đi đến hồi kết với chiến thắng thuộc về R'Bonney Gabriel, đại diện chủ nhà Mỹ. Tân hoa hậu năm nay 28 tuổi, sở hữu chiều cao 1m70, nhan sắc quyến rũ và vóc dáng cân đối, gợi cảm. R'Bonney Gabriel hiện là nhà thiết kế thời trang kiêm người mẫu. Cô cũng điều hành dòng quần áo thân thiện với môi trường của riêng mình và tích cực tham gia các dự án xã hội liên quan đến nhân quyền và bảo vệ môi trường.

Chỉ mới đây, sau khi đương kim R'Bonney Gabriel đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, Á hậu 1 Hoa hậu Mỹ 2022 Morgan Romano mới chính thức được nhường lại ngôi vị Hoa hậu Mỹ 2022.

Trong phần mô tả trang cá nhân, Morgan Romano cập nhật thông tin về việc trở thành Hoa hậu Mỹ 2022. Trong vòng chung kết Hoa hậu Mỹ 2022 trước đó, Morgan đại diện cho Bắc Carolina. Theo thông lệ của Hoa hậu Mỹ, khi tân Hoa hậu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, Á hậu sẽ được chọn thay thế.

Được biết, người được bổ nhiệm sẽ được hưởng những đặc quyền của một Hoa hậu Mỹ, chỉ là họ không được thi Miss Universe. Lần gần đây nhất khi Olivia Culpo đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2012 và Á hậu 1 Hoa hậu Mỹ 2012 Nana Meriwether được thay thế là tân Hoa hậu.

Với chiến thắng tại Hoa hậu Mỹ 2022, R'Bonney Gabriel sẽ đại diện Mỹ chinh chiến Hoa hậu Hoàn vũ 2022 trong nước. Người đẹp này đã mang về chiếc vương miện thứ 9 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 cho xứ cờ hoa.

Khi trả lời top 5, R'Bonney Gabriel nhận được câu hỏi: "Miss Universe có thay đổi lớn khi cho phép phụ nữ dự thi kết hôn và sinh con. Bạn muốn thấy thay đổi nào nữa và tại sao?". Người đẹp tự tin chia sẻ: "Tôi hy vọng cuộc thi sẽ nâng độ tuổi của các thí sinh lên vì tôi đã 28 tuổi, là độ tuổi tối đa có thể tham gia Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi nghĩ độ tuổi này là cột mốc đẹp. câu nói yêu thích của tôi là : "Nếu không phải bây giờ, thì khi nào?‘'. Vì vậy, là một người phụ nữ, tôi tin rằng tuổi tác không phải là tất cả. Không phải ngày hôm qua, không phải ngày mai, nhưng bây giờ là lúc để theo đuổi những gì bạn muốn.

Trước khi quyết định ai trong top 3 sẽ là Hoa hậu, R'Bonney Gabriel đã khiến khán giả vỗ tay tán thưởng với câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: "Nếu bạn giành chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ, bạn sẽ làm cách nào để chứng minh đây là một tổ chức cấp tiến và trao quyền cho phụ nữ?” Người đẹp chia sẻ cô muốn dùng danh hiệu và sức ảnh hưởng của mình để tác động tích cực đến cộng đồng.

“Là một nhà thiết kế với 13 năm kinh nghiệm, tôi sử dụng thời trang như là một sức mạnh để đạt được những điều tốt đẹp. Trong ngành công nghiệp của mình, tôi sử dụng những vật liệu tái chế để tạo ra trang phục. Tôi chọn tham gia những lớp dạy cắt may cho những người phụ nữ sống sót sau nạn buôn người hay là nạn nhân của bạo lực gia đình. Bởi vì việc đầu tư vào con người, đầu tư vào cộng đồng rất quan trọng, chúng ta sẽ cần những tài năng để tạo nên sự khác biệt. Chúng ta đều có một điểm gì đó đặc biệt và khi chúng ta đặt những hạt giống đó vào những người xung quanh ta, họ sẽ dùng những hạt giống đó thành phương tiện để thay đổi”, hoa hậu bộc bạch.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Dàn mỹ nhân Việt đồng loạt bắt chước Lotus Walk của Ngọc Châu ở Miss Universe 2022