Chuối ngào đường giòn rụm, món ăn vặt bé nào cũng mê tít
Tin liên quan
Nguyên liệu:
7-8 trái chuối sứ sống
2 quả chanh
1 muỗng cà phê muối
1lít nước
120 gr đường
50 ml nước lạnh
Thực hiện:
Bước 1: Nước lạnh cho vào tô to, vắt nước cốt 2 trái chanh và cho muối vào hòa chung.
Bước 2: Chuối lột vỏ ngâm vào tô nước chanh 2 phút. Sau đó vớt chuối ra lau khô nước trước khi bào lát
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( dầu mới) Chờ dầu nóng mới cho từng lát chuối vào từ từ và chiên với lửa hơi cao. Trong lúc chiên cứ lấy đũa khuấy nhẹ cho chuối đừng dính vào nhau. Chiên cho đến khi chuối vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Nước + đường cho vào chảo không dính , bắt lên bếp nấu lửa vừa, khi thấy nước đường sôi sủi bọt trắng thì cho chuối chiên vào đảo đều, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào từng lát chuối thì tắt bếp.
Đổ chuối ngào đường ra khay , để nguội trước khi cho vào bao nilong bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công.
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất