Hà Anh chưa bao giờ “yên ổn” với thời trang

Emdep.vn - Câu chuyện thời trang của Hà Anh đặc trưng cho phái đẹp nổi loạn, thoát khỏi định kiến bảo thủ của xã hội bằng vẻ tự nhiên, nóng bỏng đến choáng váng. Nhưng cô ấy và họ cũng là những người “đủ” tự tin rằng mình là một phụ nữ có “tri thức” với thời trang.

Năm 18 tuổi, Hà Anh bắt đầu du học tại Anh và bén duyên với công việc người mẫu tại công ty MOT Models. Cô được đón nhận tại làng thời trang quốc tế, khẳng định tài năng với giải nhất cuộc thi Người mẫu Chuyên nghiệp Châu Âu cũng như trở thành gương mặt độc quyền của Rosy Paris. Nền tảng đó hoàn toàn đủ để cái tên Hà Anh trở thành ngôi sao khi về Việt Nam. Nhưng khi nó đồng hành cùng cách sống “thẳng tính và cá tính”, cái tên Hà Anh luôn đi kèm khá nhiều sóng gió.

Câu chuyện thời trang của Hà Anh đặc trưng cho thế hệ phụ nữ nổi loạn, thoát khỏi định kiến bảo thủ của xã hội bằng vẻ tự nhiên, nóng bỏng đến choáng váng. Nhưng cô ấy và họ cũng là những người “đủ” tự tin rằng mình có “tri thức” với thời trang. Bên cạnh đó, người ta vẫn phải “nể” khi cái tên Hà Anh liên tục khẳng định bản thân ở nhiều vai trò như siêu mẫu, MC, ca sĩ... Sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn chương, mới đây, cô tiếp tục được đón nhận ở lĩnh vực tự truyện khi “Là Tôi, Hà Anh” tạo nên sức hút khá lớn với giới trẻ.

Cuộc trò chuyện thú vị giữa Hà Anh - Emdep và Thời trang sẽ mang tới cho bạn những bất ngờ thú vị.

Hà Anh- Gợi cảm, cá tính, nổi loạn và liều lĩnh

Hà Anh không mấy khi “yên ổn” cùng thời trang. Những người phụ nữ sắc sảo thường đặt ra nguyên tắc khôn khéo nhất định trong cuộc sống, nhưng Hà Anh lại giữ riêng tính cách “thẳng” cho mình. Nếu chỉ “nhìn” chiếc váy cô ấy mặc, dễ đồng cảm với với hàng loạt thị phi, phán xét thiếu thiện cảm dành cho cái tên siêu mẫu Hà Anh. Nhưng hiểu câu chuyện đằng sau nhiều mẫu thiết kế táo bạo ấy, người ta không chỉ “cảm” được một Hà Anh sâu sắc, thông minh. Đó còn là sự khám phá thú vị về tư duy mới mẻ của một người phụ nữ hiện đại, luôn tìm tòi để có thể thành công cùng thời trang nhưng “thật” với chính mình.

- Chào Hà Anh, phụ nữ thường chọn gu thời trang gần với tính cách của họ. Còn với chị, nếu dùng thời trang để miêu tả ngắn gọn con người mình, sẽ là một Hà Anh như thế nào?

Thời trang của tôi phóng khoáng, tự do - không muốn có khuôn khổ, khác biệt và bản thân ưa sáng tạo để tạo nên nhiều màu sắc đa dạng cho bản thân (cười).

- Vậy việc truyền thông định hình gu thời trang của chị bằng những cụm từ gợi cảm, cá tính, nổi loạn và đôi khi khá liều lĩnh có vẻ khá chính xác?

Đúng nhưng chưa đủ. Một chiếc áo “gợi cảm, cá tính, nổi loạn và đôi khi khá liều lĩnh” chỉ thú vị khi người xem hiểu rằng nó được mặc một cách có chủ ý, phù hợp. Đặt sai ngữ cảnh, thậm chí nó sẽ trở thành lố lăng. Khi nào báo giới chú trọng hơn việc cảm nhận môi trường và tính chất của những sự kiện tôi tham gia, gu thời trang của Hà Anh mới được hiểu và định nghĩa một cách hoàn thiện.

- Nếu nói Hà Anh là người hoàn toàn “Tây” trong trang phục, bỏ qua mọi rào cản và quan niệm về ăn mặc của phụ nữ Việt Nam, chị thấy sao?

Là một người mẫu, MC, ca sỹ làm việc tại môi trường giải trí trong và ngoài nước, đã từ lâu, tôi thôi bó hẹp bản thân cùng câu hỏi “mình thuộc típ phụ nữ có bao nhiều phần trăm Châu Á, bao nhiêu phần trăm ảnh hưởng Phương Tây”. Thời trang Hà Anh sử dụng dù ngoài đời thường hay trên thảm đỏ, sàn diễn đều mang tính toàn cầu.

- “Chất” Á Đông có còn trong tư duy về thời trang của chị?

Trang phục nói lên sở thích, cá nhân của người mặc, chưa kể thói quen từ tuổi thơ, phong cách sống cũng như khả năng mang lại sự tiện dụng của nó. Nếu trước mỗi lần lựa chọn trang phục, bạn phải nghĩ rằng mình là người hoàn toàn "Tây" hay có chất "Á đông" thì thật áp chế và nặng nề. Tôi không bao giờ chọn một điều như thế cho cuộc sống của mình.

Những gì tôi mặc trên thảm đỏ chú trọng tính xu hướng và trình diễn. Bạn sẽ không thể hiểu nếu cứ mang nó vào cuộc sống, cùng những hoàn cảnh cụ thể như đi làm công sở, đi dạo phố... Còn trong cuộc sống riêng, tôi mặc những gì bản thân cảm thấy thoải mái và đủ tôn trọng môi trường, hoàn cảnh xung quanh.

Thời trang của tôi nóng bỏng nhưng có “tri thức”

- Là phụ nữ, không ai thích cô đơn. Nhưng Hà Anh luôn chọn cách thể hiện suy nghĩ riêng - không chiều lòng số đông và điều đó mang lại không ít thị phi. Chị có lo lắng không nếu cá tính có thể giúp siêu mẫu Hà Anh tỏa sáng trên sàn diễn nhưng sẽ tạo nên Người phụ nữ Hà Anh cô đơn giữa quan niệm thông thường?

Hoàn toàn không! Tôi chưa bao giờ nghĩ thời trang của mình luôn “đúng”. Nhưng giống như làm việc, tôi đầu tư và cân nhắc nghiêm túc khi lựa chọn trang phục cho mình. Có đúng ắt có sai, thời trang của tôi nóng bỏng nhưng có “tri thức”, biết lắng nghe, biết cầu thị - đó mới là điều quan trọng.

Bên cạnh đó, tôi có khả năng chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, đóng góp thường xuyên và tích cực cho các hoạt động xã hội và từ thiện. Chính vì thế, người ta có thể biết đến Hà Anh qua trang phục, nhưng yêu mến không chỉ vì vẻ ngoài lộng lẫy. Những cống hiến của tôi cho nghề, những sản phẩm nghệ thuật, cá tính và suy nghĩ... giúp Hà Anh chưa bao giờ thiếu sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè, fan hâm mộ. Thật tuyệt là mọi thứ ngày càng nhiều hơn. Tôi không sợ cô đơn bởi tôi không hề cô đơn!

Hà Anh chưa bao giờ “yên ổn” với thời trang

- Làng thời trang ngày nay tràn ngập những hình ảnh nóng bỏng, chị có lo mình sẽ bị nhạt nhòa, hòa lẫn trong trào lưu này?

Tôi và nhiều người mẫu quốc tế khác hiểu rằng phong cách, thần thái biểu cảm và nguồn năng lượng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ mới là thứ khiến chúng tôi đẹp và tỏa sáng. Bạn hoàn toàn có thể gợi cảm dù chiếc áo đang mặc chỉ có giá trị vài USD. Điều quan trọng với nghề người mẫu là việc hiểu được thế mạnh của cơ thể mình. Tôi thường chọn các trang phục tôn lên đường cong và thần thái quyến rũ bởi đó là thế mạnh mà bản thân có được.

- Trải qua nhiều vị trí và đều có được thành công nhất định, có khi nào Hà Anh thôi làm thời trang, tạm biệt rắc rối của Showbiz để rẽ sang một hướng khác?

Không có gì là mãi mãi và mọi thứ tuỳ vào "thời cuộc" cũng như sở thích, mối quan tâm của tôi tại mỗi thời điểm. Có điều, tôi không phải là người sợ khó khăn, lại càng không phải người e dè rắc rồi. Nếu có chuyển sang loại hình công việc khác đi chăng nữa, chắc hẳn thế nào nó cũng có lý do chính đáng của nó.

- Chị nghĩ mình đang được yêu mến nhất vì điều gì, liệu có phải là thời trang?

Những show diễn thời trang, việc chụp hình cho các bộ sưu tập, vai trò giám khảo, ca sĩ...là “bề nổi” dễ nhớ của Hà Anh- nhưng chỉ một phần thôi. Qua thời gian, khi mọi người hiểu tôi hơn, cái tên Hà Anh mới được yêu mến nhiều đến thế. Vì vậy, cá tính cùng phong cách sống mới là thứ giúp tôi có được vị trí vững vàng trong lòng công chúng.

Dương Linh
Ảnh: NVCC
(Theo congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm