'Ác nam' ám ảnh nhất Thần điêu đại hiệp: Diện mạo đáng sợ nhưng nhan sắc cô vợ gây sốt

Loan Mạc 2022-11-23 08:46
- Khi vào vai Cầu Thiên Xích trong Thần Điêu Đại Hiệp, nam diễn viên này đã trở thành "nỗi ác mộng" trong tâm trí khán giả.

Bộ phim "Thần điêu đại hiệp" (bản 2006) dù đã có tuổi đời 16 năm nhưng cái bóng của nó vẫn còn đọng lại trong lòng nhiều khán giả. Trong phim, ngoài Tiểu Long Nữ (do Lưu Diệc Phi đóng) và Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh đóng) thì một nhân vật khác cũng khiến khán giả khó quên chính là Cầu Thiên Xích do Lý Minh thủ vai. Nguyên nhân là do nhân vật này có ngoại hình gớm ghiếc đến mức đã trở thành "cơn ác mộng" trong tâm trí nhiều người. Có thể nói, Lý Minh được sinh ra để dành cho vai diễn này. Biểu cảm tự nhiên và đáng sợ của ông khiến người xem nổi da gà.

Lý Minh sinh ngày 11 tháng 9 năm 1966 tại Tân Cương, Trung Quốc. Có thể nói con đường đến với diễn xuất của ông khá lận đận. Lý Minh phải trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời để có thể thực hiện đam mê của mình. Cụ thể, năm 12 tuổi, Lý Minh cùng cha mẹ chuyển đến Sơn Tây sinh sống. Tại đây, bố mẹ ông bận rộn đến mức phải để anh sống với ông bà ngoại. Trong thời gian đó, Lý Minh được ông bà giáo dục về tính tiết kiệm, tình yêu gia đình và trách nhiệm với công việc.

'Ác nam' xấu nhất Thần điêu đại hiệp: Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào 'Bắc Ảnh' năm 30 tuổi

Không chỉ vậy, vì hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên bà của nam diễn viên cũng phải tìm một công việc tạm bợ để trang trải cuộc sống. Vì công việc xa nhà nên buổi chiều bà thường về nhà rất muộn. Vì vậy, mỗi ngày sau khi đi học về, Lý Minh không thích bạn bè chơi bời lêu lổng, ông phải đi mua rau về nấu, đợi ông bà về để có thể ăn cơm đúng giờ.  

Sau khi tốt nghiệp cấp hai, Lý Minh thi đỗ vào trường Cơ khí kỹ thuật Vĩnh Tế. Sau đó, Lý Minh vào nhà máy Điện cơ Vĩnh Tế làm việc. Tại đây, ông tham gia hầu hết các hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà máy. Dần dần, Lý Minh nhận ra rằng diễn xuất là sở thích thực sự của mình.

'Ác nam' xấu nhất Thần điêu đại hiệp: Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào 'Bắc Ảnh' năm 30 tuổi

Tuy nhiên, “làm thế nào để bắt đầu đam mê diễn xuất?” luôn là câu hỏi đau đầu nhất đối với Lý Minh. Đặc biệt là ở một ngành đầy mỹ nam mỹ nữ như vậy, ngoại hình đã trở thành trở ngại lớn nhất của Lý Minh. Với khuôn mặt không được ưa nhìn và vóc dáng thấp bé, ông đã nhiều lần bị các trường nghệ thuật danh tiếng từ chối.  

Lý Minh không chịu từ bỏ, không chỉ kiếm sống bằng nghề diễn viên phụ mà còn nhất quyết thi vào một trường nghệ thuật. Cuối cùng, ở tuổi 30, ông đỗ vào khoa biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và trở thành bạn học với Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn.

'Ác nam' xấu nhất Thần điêu đại hiệp: Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào 'Bắc Ảnh' năm 30 tuổi

Lý Minh chia sẻ: "Được người đời yêu quý bởi nhan sắc mỹ miều là một cái phúc, nhưng dùng đạo đức để được người khác tôn trọng và thắng được lòng người là một loại ý chí không thể sánh bằng". Những ai có cơ hội tiếp xúc đều dành cho nam diễn viên kỳ cựu sự tin tưởng và kính trọng.

'Ác nam' ám ảnh nhất Thần điêu đại hiệp: Diện mạo đáng sợ nhưng nhan sắc cô vợ gây sốt

Lý Minh và vợ.

Vợ của Lý Minh là Tôn Thục Cầm - một phụ nữ xinh đẹp, đoan trang và dịu dàng. Tôn Thục Cầm từng thổ lộ tình cảm của mình với ông: "Dù anh ấy không có ngoại hình đẹp như nhiều người khác nhưng tôi không đặt nặng vẻ bề ngoài. Tôi yêu anh ấy vì sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó, không hay đố kị với thành công của người khác".

Loan Mạc

  Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt