Ngày đông lai rai món đậu phụ nhồi rau củ

2016-01-20 14:00
- Đậu phụ chiên nhồi rau củ sẽ rất thích hợp cho những bữa nhậu lai rai ngày đông đấy nhé.

Ngày đông lai rai món đậu phụ nhồi rau củ 

Đậu phụ chiên là món ăn quá đỗi bình thường và chẳng có gì đặc sắc. Nhưng món đậu phụ chiên nhồi rau củ sau đây sẽ khiến bạn nghĩ khác. Phần nhân đậu phụ chỉ làm từ rau củ, nhưng nhờ có các gia vị như tỏi, hành khô, hạt tiêu mà nhân thơm ngon hơn rất nhiều. Thêm nữa, đậu phụ được rán giòn lần một, sau khi đã nhồi nhân lại được phủ thêm một lớp bột bên ngoài. Nên khi rán lại lần 2, càng tăng thêm độ giòn thơm khó cưỡng.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi rau củ:

Nguyên liệu làm nhân

+ 175g đậu phụ

+ 50g giá đỗ

+ 50g bắp cải

+ 2 củ cà rốt

+ 6 củ hành khô

+ 3 củ tỏi

+ 3 quả lai (tùy ý)

+ 1/4 thìa hạt tiêu

Nguyên liệu cho lớp bột phủ

+ 100g bột mỳ đa dụng

+ 25g bột sắn

+ 150ml nước

+ Một ít muối

Cách làm đậu phụ nhồi rau củ

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng giòn.

- Giá đỗ rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng. Bắp cải thái mỏng.

- Cho tỏi, hành khô, quả lai và hạt tiêu trắng vào cối giã nhuyễn. Thêm đường và muối vào giã tiếp.

- Giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, dầu sôi thì đổ hỗn hợp vừa xay vào phi thơm.

- Tiếp theo đổ giá đỗ, cà rốt và bắp cải vào. Vặn lửa to xào nhanh khoảng 4-5 phút.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Vặn lửa nhỏ lại, nêm muối nếu thích ăn đậm. Tắt bếp, để nhân nguội.

- Rạch phần giữa của miếng đậu, sau đó nhồi nhân vào cho miếng đậu phồng lên.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Trộn bột mỳ, bột sắn, muối, nước vào bát. Trộn đều cho được hỗn hợp bột không quá đặc, không quá loãng. Đặc quá sẽ khiến đậu bị khô khi rán, mà loãng quá thì lớp bột sẽ trôi tuột đi mất.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, nhúng đậu đã nhồi rau củ vào phần bột vừa chuẩn bị sẵn, rồi thả vào rán vàng đều hai mặt là được.

- Lưu ý khi rán không thả quá nhiều đậu vào chảo, sẽ khiến đậu dính vào nhau.

Ngày đông lai rai món đậu phụ nhồi rau củ

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ nhồi rau củ này nhé!

Việt HàNguồn: IK

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm sườn non chua ngọt 

Cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 bảng mắt màu siêu siêu xinh, không mua hơi phí