Ngon và lạ: Kem thanh long mát lạnh cho mùa hè
Tin liên quan
Sorbet là thuật ngữ dùng để chỉ món kem trái cây làm từ hoa quả và hương liệu, là món tráng miệng trứ danh ở các nước phương Tây. Tuy vậy, sorbet thanh long với thành phần chủ đạo là thanh long Việt Nam, sẽ mang lại hương vị gần gũi, mát lành cho mùa hè, chứ chẳng xa lạ gì đâu.
Nguyên liệu
+ 1 quả thanh long ruột đỏ
+ 10 ml rượu Rum
+ 10 ml nước cốt chanh
+ 10 g đường
Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả thanh long, rượu Rum, nước cốt chanh, 1 chiếc máy xay sinh tố, 4 chiếc cốc cỡ vừa.
- Thanh long rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông.
- Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh rồi xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp thanh long vào cốc. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau khoảng 2 giờ, lấy khuôn này ra, dùng thìa đảo cho hỗn hợp tơi nhuyễn.
- Lặp lại bước này khoảng 2 – 3 lần. Sau khoảng 4-6 tiếng là sorbet thanh long thành công rồi đấy!
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất