Tuyệt chiêu ướp gia vị cho cánh gà rán ngon khó cưỡng

Việt Hà 2015-10-11 10:30
- Ướp gia vị là khâu chuẩn bị quan trọng quyết định món cánh gà rán có ngon hay không.

Cánh gà rán là món ăn vặt dễ làm, chỉ cần biết ướp gia vị và có một chiếc chảo rán là xong. Tuy nhiên món này lại đòi hỏi thời gian chuẩn bị khá lâu, do phải ướp thịt từ 1-2 tiếng mới ngon được.

Tuyệt chiêu ướp gia vị cho cánh gà rán ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

+ 10 chiếc cánh gà, rửa sạch và lau khô

+ 1/8 thìa hạt tiêu đen

+ 1/4 thìa hạt tiêu trắng

+ 1/4 thìa bột tỏi

+ 1/2 thìa muối

+ 1/2 thìa đường

+ 1 thìa tương

+ 1 thìa rượu trắng hoặc rượu vang

+ 1 thìa dầu mè

+ 1 quả trứng

+ 1 thìa bột bắp

+ 2 thìa bột mì

+ Dầu ăn

Cách làm

Tuyệt chiêu ướp gia vị cho cánh gà rán ngon khó cưỡng

- Trộn cánh gà với tất cả nguyên liệu trên (trừ dầu ăn). Trộn đều cho cánh gà ngấm hết gia vị. Để như vậy khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng, nếu để qua đêm nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Tuyệt chiêu ướp gia vị cho cánh gà rán ngon khó cưỡng

- Đổ dầu vào chảo, khi dầu sôi thả cánh gà vào chiên. Chiên khoảng 5 phút thì vớt cánh gà ra để lên tấm giấy hút dầu. Làm lần lượt với những chiếc cánh gà còn lại. Sau đó lại thả cánh gà đã rán rồi vào chảo, rán tiếp thêm 3 phút rồi với ra cho ráo dầu.

Tuyệt chiêu ướp gia vị cho cánh gà rán ngon khó cưỡng

Không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn khó chối từ, cánh gà rán còn là món nhậu yêu thích của đấng mày râu. Bạn lưu ngay công thức ướp gia vị và rán cánh gà ngon đúng vị, để trổ tài mỗi khi bạn chồng đến chơi nhé.

Việt HàNguồn: YR

(Theo Congluan)

qc-epoint
loading...
qc-epoint