Những điều bạn chưa biết về chiếc áo ngực

Emdep.vn - Dù đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các chị em, nhưng những chiếc áo ngực vẫn ẩn chứa những điều dường như quá bí ẩn.
Yêu cầu của một chiếc áo ngực hoàn hảo là không chỉ giúp hình thể chúng ta nhìn đẹp hơn, mà còn khiến bản thân người mặc cảm thấy thoải mái nhất. Đôi khi, chỉ chính những người thiết kế, sản xuất ra áo ngực mới có thể trả lời chính xác nhất những điều thắc mắc thầm kín mà đa số các cô gái đều băn khoăn về chiếc áo ngực của mình. Bạn phải hiểu rõ tường tận về áo ngực, bởi lẽ đây cũng giống như nền tảng đầu tiên, tiếp xúc gần nhất với cơ thể của bạn và tạo tiền đề cho các trang phục ngoài. Có những cô gái vì không hiểu rõ về áo ngực mà đã phải mặc những chiếc áo sai cỡ, không phù hợp trong nhiều năm liền, điều đó có thể khiến bạn mất tự tin, thậm chí còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 
1. Làm thế nào để xác định áo ngực có vừa vặn với mình hay không?
Giải đáp những thắc mắc cơ bản về áo ngực
(Ảnh: mode)
Nếu bạn thấy da của mình đang bị bó chặt tới mức nhăn nheo, nghĩa là áo ngực quá chật. Nếu giữa bầu ngực và cúp áo ngực vẫn có khoảng trống, nghĩa là áo ngực quá rộng. Hãy chú ý phần mấu nối giữa hai cúp áo ngực. Nếu mấu nối này nằm bằng phẳng trên da bạn, nghĩa là áo đã vừa. Nếu mấu nối đang bị kéo căng và nằm lơ lửng, không chạm vào da, nghĩa là áo quá chật. Nếu mấu nối bị chùng xuống, nghĩa là áo quá rộng. Nếu bạn cảm thấy hít thở khó khăn khi mặc áo ngực cũng có nghĩa là áo đã quá chật. Còn nếu bạn thấy quai áo hay bị tụt xuống vai thì cũng có thể là bạn đã để áo quá rộng
2. Vì sao quai ngang của áo bị kéo lên trên?
Giải đáp những thắc mắc cơ bản về áo ngực
(Ảnh: hellomay) 
Nếu bạn thấy phần dây quai ngang của áo thường xuyên bị hớt lên quá cao, có nghĩa là áo đang quá rộng, chứ không phải là áo bị chật như nhiều người lầm tưởng. Bạn nên nhớ rằng chính phần dây quai ngang này đảm nhận nhiệm vụ nâng đỡ cho ngực, chứ không phải dây quai vai, nên nếu bạn thấy áo không vừa vặn thì nên căn chỉnh cho tốt phần dây quai ngang. Khi gặp vấn đề này, hãy chỉnh phần móc phía sau lưng để áo chật thêm một nấc, sau đó mới điều chỉnh dây quai vai. 
3. Bao lâu thì nên thay mới áo ngực?
Giải đáp những thắc mắc cơ bản về áo ngực
(Ảnh: ceriselle) 
Tùy vào số lượng áo ngực bạn có sẵn trong tủ áo mà thời gian mua mới sẽ khác nhau, vì nếu bạn có càng nhiều áo ngực thì thời gian mỗi chiếc được dùng sẽ ngắn hơn, từ đó áo lâu hỏng hơn. Bên cạnh đó, nếu ngực bạn càng lớn thì áo càng nhanh hỏng, vì áo sẽ phải chịu lực đỡ nhiều hơn. Những cô gái ngực lớn nên thay áo ngực mới sau khoảng 6 tới 9 tháng, còn người ngực nhỏ có thể dùng áo ngực trong vòng tới 18 tháng. Ngoài ra, cách bảo quản, giặt giũ áo ngực cũng làm ảnh hưởng tới độ bền của áo. Bạn nên để áo trong ngăn kéo, hạn chế treo trên móc để áo bớt mất độ giãn. Nếu chưa đến thời hạn thay mới áo ngực mà bạn đã thấy áo có dấu hiệu bị giãn, không thể căn chỉnh lại cho vừa như trước, gọng áo và mút độn có dấu hiệu bị biến dạng thì cũng nên thay mới.
4. Mỗi người nên có bao nhiêu chiếc áo ngực?
Giải đáp những thắc mắc cơ bản về áo ngực
(Ảnh: hercampus)
Bạn chỉ cần có từ bốn đến sáu chiếc áo ngực là đủ. Bạn nên mặc áo ngực luân phiên, nghĩa là không nên mặc một chiếc áo ngực trong hai ngày liên tiếp, cũng không cần phải giặt áo ngay sau khi mặc. Như vậy, áo sẽ có độ bền tối đa, các phần dây chun co giãn sẽ có thời gian hồi phục. Với bộ áo ngực cơ bản, bạn hãy chuẩn bị những dạng áo ngực thông thường như áo đúc không đường may, áo ngực thể thao, áo ngực ren mềm v.v... Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị riêng những kiểu áo ngực đặc biệt dành cho trang phục dạ hội và có thể chỉ dùng để mặc vài lần trong năm. Nếu bạn có một chiếc áo ngực đa năng có thể mặc được nhiều kiểu thì cũng chỉ nên tính là "1 chiếc" thay vì nhiều chiếc, vì bạn không nên quá lạm dụng kiểu áo này, dây áo càng nhanh bị giãn hơn.
5. Có cần thiết phải giặt áo ngực bằng tay không?
Những điều bạn chưa biết về chiếc áo ngực
(Ảnh: windowfashiontalk) 
Điều này là hoàn toàn cần thiết. Bạn tuyệt đối không được giặt áo ngực trong máy giặt, vì phần gọng áo có thể bị biến dạng, tự chọc thủng áo ngực và còn làm hỏng các quần áo khác trong máy giặt. Khi mua áo ngực về, bạn cần đọc kỹ phần tag trên áo để xem cần lưu ý các vấn đề gì khi giặt giũ, bảo quản và tuân thủ tuyệt đối. Bạn chỉ nên giặt áo ngực bằng tay trong bồn rửa mặt với nước lạnh, có thể dùng dầu gội trẻ em để giặt sẽ tốt hơn dùng bột giặt thông thường. 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm