Nam diễn viên thủ vai Trư Bát Giới: Hôn nhân viên mãn nhất trong dàn sao Tây Du Ký

Loan Mạc 2022-09-21 14:33
- Giữa các ngôi sao "Tây Du Ký", "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa là một trong những người có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn nhất ở tuổi U80.

Phiên bản Tây Du Ký 1986 vẫn là bộ phim truyền hình có nhiều lượt phát lại trong dịp lễ trong nước nhất. Ở Việt Nam, gần 30 năm nay, phim cũng được phát sóng vào mỗi dịp nghỉ hè và trở thành món ăn “tinh thần” không thể thiếu của nhiều thế hệ.

Trư Bát Giới: Tuổi U80 hôn nhân viên mãn nhất trong dàn sao Tây Du Ký

35 năm sau khi bộ phim truyền hình "Tây Du Ký" nổi đình nổi đám, Mã Đức Hoa năm nay đã 77 tuổi. Trước khi tham gia Tây Du Ký, Mã Đức Hoa thực sự đã có người bạn đời lâu năm. Vợ nam nghệ sĩ là người hết lòng hy sinh cho chồng con nên ông rất trân trọng và yêu thương bà. Đến nay, họ đã bên nhau hơn 49 năm, cùng nhau trải qua bao thăng trầm và trở thành cặp đôi kiểu mẫu khiến nhiều người ghen tị.

"Trư Bát Giới" thử lòng vợ bằng miếng vá áo

Nghệ sĩ Mã Đức Hoa cho biết trong cuốn tự truyện của mình rằng tiêu chí chọn người bạn đời của ông khá khắt khe, chẳng hạn như cùng một tôn giáo, hiếu thảo với cha mẹ và chăm sóc gia đình sau khi kết hôn. Vì vậy, cho đến năm 27 tuổi, ông vẫn chứa lấy vợ trước sự sốt ruột của cả gia đình.

Trư Bát Giới: Tuổi U80 hôn nhân viên mãn nhất trong dàn sao Tây Du Ký

Qua sự giới thiệu của một người bạn, Mã Đức Hoa đã gặp được bà Hầu Ngọc Mẫn. Tuy nhiên, ấn tượng ban đầu về đối phương không tốt. Sau khi trải lời những câu hỏi của nhau, họ trao đổi chi tiết liên lạc, nhưng không thèm hỏi nhau.

Sau đó, nghệ sĩ đã theo đuổi một số cô gái khác, tất cả đều thất bại. Không lâu sau, người hàng xóm vô tình giới thiệu anh với bà Hầu Ngọc Mẫn. Lúc này, nam diễn viên mới cảm thấy đó là duyên số và quyết định gặp lại bà.

Vào buổi hẹn hò tiếp theo, để thử lòng Hầu Ngọc Mẫn, Mã Đức Hoa đã cố tình cởi áo khoác để lộ miếng vá. "Nếu mà chê, tôi sẽ từ bỏ luôn, nhưng bà ấy lại nói: Miếng vá kia ai vá vậy, đường chỉ rất đều và đẹp. Tôi liền bảo: Do mẹ tôi làm đấy. Vậy là bà ấy nói: Mẹ anh vá đẹp quá. Tôi nghe vậy mới ưng luôn", Mã Đức Hoa dí dỏm kể lại.  

Trư Bát Giới: Tuổi U80 hôn nhân viên mãn nhất trong dàn sao Tây Du Ký

Hầu Ngọc Mẫn kém nghệ sĩ Mã Đức Hoa ba tuổi và làm công chức ở Bắc Kinh. Bà là người xinh đẹp, đoan trang, gia cảnh khá giả. Vì vậy, khi gặp nhau, Mã Đức Hoa đã thẳng thắn chia sẻ về gia cảnh khó khăn của mình. Hầu Ngọc Mẫn rất ấn tượng về Mã Đức Hoa với tính cách giản dị và chân thành. Cặp đôi quyết định tìm hiểu và nhận được sự ủng hộ của hai bên gia đình.  Sau một năm hẹn hò, nghệ sĩ Mã Đức Hoa quyết định kết hôn. Năm 1973, vợ chồng anh đón con trai chào đời.

Mã Đức Hoa và gia đình sống yên ổn cho đến đầu năm 1984 thì vợ ông bất ngờ gặp tai nạn nghiêm trọng. Lúc này, Mã Đức Hoa đang chuẩn bị rời Bắc Kinh đến địa điểm quay bộ phim "Tây Du Ký".

Sau khi đưa vợ vào viện, ông dự định sẽ bỏ vai và ở lại chăm sóc vợ. Tuy nhiên, bà nói với chồng: "Anh đi quay phim đi, quay cho tốt vào, như vậy mới là nguồn động viên dành cho em. Tâm lý có vui vẻ thì vết thương của em mới nhanh hồi phục".

Bà Hầu Ngọc Mẫn  hiểu rằng chồng bà đang quay Tây Du Ký, một trong Tứ đại kinh điển văn học. Đó là một vinh dự không phải ai cũng có. Cuối cùng, sự hy sinh của bà đã được đền đáp. Mã Đức Hoa thành công rực rỡ với vai Trư Bát Giới.

Cuộc sống viên mãn bên vợ con ở tuổi U80

Hiện tại, dù đã 77 tuổi nhưng Mã Đức Hoa vẫn rất khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Ông tích cực tham gia các hoạt động của làng giải trí, đặc biệt là các hoạt động và dự án liên quan đến Tây Du Ký.

Trư Bát Giới: Tuổi U80 hôn nhân viên mãn nhất trong dàn sao Tây Du Ký

Có thể nói, trong số các ngôi sao của Tây Du Ký, Mã Đức Hoa là một trong những người hạnh phúc và viên mãn nhất. Hiện tại, gia đình ông đang sống trong một biệt thự rộng rãi và sang trọng ở Bắc Kinh. Nam nghệ sĩ dành phần lớn cuộc đời để tận hưởng những năm tháng cuối đời bên người vợ đảm đang, hết lòng vì chồng con.

Ngoài ra, con trai của ông cũng rất tài giỏi và thành đạt. Thay vì theo đuổi nghệ thuật như bố, anh chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh. Theo Sohu, con trai của Mã Đức Hoa hiện là ông chủ của một công ty lớn trong lĩnh vực truyền thông và văn hóa trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ.

Loan Mạc  

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm