Rủ nhau "nhậu" nem tai cuốn lá sung

Emdep.vn - Mỗi miếng nem bạn sẽ cảm nhận được tất cả: vị bùi bùi của lá sung, đăng đắng của lá ổi, giòn giòn của tai heo và thơm thơm của thính gạo...

Nguyên liệu:

+ Tai heo: 1 cái

+ Thính gạo: 50 gram

+ Lá chanh: vài lá

+ Rau ăn kèm: lá sung, lá ổi, lá đinh lăng

+ Nước mắm, đường, muối, dấm gạo

+ Ớt tươi, tỏi

Cách làm:

- Tai heo mua về dùng nước sôi già chần qua, cạo hết lông và chất bẩn.

- Luộc tai heo với nước có pha chút muối, khi tai đã chín thì vớt ngay ra bát nước lạnh để tai heo giòn và trắng.

- Trong khi chờ tai nguội thì chuẩn bị các phần khác:

+ Lá sung, lá ổi, lá đinh lăng nhặt sạch, ngâm nước muối rồi vẩy ráo.

+ Lá chanh thái chỉ.

+ Pha nước mắm chua ngọt: Cho mắm, đường, dấm, nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1:2, chờ nước nguội rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

- Thái tai heo thật mỏng.

- Đổ tai heo vào tô, cho thính, lá chanh, chút muối vào.

- Trộn đều.

- Đổ tai heo đã trộn ra đĩa.

- Khi ăn cuốn tai heo vào lá sung lớn rồi chấm nước mắm chua ngọt!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm