Chè khoai môn viên ăn một lần nhớ mãi không quên

Emdep.vn - Món chè thực hiện dễ dàng lại tốt cho sức khỏe. Không những thế, bạn có thể trữ đông và bỏ ra dùng bất cứ lúc nào, vô cùng thuận tiện.
Thành phần:
+ Khoai môn: 250g
+ Bột sắn: 100g
+ Đường bột: vài muỗng canh
Cách làm:
Bước 1:
Khoai môn luộc chín sao cho dùng đũa xiên qua một cách dễ dàng.
Bước 2:
Bóc sạch vỏ khoai, ép nát khoai.
Bước 3:
Đổ bột sắn vào trong nồi.
Bước 4:
Từ từ đổ nước vào nồi quấy đều.
Bước 5: 
Dùng đũa không ngừng khuấy hỗn hợp.
Bước 6:
Sau khi bột sắn nguội một chút, ta đổ bát khoai môn đã ép nát vào. 
Bước 7:
Cho đường bột vào trộn đều.
Bước 8:
Bột nhào sao cho có độ cứng vừa phải, không dính tay. 
Bước 9:
Ép mỏng miếng bột, dùng dao xắt thành từng miếng mỏng to khoảng bằng ngón tay cái hoặc bé hơn một chút. 
Bước 10:
Cho từng miếng bột xắt nhỏ vào nồi nước đun sôi, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh. 
Bước 11: 
Với cách làm tương tự, bạn có thể làm bí ngô viên.
Bước 12:
Làm khoai lang tím viên.
Bước 13:
Làm số lượng nhiều, bạn có thể cho chúng vào túi kín và trữ trong tủ lạnh.
Bước 14:
Bạn có thể kết hợp chè với các loại hạt đậu đỏ, đậu đen và nước cốt dừa sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều. 

Chè khoai môn viên ăn một lần nhớ mãi không quên

 

Kết hợp các loại viên với nước xoài hay thạch cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nóng. Đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cần đổ cùng sữa cũng đã có được món chè giải khát tuyệt vời.

Hi vọng các bạn thích món chè này và thực hiện thành công nhé! 
Khánh An
(Nguồn: MS)
Xem thêm: 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm